• Tác hại của bệnh lao

  "Phát Hiện Sớm Bệnh Lao Điều Trị Là Cực Kỳ Quan Trọng!"
 • Người mang lại hạnh phúc cho bệnh nhân lao

  Chị Đào Thị Huấn, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Lao và bệnh phổi Hải Phòng, là nữ duy nhất trong số 6 bác sĩ của thành phố vừa được Nhà nước phong tặng danh hiệu ''Thầy thuốc ưu tú''.
 • 2.Các biện pháp phòng chống

  Danh sách tin bài:
 • Điều trị bệnh lao

  Nguy hiểm của việc bỏ dở điều trị và làm thế nào để biết đã điều trị khỏi bệnh lao?
 • Điều trị lao cột sống

  Nếu không được chẩn đoán và điều trị sớm, lao cột sống có thể để lại những di chứng nặng nề, gây tàn phế hoặc ảnh hưởng nhiều đến công việc và sinh hoạt hằng ngày.
 • HIV/AIDS đang tiếp sức cho đại dịch lao phổi

  Trong cuộc hội thảo tại Ethiopia, Liên Hợp Quốc hôm qua đã cảnh báo sự lây lan của HIV/AIDS đang gây nên một cuộc khủng hoảng lao phổi trên diện rộng. Khoảng 1 tỷ người sẽ bị nhiễm bệnh lao trong 2 thập kỷ tới.
 • Bệnh lao trong trại giam - mối nguy cho cộng đồng

  Tỷ lệ mắc lao phổi trong các trại giam cao gấp 15-20 lần so với cộng đồng, tỷ lệ kháng đa thuốc cũng gấp 7 lần. Đây là một nguồn lây lớn cho cộng đồng, nhất là trong hoàn cảnh dịch HIV đang bùng phát.

 • Một số giải pháp phòng chống lao

  Các giải pháp phòng chống lao được đưa ra bao gồm:
 • Sẽ có vắcxin mới phòng chống bệnh lao

  Đại diện Tập đoàn dược phẩm GlaxoSmithKline (GSK) của Anh ở Thành phố Hồ Chí Minh cho biết tập đoàn đã chính thức thỏa thuận hợp tác cùng Tổ chức Phát triển vắcxin lao toàn cầu để phát triển một loại vắcxin phòng chống lao mới.
 • Mít tinh hưởng ứng ngày thế giới phòng chống lao tại Thái Bình

  Được sự hỗ trợ của TW Hội LHPN Việt Nam, Trung tâm phòng chống lao Quốc gia, sáng ngày 21/3, tại UBND thị trấn Quỳnh Côi - huyện Quỳnh Phụ (tỉnh Thái Bình), Hội LHPN tỉnh Thái Bình đã tổ chức mít tinh trọng thể hưởng ứng ngày thế giới phòng chống lao 24/3.
 • Kết hợp chống lao và HIV - một hướng đi cho nước nghèo

  Bộ Y tế đang nỗ lực tìm kiếm một mô hình điều trị HIV/AIDS hiệu quả phù hợp với hoàn cảnh "con nhà nghèo" của Việt Nam. Các chuyên gia ĐH Y khoa Harvard (Mỹ) gợi ý nên sử dụng cơ sở hạ tầng và mô hình của chương trình phòng chống lao làm nền tảng cho điều trị căn bệnh thế kỷ.
 • Không để bệnh lao lan tràn, vi khuẩn lao thành kháng thuốc

  Chống lao, chữa lao là vấn đề nóng bỏng toàn cầu không chỉ hiện nay mà còn trong thời gian dài nữa. Người ta khẩn thiết rung chuông báo động mối hiểm nguy của bệnh, lo lắng vì bệnh lao ngày một khó chữa, nhất là khi đi kèm với nhiễm HIV/AIDS, khi tình trạng sử dụng thuốc lao không đúng làm cho các thể lao nặng phát triển, lao kháng thuốc lan tràn khắp nơi.
 • Cần chăm sóc bệnh lao như thế nào

  Mặc dù bệnh lao đã có thuốc chữa khỏi, không còn là một trong tứ chứng nan y, song cho tới nay xã hội chúng ta còn không ít người vẫn mặc cảm về bệnh lao, cho rằng bệnh lao là do thần linh, ma quỷ, bùa ngải, di truyền. Nhiều nơi còn cho đó là điều xấu hổ cho gia đình, dòng họ. Từ đó có thái độ ghẻ lạnh, xa lánh người bị bệnh lao, làm cho họ vừa ốm yếu về sức khoẻ, vừa đau ốm về tinh thần.
 • Dinh dưỡng cho người mắc lao

  Thuốc điều trị lao thường gây rối loạn tiêu hóa. Nên ăn nhiều rau quả, khoai lang, sữa chua để giảm những triệu chứng này. Tình trạng rối loạn tiêu hóa cũng gây thiếu hụt vitamin K và B12, cần bổ sung bằng thuốc hoặc thực phẩm.

 • Dự án phòng chống Lao ở Việt Nam

  Trên thế giới chưa bao giờ và không có một quốc gia nào, một khu vực nào, một dân tộc nào không có người mắc bệnh lao và chết vì bệnh lao. Ngày nay bệnh lao đang xuất hiện trở lại và trở thành một trong những căn nguyên gây mắc bệnh và tử vong chủ yếu, đặc biệt tại các nước đang phát triển. Có khoảng 1,86 tỷ người đã nhiễm lao, chiếm 1/3 dân số thế giới. Mỗi năm có thêm khoảng 8 – 9 triệu người mắc lao mới và 02 triệu người chết do lao.

 • Tình hình bệnh lao ở Việt Nam

  Ở Việt Nam, bệnh lao vẫn là một vấn đề trầm trọng về mặt y tế và xã hội theo số liệu điều tra của chương trình chống lao quốc gia trên 40% dân số Việt Nam bị nhiễm lao.

 • HIV là trở ngại lớn nhất của việc phòng chống lao


  Mặc dù Việt Nam được Tổ chức Y tế Thế giới đánh giá cao về chất lượng phòng chống lao nhưng số bệnh nhân vẫn tăng không ngừng. Một trong những yếu tố kìm hãm hiệu quả của chương trình phòng chống lao là sự gia tăng số người nhiễm HIV.
 • Một số vấn đề liên quan đến lao và phụ nữ

  Bệnh lao là một bệnh nhiễm trùng gây tử vong lớn nhất ở phụ nữ
 • Bệnh lao và sự đói nghèo

  Nghèo đói là hành động của bệnh lao. Nghèo đói có thể làm tăng khả năng mắc lao. Bệnh lao làm tăng sự nghèo đói. Suy dinh dưỡng, điều kiện ở chật chội, thiếu không khí, mất vệ sinh - những yếu tố đi cùng nghèo đói, làm tăng khả năng nhiễm lao và phát triển thành bệnh.
 • Bệnh lao và phụ nữ

  Hàng năm trên thế giới có khoảng 1.000.000 phụ nữ chết do lao, tức là có khoảng 2.700 phụ nữ chết vì ệnh lao mỗi ngày.

 • Bệnh lao sơ nhiễm ở trẻ em

  Lao sơ nhiễm là thể lao đầu tiên khi vi trùng lao xâm nhập vào cơ thể với những biểu hiện rất rõ về sinh lý lâm sàng và tổn thương có thể nhìn thấy trên hình ảnh chụp phim phổi, tuỳ theo đường xâm nhập của vi trùng lao vào cơ thể mà tổn thương biểu hiện ở phổi, tiêu hoá, da hay niêm mạc. Nhưng Lao sơ nhiễm ở phổi thường gặp nhất, hiện nay nguồn lây lao trong cộng đồng (tức là người đang mang vi khuẩn lao) còn cao nên trẻ em thường mắc lao sơ nhiễm.
 • Thực trạng về bệnh lao

  Bốn thách đố chủ yếu trong công tác phòng chống lao trên thế giới hiện nay
 • 1. Thực trạng về bệnh lao

  Danh sách tin bài:
 • Danh mục thông tin

  Các nhóm tài liệu chính:
 • TP Đà Nẵng tổng kết 5 năm thực hiện kế hoạch hành động vì sự tiến bộ phụ nữ

  Ngày 16/3/2006, UBND thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện kế hoạch hành động vì sự tiến bộ phụ nữ giai đoạn 2001 - 2005. • Thư gửi Cao uỷ Thương mại, Uỷ ban châu Âu

  LTS: Vụ điều tra về cáo buộc Việt Nam bán phá giá giầy mũ da vào thị trường EU đã đi đến một thông báo của Ủy ban châu Âu (EC) là có bằng chứng Việt Nam bán phá giá. Việc EC tiến hành điều tra chống bán phá giá đã có ảnh hưởng tiêu cực đến ngành sản xuất xuất khẩu giày da của Việt Nam, ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi lao động nữ Việt Nam. Trước tình hình trên, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam đã có Thư gửi Ngài Peter Mandelson, Cao uỷ Thương mại, Uỷ ban châu Âu, nội dung như sau:
 • Hà Nội đăng cai tổ chức Hội nghị Quốc tế các nạn nhân chất độc màu da cam

  Theo tiến sĩ Trần Xuân Thu, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hiệp hội các nạn nhân chất độc màu da cam Việt Nam:
 • Thư ngỏ

  Của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam
  Gửi Toà án phúc thẩm lưu động số 2 Toà án Liên bang Hiệp chủng quốc Hoa Kỳ
 • Hạn hán và cơn mưa vòng quanh thế giới

  Sau thành công của vở diễn Hạt mưa rơi bao lâu (phần 1), nữ biên đạo múa người Pháp gốc Việt sẽ tiếp tục dựng tiếp Hạt mưa rơi bao lâu (phần 2).
 • Phim của nữ đạo diễn VN trong liên hoan phim Créteil - Pháp

  Là liên hoan phim (LHP) phụ nữ quốc tế lớn nhất và lâu đời nhất trong các LHP của đạo diễn nữ trên thế giới, LHP quốc tế Créteil lần thứ 28 sẽ diễn ra từ ngày 10- 19/3/2006 tại Créteil, ngoại ô thủ đô Paris. Trong mục Tiêu điểm châu Á của LHP có đến 4 bộ phim Việt Nam - 2 phim ngắn và 2 phim truyện - được giới thiệu vào ngày 15/3.
 • Theo dòng nhật ký Đặng Thùy Trâm

  Theo tour đặc biệt này, du khách không chỉ sẽ đi qua hồ chứa nước rất đỗi nên thơ mang tên Liệt Sơn và những khu rừng hùng vĩ - nơi tiếp giáp giữa hai huyện Ba Tơ và Đức Phổ (Quảng Ngãi) mà còn đặt chân đến địa chỉ đã làm xúc động hàng triệu trái tim Việt Nam và bạn bè trên khắp thế giới suốt thời gian qua: Nơi đặt bệnh xá Đức Phổ trong chiến tranh và là nơi bác sĩ Đặng Thùy Trâm ngã xuống 36 năm về trước.
 • Triển lãm tranh “Cho người ở lại… Hay đứng lên từ nước mắt?”

  Ngày 12/3, tại 45 Tràng Tiền, Hội LHPN Việt Nam và Chương trình phòng chống HIV/AIDS của LHQ tại Việt Nam (UNAIDS) đã khai mạc triển lãm tranh “Cho người ở lại… Hay đứng lên từ nước mắt?” của vợ chồng hoạ sĩ Nguyễn Thanh Ngân và Nguyễn Trọng Kiên.

 • Đồng Nai: Họp mặt nữ cán bộ - đoàn viên công đoàn xuất sắc, tiêu biểu

  Ngày 8-3, tại hội trường Tỉnh ủy Đồng Nai , hơn 300 nữ cán bộ - đoàn viên công đoàn (CB -ĐVCĐ) tiêu biểu, xuất sắc, đại diện cho gần 68.000 nữ CB-ĐVCĐ trong toàn tỉnh đã về dự buổi họp mặt kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8-3
 • Hoạt động chào mừng Ngày 8/3

  Ngành Giáo dục - Đào tạo: Tổ chức nhiều hoạt động chào mừng Ngày 8/3
 • Gặp mặt các nữ giáo sư, phó giáo sư, nữ nhà giáo và cán bộ quản lý tiêu biểu

  Chào mừng Ngày quốc tế Phụ nữ 8-3, sáng 6-3, Bộ Giáo dục và Ðào tạo (GD và ÐT) phối hợp Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ ngành GD và Công đoàn GD Việt Nam tổ chức gặp mặt các nữ giáo sư (GS), phó GS, nữ nhà giáo và cán bộ quản lý tiêu biểu.


 • Khuyến khích đảng viên làm 'kinh tế nhưng phải kiên quyết chống tham nhũng

  Theo ý kiến cá nhân tôi thấy vấn đề đảng viên làm kinh tế tư nhân là vấn đề thực tiễn, cần thiết và phù hợp với tình hình hiện nay.
 • Một số ý kiến về phụ nữ

  Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3, Trang web Hội LHPN Việt Nam xin giới thiệu một số ý kiến của bạn đọc về phụ nữ:
 • Lần đầu tiên giải VĐ BĐ nữ QG có nhà tài trợ

  Ngày 5-3, thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cho biết, Công ty TNHH Việt Á với sản phẩm dây cáp điện đã đồng ý tài trợ cho Giải bóng đá nữ Vô địch quốc gia năm 2006.
 • Ngày 8.3 ở Việt Nam có rất nhiều điều đặc biệt

  Chúng tôi gặp bà Karapetian Grigorevna - Giám đốc Trung tâm tiếng Nga, Hà Nội - trong những ngày bà đang bận rộn chuẩn bị lễ kỷ niệm "Tôn vinh những nữ giáo viên dạy tiếng Nga". Dù đã qua tuổi 50, nhưng bà vẫn cuốn hút người đối diện bởi một vẻ đẹp đằm thắm, đôn hậu của người phụ nữ Nga truyền thống. Bà bắt đầu câu chuyện Ngày Quốc tế Phụ nữ bằng những kỷ niệm từ nước Nga xinh đẹp:
 • Nữ sinh VN đoạt giải Hoa hậu nữ sinh châu Á Atlanta

  Tô Châu Bảo Ngọc đã đăng quang cuộc thi Hoa hậu sinh viên châu Á Atlanta lần 4 tổ chức cuối tuần qua. Đây là cuộc thi dành cho các nữ sinh gốc châu Á đang học tập tại bang Georgia (Mỹ) nhằm ủng hộ và tuyên dương những nữ sinh xuất sắc, tạo cơ hội cho các sinh viên trở thành những nhà lãnh đạo giỏi.
 • Nghị quyết Phiên họp Chính phủ tháng 2-2006

  Ngày 2-3, Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải ký Nghị quyết số 03/2006/NQ-CP về phiên họp thường kỳ của Chính phủ (ngày 27- 28/2/2006). Nội dung như sau:
 • Doanh nhân Việt Nam đi lại trong 17 nước thành viên APEC không cần visa

  Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định ban hành Quy chế cấp và quản lý thẻ đi lại của doanh nhân APEC cho những doanh nhân có nhu cầu đi lại thường xuyên, ngắn hạn để thực hiện các hoạt động hợp tác kinh doanh với các nước hoặc vùng lãnh thổ thành viên APEC.
 • Hội chợ quốc tế dành cho phụ nữ nhân ngày 8/3 tại TP HCM

  Hội chợ "Quốc tế Phụ nữ 8-3" do Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại Đông Dương tổ chức, sẽ diễn ra từ ngày 1/3 đến 9/3 tại Nhà thi đấu TDTT Phú Thọ, TP Hồ Chí Minh.
 • Áo dài vào Bảo tàng tại Mỹ

  Từ 18-4 đến 9-7-2006, tại Bảo tàng San Jose Museum of Quilts & Textiles (Mỹ) sẽ diễn ra triển lãm áo dài Việt Nam với chủ đề “Ao dai: a modern design coming of age” (tạm dịch Áo dài: một chặng đường thời trang), do Bảo tàng và Hội Việt Art (tại Mỹ) phối hợp thực hiện.
 • Phạm Linh Đan đoạt giải thưởng César nữ diễn viên triển vọng

  Trong buổi lễ trao giải César, giải thưởng điện ảnh giá trị nhất của Pháp lần thứ 31 tổ chức tại nhà hát Chatelet ở Paris tối 25-2, nữ diễn viên gốc Việt Phạm Linh Đan đã được trao tặng tượng vàng dành cho Nữ diễn viên triển vọng nhất năm nay.
 • Góp ý kiến vào dự thảo Báo cáo chính trị tại Đại hội X của Đảng

  Tăng cường đầu tư giáo dục và đào tạo cho phụ nữ người dân tộc thiểu số
 • TP Huế xây dựng Trung tâm đào tạo nghề may giúp trẻ em khó khăn.

  Ngày 24/2, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Norio Hattori và Trưởng Ban Đối ngoại thành phố Huế Nguyễn Nhiên đã ký
 • Thông tin về APEC

  Các cuộc họp Nhóm, Tiểu ban của APEC
 • Người phụ nữ năng động trong kinh doanh

  Về thôn Thanh Xuân, xã Thanh Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình, hỏi đến tên Nguyễn Thị Bản, dân làng ai cũng biết chị là một điển hình làm ăn năng động, táo bạo, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho gia đình và xã hội.

TÂM ĐIỂM

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU

GƯƠNG CÁN BỘ HỘI

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

Video