• Bệnh lao ở trẻ em

  Mặc dù có nhiều loại thuốc điều trị rất công hiệu, nhưng bệnh lao hiện vẫn đang là vấn nạn lớn và ngày càng nguy hiểm hơn khi nó có thêm bạn đồng hành HIV/AIDS. Ở trẻ em, bệnh lao chiếm tỷ lệ 10-15% trong số những trường hợp bệnh lao mới mắc hàng năm.
 • Việt Nam có khoảng 4 triệu người mắc các bệnh hô hấp mạn tính

  Theo GS Nguyễn Năng An, hiện nước ta có khoảng 4 triệu người mắc các chứng bệnh về hô hấp mạn tính, trong đó có khoảng 3.000 người tử vong do mắc hen hàng năm.
 • Trao đổi trực tuyến về bệnh lao và công tác phòng chống lao

  Nhân ngày Thế giới chống lao 24/3, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi TW – Chương trình Chống lao quốc gia tổ chức trao đổi trực tuyến với bạn đọc khắp mọi miền đất nước về Bệnh lao và Chương trình Chống lao.
 • Phát hiện hợp chất mới trị bệnh lao

  Các nhà khoa học thuộc Viện nghiên cứu vi trùng ở Nhật Bản đã xác định được một loại hợp chất có thể ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn lao.
 • Vị thế của phụ nữ Mỹ trên chính trường

  Đầu năm 2007 lần đầu tiên trong lịch sử nước mỹ có một phụ nữ được bầu làm Chủ tịch Hạ viện, bà Nancy Pelosi.
 • Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Khiết đi kiểm tra, giám sát công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XII

  Những ngày này, trong không khí sôi động, khẩn trương của các địa phương trong cả nước chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XII, Đoàn cán bộ T.W Hội LHPNVN do đồng chí Hà Thị Khiết, Uỷ viên T.W Đảng, Chủ tịch Hội LHPNVN, Chủ tịch Uỷ ban QGVSTBCPNVN dẫn đầu đã đi kiểm tra, giám sát công tác bầu cử tại các tỉnh, thành phố: Quảng Ninh, Hải Phòng, Nghệ An, Thanh Hoá.
 • Triển khai công tác kiểm tra, giám sát bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XII

  Thực hiện các Chỉ thị, nghị quyết của Bộ Chính trị, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội,
 • Điểm tin tuần

  Kể từ tháng 3/2007, trang Web Hội LHPN Việt Nam sẽ ra mắt chuyên mục Điểm tin tuần.
 • 10 thông điệp về bình đẳng giới

  Website Hội LHPN Việt Nam xin giới thiệu 10 thông điệp về bình đẳng giới:
 • Giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XII

  Sáng 13/3/2007, Thường trực Đoàn Chủ tịch phối hợp với BCH Công đoàn cơ quan T.W Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức Hội nghị cử tri lấy ý kiến đóng góp về những người ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XII, nhiệm kỳ 2007-2012 thuộc cơ quan T.W Hội LHPN Việt Nam.

 • Tưng bừng kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

  Kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ năm nay, tại Trung tâm Phụ nữ và phát triển, TW Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động văn hoá, văn nghệ, ẩm thực phong phú, hấp dẫn. Sau đây là một số hình ảnh phản ánh hoạt động này.
 • Cuộc đấu tranh vì nữ quyền trong thế giới hiện đại.

  Cuộc đấu tranh giành quyền bình đẳng cho phụ nữ đã diễn ra cực kỳ khó khăn trong hàng nghìn năm. Tuy nhiên, có công mài sắt có ngày nên kim. Tới thế kỷ XX, vai trò của phụ nữ trên chính trường đã có những cải thiện không nhỏ:
 • Nâng cao kiến thức giới cho phụ nữ vùng cao

  Từ nay đến năm 2011, tỉnh Tuyên Quang đặt ra mục tiêu phấn đấu có trên 70% số hội viên hội phụ nữ được học tập, tuyên truyền phổ biến kiến thức về giới và bình đẳng giới. Để đạt được kết quả trên, tỉnh chú trọng đến công tác tuyên truyền giáo dục nâng cao hiểu biết về mặt xã hội và chuyển giao khoa học kỹ thuật trong sản xuất.

 • Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm và chúc mừng Hội LHPN tỉnh nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3

  Chiều 7-3, nhân kỷ niệm 97 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 và 1967 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, các đồng chí lãnh đạo tỉnh: Hà Văn Hiền, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Bùi Duy Nhâm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Xuân Cường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Đỗ Nghiêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy đã tới chúc mừng cán bộ, công chức cơ quan Hội LHPN tỉnh.
 • Gặp mặt cán bộ nữ tiêu biểu

  Nhân dịp kỷ niệm 97 năm Ngày quốc tế phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2007), Thường vụ Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Phú Thọ đã tổ chức gặp mặt các cán bộ nữ tiêu biểu là trưởng, phó các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, ủy viên Ban Thường vụ, Thường trực HĐND, UBND các huyện, thành, thị và các thành viên trong Ban “Vì sự tiến bộ của phụ nữ” tới dự.
 • Vì sự bình đẳng và tiến bộ của phụ nữ

  Hôm nay 8-3, Ngày Quốc tế phụ nữ, chúng ta dành những lời chúc tốt đẹp nhất gửi đến những người mẹ, người vợ, người chị và những người phụ nữ thân yêu.
 • Nâng cao vị thế, vai trò của phụ nữ

  Hoà cùng không khí tưng bừng của toàn Đảng, toàn dân mừng Đảng 77 mùa xuân, mừng xuân Đinh Hợi, những ngày này phụ nữ Bắc Ninh có nhiều hoạt động sôi nổi kỷ niệm 97 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8-3); kỷ niệm lần thứ 1967 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng-hai vị nữ Anh hùng của dân tộc và của phụ nữ Việt Nam.
 • Gala “Nữ doanh nhân & Cuộc sống” tại Hà Nội

  Ngày 4/3, Gala “Nữ Doanh nhân & Cuộc sống” đã được tổ chức tại Khách sạn Bảo Sơn (Hà Nội) nhân kỷ niệm 1 năm hoạt động của Mạng lưới Nữ Doanh nhân Hà Nội (HNEW) và chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.
 • Hội chợ “Quốc tế phụ nữ 8-3” 2007

  Nhằm gây quĩ xây dựng nhà tình thương cho người nghèo tại TP.HCM, Hội LHPN TP.HCM phối hợp Công ty cổ phần đầu tư - thương mại Đông Dương tổ chức chương trình hội chợ “Quốc tế phụ nữ 8-3” năm 2007 từ ngày 4 đến 10-3 tại nhà thi đấu TDTT Phú Thọ.
 • Những ngày tết của phụ nữ thế giới

  Trên thế giới, có rất nhiều ngày tết dành riêng cho phụ nữ. Vào những dịp này, người phụ nữ nhận được nhiều tình cảm, quà tặng có ý nghĩa từ những người thân của mình
 • Hội nghị tổng kết công tác Tư tưởng - Văn hóa toàn quốc năm 2006

  Trong hai ngày 26 và 27-2, Hội nghị tổng kết công tác Tư tưởng - văn hóa toàn quốc năm 2006, triển khai nhiệm vụ năm 2007 đã được tổ chức tại tỉnh Đồng Nai.
 • Sự kiện chính trị quan trọng của đất nước

  Bầu cử đại biểu Quốc hội là sự kiện chính trị lớn, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với đất nước và là một trong những công tác trọng tâm của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân trong năm 2007.
 • Báo chí có vai trò to lớn biến thách thức thành cơ hội

  Sáng 22/2, phát biểu tại cuộc giao ban báo chí đầu Xuân Đinh Hợi 2007, đồng chí Tô Huy Rứa, Trưởng Ban Tư tưởng Văn hóa Trung ương, nhấn mạnh
 • Chủ tịch nước phát động Tết trồng cây

  Sáng 22/2, tại huyện Sóc Sơn (Hà Nội), Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã phát động Tết trồng cây, kêu gọi toàn dân hăng hái tham gia trồng cây, trồng và bảo vệ rừng làm cho đất nước mỗi ngày thêm tươi đẹp và giàu mạnh hơn.
 • Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XII

  Ngày 31-1, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã ký ban hành Chỉ thị số 02/2007/CT-TTg về tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XII. Chỉ thị nhấn mạnh: Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XII là một trong những công tác trọng tâm của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân trong năm 2007. Để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội thực sự dân chủ, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm, thể hiện đây là ngày hội của toàn dân, tạo điều kiện thuận lợi nhất để nhân dân thực hiện đầy đủ quyền làm chủ của mình trong việc lựa chọn, giới thiệu, bầu người có đức, có tài, xứng đáng đại diện cho nhân dân cả nước tại cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất, Thủ tướng Chính phủ chỉ thị:
 • Mít tinh trọng thể Kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2007)

  Sáng 2/2, tại Hội trường Ba Đình, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam, UBTƯ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Thành ủy Hà Nội tổ chức trọng thể Lễ mít tinh kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và Phát động cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.
 • 50 phụ nữ Việt Nam giàu nhất trên sàn chứng khoán

  Trong tổng số hơn 650 cá nhân sở hữu chứng khoán có tên trong cáo bạch của các công ty niêm yết, nữ giới chỉ chiếm tỷ lệ 1/3. Song số tài sản chứng khoán mà họ nắm giữ tính đến cuối tháng 12/2006 đạt 10,6 nghìn tỷ đồng.

 • Người nữ trạm trưởng hết lòng vì công việc

  Tốt nghiệp y sĩ năm 1972, 23 tuổi, chị Vũ Thị ấm quê ở xã Kim Chính, huyện Kim Sơn, Ninh Bình về nhận công tác tại Trạm y tế của địa phương, nơi có 40% là người theo đạo Thiên chúa.

 • Việc làm cuối năm: Nhiều lựa chọn cho lao động nữ

  Tuy chưa có con số thống kê chính thức nhưng dự đoán sẽ có khoảng 1500 – 2000 cơ hội việc làm ngắn ngày dành cho các lao động phổ thông trong dịp cận kề Tết âm lịch Đinh Hợi 2007. Trong đó, cơ hội dành cho lao động nữ là rất lớn.
 • Bài phát biểu của Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh tại Hội nghị TW Đảng lần thứ tư.

  Sau hơn 1 tuần làm việc, sáng 24/1/2007, Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa X) đã bế mạc. Tại Hội nghị này, Ban chấp hành Trung ương đã bàn và ra quyết nghị nhiều vấn đề quan trọng. Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã có bài phát biểu quan trọng bế mạc Hội nghị với nội dung toàn văn như sau:
 • Thông báo Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Ðảng khóa X

  Thực hiện chương trình làm việc toàn khóa của Ban chấp hành Trung ương (khóa X) từ ngày 15 đến ngày 24 tháng 01 năm 2007, tại Thủ đô Hà Nội, Ban chấp hành Trung ương Đảng đã họp Hội nghị lần thứ tư, tiếp tục cụ thể hóa, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội X của Đảng. Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh chủ trì, khai mạc, bế mạc Hội nghị.

 • Hội nghị BCH Trung ương Đảng lần thứ tư

  Từ ngày 15 đến 24/1/2007, tại Thủ đô Hà Nội, dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã được tiến hành nhằm cụ thể hóa, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội X của Đảng.
 • Tổ chức IPAS của Mỹ hỗ trợ dự án phá thai an toàn

  Đầu tháng 1/2007, 20 bác sĩ, nữ hộ sinh của Bà Rịa-Vũng Tàu và Khánh Hòa đã được tập huấn về kiến thức, kỹ năng tư vấn và phương pháp phá thai an toàn, mở đầu cho hoạt động năm 2007 của dự án phá thai an toàn do tổ chức IPAS của Mỹ hỗ trợ.
 • Bắc Ninh: Đơn vị điển hình thực hiện phong trào thi đua

  5 năm - một chặng đường phấn đấu. Ngay từ đầu nhiệm kỳ 2002-2007, Ban chấp hành Hội LHPN Việt Nam đã xác định lấy thi đua làm đòn bẩy, thúc đẩy nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội và phong trào phụ nữ. Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh được chọn làm đơn vị chỉ đạo điểm để nhân rộng phong trào.
 • Chăm sóc sức khoẻ sinh sản phụ nữ nghèo

  Đầu năm 2007, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo (BTBNN) Kiên Giang phối hợp với Ban từ thiện xã hội Báo Giác Ngộ Tp. Hồ Chí Minh tổ chức đoàn y, bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Hùng Vương khám miễn phí cho 55 phụ nữ nghèo bị bệnh phụ khoa tại Phòng khám Bình An – Kiên Giang…
 • 10 sự kiện nổi bật 2006

  1. Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ X Đảng Cộng sản Việt Nam
 • Dư luận quốc tế về việc Việt Nam chính thức gia nhập WTO

  Ngày 11/1, nhiều báo và hãng tin lớn trên thế giới đã đồng loạt đưa tin và bình luận về việc Việt Nam trở thành thành viên thứ 150 của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO).
 • Việt Nam là thành viên chính thức của WTO

  Theo phóng viên TTXVN tại Brúcxen, 15 giờ chiều ngày 11/1 (giờ Hà Nội), tại Giơnevơ,Việt Nam trở thành thành viên chính thức của WTO.
 • Ngày 20/5, bầu cử Quốc hội khóa XII

  Theo kế hoạch, nhân dân cả nước sẽ tiến hành bầu cử Quốc hội khóa XII vào ngày chủ nhật 20/5 tới. Dự kiến, số đại biểu Quốc hội khóa XII sẽ tương đương khóa XI (500 đại biểu).
 • Cung cấp thông tin về SKSS/KHHGĐ cho vị thành niên, thanh niên của 26 tỉnh

  100.000 lượt vị thành niên, thanh niên được tư vấn về sức khoẻ sinh sản, kế hoạch hoá gia đình; 120.000 lượt được tổ chức khám kiểm tra sức khoẻ là kết quả thực hiện chương trình tổng thể về nâng cao chất lượng dân số trong năm 2006.
 • Đức Thọ - Hà Tĩnh: 614 phụ nữ được công nhận “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

  Huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh hiện có 43 đơn vị công đoàn cơ sở với hơn 2700 cán bộ công nhân viên chức lao động, trong đó có 1595 chị, chiếm 58%.
 • 10 sự kiện kinh tế Việt Nam nổi bật năm 2006

  Năm 2006 được đánh giá là năm khởi đầu cho thời kỳ cất cánh của kinh tế Việt Nam. Dưới đây là 10 sự kiện nổi bật về kinh tế Việt Nam với những thành công trong nước cũng như trên con đường hội nhập kinh tế quốc tế.

 • 10 sự kiện kinh tế Việt Nam nổi bật năm 2006

  (Dân trí) - Năm 2006 được đánh giá là năm khởi đầu cho thời kỳ cất cánh của kinh tế Việt Nam. Dưới đây là 10 sự kiện nổi bật về kinh tế Việt Nam với những thành công trong nước cũng như trên con đường hội nhập kinh tế quốc tế do Dân trí bình chọn.
 • 10 sự kiện quốc tế năm 2006 do hãng tin Kyodo bình chọn

  Ngày 24-12, hãng tin Kyodo đã công bố 10 sự kiện quốc tế trong năm 2006 do các nhà biên tập, các báo thuộc hãng và các độc giả bình chọn:

 • Phỏng vấn nhanh đồng chí Lê Thế Tiệm - Thứ trưởng Bộ Công an bên lề Hội nghị

  Bên lề Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 06/CT-TW của Bộ Chính trị về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng chống và kiểm soát ma tuý, phóng viên trang web TW Hội LHPN Việt Nam đã có cuộc phỏng vấn nhanh đồng chí Thứ trưởng Bộ Công an Lê Thế Tiệm
 • Vẻ đẹp Việt Nam được xếp hạng cao

  Theo bảng xếp hạng mới nhất của website chuyên về các cuộc thi sắc đẹp thế giới Globalbeauties, Việt Nam xếp thứ 52 trên bản đồ các cuộc thi sắc đẹp danh tiếng nhất thế giới tính đến cuối tháng 12/2006.
 • Khánh thành bệnh xá Đặng Thùy Trâm

  Ngày 20-12, tại xã Phổ Cường, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi, UBND tỉnh Quảng Ngãi cùng báo Tuổi Trẻ tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng bệnh xá Đặng Thùy Trâm sau hơn chín tháng xây dựng.
 • Nỗi đau lòng mẹ

  Đại dịch HIV/AIDS đang là mối đe doạ biết bao gia đình ở Sơn La. Thống kê cho thấy, hiện nay trên địa bàn tỉnh có hơn 5.000 người bị nhiễm HIV/AIDS do nghiện ma tuý. Đằng sau những con số thống kê khô khan này là những nỗi đau...
 • Phê duyệt Đề án Phát triển giáo dục mầm non 2006-2010

  Đề án Phát triển giáo dục mầm non giai đoạn 2006-2015 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đã nêu rõ cần tạo bước chuyển biến cơ bản, vững chắc và toàn diện, nâng cao chất lượng nuôi dưỡng chăm sóc giáo dục trẻ; phấn đấu để tỷ lệ trẻ em đạt chuẩn phát triển này là 80% vào năm 2010 và 95% vào năm 2015.
 • Đã có 60 nước thông qua đạo luật chống bạo lực gia đình

  Theo thống kê của Quĩ phát triển vì phụ nữ của Liên Hiệp Quốc (UNIFEM), đến nay đã có 60 nước thông qua các đạo luật chống bạo lực trong hôn nhân và gia đình (tăng so với 45 nước của năm 2003).

TRIỆU PHẦN QUÀ SAN SẺ YÊU THƯƠNG

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU

GƯƠNG CÁN BỘ HỘI

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

Video