• “Hoa khôi kinh đô Huế 2006” - Lê Thị Thùy Trang

  Hội thi "Người đẹp kinh đô Huế - Phú Xuân 2006" đã kết thúc tối 8-5. Ban tổ chức trao vương miện Hoa khôi cho thí sinh Lê Thị Thùy Trang (1987), sinh viên khoa Sư phạm âm nhạc, Trường ĐH Nghệ thuật Huế. Ngoài ra, Trang còn đoạt thêm giải phụ là Người mặc trang phục truyền thống đẹp nhất.
 • Thư của Ngài Cao uỷ Thương mại Uỷ ban châu Âu gửi Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam

  LTS: Sự việc EC tiến hành điều tra chống bán phá giá giầy mũ da vào thị trường EU và thông báo là có bằng chứng Việt Nam bán phá giá đã gây hậu quả nặng nề cho ngành giày dép Việt Nam, tác động nghiêm trọng đến đời sống của 500.000 lao động trong ngành, trong đó 80% là lao động nữ. Ngày 28/2/2006 Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, Chủ tịch Uỷ ban Quốc gia Vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam Hà Thị Khiết đã có Thư gửi Ngài Peter Mandelson, Cao uỷ Thương mại Uỷ ban châu Âu bày tỏ sự lo ngại sâu sắc của Hội LHPN Việt Nam đối với những tác động tiêu cực đó và hy vọng Ngài Cao uỷ đồng cảm, ủng hộ trong vụ kiện cũng như ủng hộ các nỗ lực vì sự phát triển bình đẳng giới của phụ nữ Việt Nam. Ngày 27/4/2006 Ngài Cao uỷ Thương mại Uỷ ban châu Âu đã gửi thư phúc đáp lại Thư của Chủ tịch Hà Thị Khiết, toàn văn thư như sau:

 • Chuyện ở Chi cục Thuế quận 1, TPHCM : Tuyển người - bất ngờ . Kết quả: không ngờ!

  Chi cục Thuế quận 1, TPHCM thông báo tuyển người, hàng trăm hồ sơ gởi tới… Điều bất ngờ là 11 người được tuyển dụng đều là khuyết tật - một quyết định chưa có tiền lệ trong các cơ quan nhà nước. Không ít người tỏ ý nghi ngờ, nhưng khi nhìn kết quả làm việc của những nhân viên mới thì thật... không ngờ!
 • Hợp tác quốc tế phòng chống buôn bán phụ nữ, trẻ em

  Ngày 26/4, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Công an phối hợp với Văn phòng Cơ quan phòng chống tội phạm và ma túy (UNODC) của Liên Hợp Quốc tại Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện đề án “Đấu tranh phòng chống tội phạm buôn bán phụ nữ và trẻ em”.
 • Tệ nạn buôn người trên thế giới: Hơn 1 triệu nạn nhân trẻ em mỗi năm

  Tệ nạn nô lệ - tồn tại dưới hình thức các đường dây buôn người - vẫn tiếp diễn trong thế kỷ 21 và đang khiến "cả thế giới phải xấu hổ" - báo cáo của Văn phòng Chống ma tuý và tội phạm của LHQ (UNDOC) ngày 24.4 nhấn mạnh.
 • Dư luận xung quanh bài báo “Các cô gái Việt Nam đến Hàn Quốc - mảnh đất của hy vọng”

  Dư luận xã hội trong và ngoài nước đang hết sức bất bình trước việc báo Chosun (Hàn Quốc) đăng tải bài viết xúc phạm nhân phẩm, danh dự của phụ nữ Việt Nam tại Hàn Quốc
 • Nghỉ hưu trước một tuổi, nhận thêm 6 tháng lương

  Đó là nội dung đề án khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức (nam từ 55 đến dưới 60 tuổi, nữ từ 50 đến dưới 55 tuổi, đóng bảo hiểm xã hội đủ 30 năm trở lên) tự nguyện nghỉ hưu trước tuổi quy định và nghỉ theo chế độ thôi việc mà Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng vừa thông qua.
 • Bé gái Canada và câu chuyện chất da cam trong gia đình

  Brenna Belfry là một bé gái Canada 11 tuổi. Gần đây, cô bé đã viết một bức thư tới Văn phòng Thủ tướng Canada Dennis Harper nói về một câu chuyện chất da cam ở căn cứ quân sự của Mỹ tại Gagetown Brunswick, Canada.

 • Báo Chilê ca ngợi Anh hùng - Liệt sĩ Đặng Thùy Trâm

  Ngày 23/4, nhật báo điện tử La Tercera của Chilê đã đăng bài viết ca ngợi lòng dũng cảm và nhân hậu của Anh hùng liệt sỹ Đặng Thuỳ Trâm và coi cuốn nhật ký chị để lại như là một trong những di sản có giá trị vĩnh cửu cho nhiều thế hệ người Việt Nam.
 • Kiên Giang: Khám bệnh từ thiện tại Đình

  Gần 50% số tiền khách thập phương đến cúng viếng hàng năm được dùng để phục vụ khám chữa bệnh - đó là một cách làm hay của Đình Nguyễn Trung Trực ở thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.
 • Chương trình mới trên VTV: Phác họa chân dung phụ nữ thế kỉ 21

  "Phụ nữ thế kỉ 21" là cuộc thi dành cho tất cả phụ nữ trong cả nước, nhằm giúp bạn khám phá năng lực và vẻ đẹp tiềm ẩn của bản thân.
 • Điện mừng Đại hội lần thứ X Đảng CSVN (tiếp)

  Nhân dịp Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ X, nhiều Đảng, tổ chức chính trị gửi điện mừng đến đảng ta Trang Web Hội LHPN Việt Nam xin trân trọng giới thiệu nội dung trích của một số điện mừng
 • Đồng chí Nông Đức Mạnh được bầu lại làm Tổng Bí thư BCH T.W Đảng cộng sản Việt Nam

  Tại phiên bế mạc sáng nay (25/4/2006), Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ X chính thức công bố kết quả bầu Tổng Bí thư, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Uỷ Ban Kiểm tra TW.Đồng chí Nông Đức Mạnh được bầu lại làm Tổng Bí thư.
 • Giáo sinh Nhật Bản ủng hộ nạn nhân điôxin Việt Nam

  Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam đã trao số tiền 330.000 yên Nhật, quà tặng của thầy giáo Fujita Manabu và các cựu học sinh trường Nanzan, Tôkiô, Nhật Bản, ủng hộ các nạn nhân chất độc da cam/điôxin Việt Nam cho Hội Nạn nhân chất độc da cam/điôxin Việt Nam (VAVA)
 • Danh sách Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng khoá X

  Ngày làm việc thứ 7 của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ X, các đại biểu đã nghe công bố danh sách trúng cử Ban chấp hành Trung ương khoá X. Website Hội LHPN Việt Nam xin trân trọng giới thiệu danh sách 160 ủy viên chính thức và 21 ủy viên dự khuyết.
 • Điện mừng Đại hội lần thứ X Đảng Cộng sản Việt Nam

  Nhân dịp Đại hội lần thứ X Đảng Cộng sản Việt Nam khai mạc trọng thể tại Hà Nội, ngày 18-4, một số Đảng các nước đã gửi điện mừng Đại hội. Website Hội LHPN Việt Nam xin trân trọng gửi tới bạn đọc nội dung một số điện mừng đó.
 • Ý kiến của phụ nữ đối với Đảng

  Đảng cần có giải pháp thực hiện có hiệu quả các mục tiêu Nghị quyết Đại hội
 • Phỏng vấn nữ đại biểu dự Đại hội X của Đảng: Bà Nguyễn Thị Hằng Nga - VINH DỰ lớn, TRÁCH NHIỆM càng cao

  Bên lề Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ X, phóng viên báo Nhân dân đã có cuộc phỏng vấn bà Nguyễn Thị Hằng Nga, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Lâm Đồng, đại biểu dự Đại hội
 • Báo chí các nước phản ánh đậm nét Đại hội Đảng lần thứ X

  Nhiều tờ báo và hãng tin trên thế giới đã phản ánh đậm nét Đại hội Đảng lần thứ X và ca ngợi những thành tựu đổi mới của Việt Nam (tiếp)
 • Để luật càng sát cuộc sống hơn

  Phỏng vấn nữ đại biểu dự Đại hội X của Đảng: Bà NGUYỄN THỊ TƯỜNG ANH
 • Hàn Quốc có nữ Thủ tướng đầu tiên

  Quốc hội Hàn Quốc đã chấp thuận bà Han Myeong-sook, một lãnh đạo của phong trào đòi nữ quyền và từng tham gia chính phủ, đảm nhận chức vụ Thủ tướng mới thay thế cho ông Lee Hae-chan.
 • Phóng viên báo chí gặp gỡ đại biểu tại Hội trường Ba Đình

  Chiều 19/4, trong ngày làm việc thứ hai của Đại hội, nhiều phóng viên báo chí Trung ương và địa phương đã vào tiếp xúc và gặp gỡ đại biểu ngay tại Hội trường Ba Đình.
 • Gương mặt dự Đại hội

  Để hiểu hơn về những mong muốn của toàn thể phụ nữ cả nước, nhân Đại hội lần thứ X của Đảng, tại mỗi địa phương bên lề Đại hội, báo Phụ nữ Việt Nam có cuộc trao đổi nhanh trong số các Đại biểu nữ về dự Đại hội lần này. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.
 • Mẹ Việt Nam anh hùng 86 tuổi tặng 8 triệu đồng để xây cầu

  Đó là mẹ Trương Thị Thưa, ở ấp Hưng An Đông, xã Hưng Nhượng, tỉnh Bến Tre
 • Điện mừng Đại hội lần thứ 10 của Đảng

  Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 10, Ban chấp hành Trung ương Đảng ta tiếp tục nhận được điện mừng của các Đảng Cộng sản, Công nhân và các Đảng anh em, các tổ chức chính trị trên thế giới.
 • Phỏng vấn bên lề cuộc gặp mặt đại biểu nữ về dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ X tại TW Hội LHPN Việt Nam

  Bên lề cuộc gặp mặt các đại biểu nữ về dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ X do TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức chiều 18/4, phóng viên website Hội LHPN Việt Nam đã có cuộc phỏng vấn bà Bùi Ngọc Thanh, Uỷ viên Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh Đồng Nai, bà Hoàng Thị Chiển, Giám đốc Sở Văn hoá Thông tin tỉnh Hoà Bình và bà Nguyễn Thị Gái, Phó Giám đốc Công ty Cao su Đồng Nai
 • Đại hội Đảng X được nhiều hãng thông tấn nước ngoài đưa tin.

  Ngày 18/4, nhiều hãng thông tấn nước ngoài đã dẫn phát biểu của Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh tại lễ khai mạc Đại hội X Đảng Cộng sản Việt Nam
 • Thế giới nói về Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ X

  Trong những ngày trước Đại hội Đảng X và ngày khai mạc Đại hội, báo chí nhiều nước đã đưa tin về sự kiện chính trị trọng đại này của Việt Nam.
 • Ý kiến của bà Trần Thị Kim Cúc, Bí thư Tỉnh ủy Tiền Giang, nữ đại biểu Đại hội Đảng X

  Trang Web Hội LHPN Việt Nam xin trân trọng tiếp tục giới thiệu ý kiến của nữ đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ X trong bài phỏng vấn của phóng viên Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh Tiền Giang với bà Trần Thị Kim Cúc, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn đại biểu Đảng bộ Tiền Giang trước ngày lên đuờng tham dự Đại hội Đảng X.
 • Hội thảo xây dựng các giải pháp và chương trình hỗ trợ lao động nữ trong các doanh nghiệp NQD và HTX tại Hải Phòng

  Hơn 40 lãnh đạo doanh nghiệp ngoài quốc doanh (NQD) và Hợp tác xã (HTX) trên địa bàn thành phố Hải Phòng vừa tham gia cuộc hội thảo xây dựng các giải pháp và chương trình hỗ trợ lao động nữ tại các HTX và doanh nghiệp NQD do Liên minh HTX và doanh nghiệp NQD Hải Phòng phối hợp với tổ chức lao động quốc tế (ILO) tại Việt Nam tổ chức.
 • Khai mạc trọng thể Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ X

  Sáng 18/4, tại Hội trường Ba Đình – Hà Nội, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ X đã khai mạc trọng thể với chủ đề “Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, phát huy sức mạnh toàn dân tộc, đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới đất nước, sớm đưa nước ta ra khỏi tình trạng kém phát triển”.
 • “Những linh hồn thức” - Vở kịch nói về chị Trâm, anh Thạc

  Sau bao nhiêu ấp ủ và trầm ngâm, cuối cùng đạo diễn Doãn Hoàng Giang cũng sẽ đưa được chị Trâm, anh Thạc và nhiều liệt sĩ khác lên sân khấu. Dự kiến trung tuần tháng 4 này, vở kịch sẽ ra mắt với tên gọi "Những linh hồn thức"
 • Hiến máu 300 lần

  Một cụ bà người Nam Phi 75 tuổi vừa hiến máu lần thứ 300 và trở thành người phụ nữ hiến máu nhân đạo nhiều nhất trên thế giới.
 • Trừng trị bọn tội phạm buôn người

  Từ năm 1998 đến nay, cả nước đã phát hiện 4.527 phụ nữ, trẻ em (PN, TE) bị buôn bán. Thủ đoạn của bọn chúng là lợi dụng số PN, TE ở một số tỉnh, vùng nông thôn nghèo có trình độ văn hóa thấp kém, kinh tế khó khăn, thiếu việc làm... đưa qua biên giới bán cho các chủ chứa mại dâm hoặc các tổ chức tội phạm ở nước ngoài
 • Đoàn sinh viên Việt Nam đoạt giải vàng liên hoan giao lưu văn hóa tại AIT Thái-lan

  Đoàn sinh viên Việt Nam tại Học viện công nghệ châu Á (AIT) ở Thái-lan vừa đoạt giải vàng tại Liên hoan giao lưu văn hóa các nước do AIT tổ chức hằng năm
 • Chị Tòng Thị Pản – làm giàu từ cây cà phê

  Chị Tòng Thị Pản, dân tộc Thái ở bản Nam, xã Hua La, Thị xã Sơn La, tỉnh Sơn La, là người phụ nữ giàu nghị lực, không quản khó khăn vươn lên xoá đói giảm nghèo nhờ trồng cà phê.
 • Công đoàn viên chức Việt Nam tổ chức liên hoan NTQC chào mừng ĐH Đảng X

  Liên hoan nghệ thuật quần chúng chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ X do Công đoàn Viên chức Việt Nam tổ chức đã diễn ra vào tối 12/4 tại Nhà hát Tuổi trẻ
 • Ý kiến của nữ đại biểu dự Đại hội Đảng lần thứ X

  Trong không khí náo nức đón chào Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ X, trang Web Hội LHPN Việt Nam xin trân trọng giới thiệu ý kiến của 2 nữ đại biểu TP Hà Nội dự Đại hội Đảng X do Báo PNTĐ phỏng vấn, đó là bà Tô Yên Khánh và bà Hồ Thị Thu Ngọc.
 • Bế mạc Hội nghị lần thứ 15 Trung ương Đảng khóa IX

  Trong hai ngày 14,15/4/2006, Hội nghị lần thứ 15 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa IX đã họp tại Hà Nội nhằm hoàn tất các công việc chuẩn bị Đại hội X của Đảng.
 • Chương trình hành động chào mừng Đại bội Đảng toàn quốc lần thứ X

  Chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ X, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ VIII, Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của TP HCM 5 năm (2006- 2010), Ban Thường vụ Hội LHPN TPHCM đã xây dựng chương trình hành động sau:
 • Bạn có biết:

  Những con số về đại biểu dự Đại hội toàn quốc lần thứ X của Đảng sắp tới:
 • Thông báo về Ðại hội Đảng X

  Chiều 12-4 và sáng 13-4, tại Hà Nội Trung tâm Báo chí Ðại hội lần thứ X của Ðảng đã tổ chức họp báo để thông báo cho các Ðại sứ, đại diện các cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế; giới báo chí tại Hà Nội về Ðại hội đại biểu toàn quốc lần thứ X của Ðảng.
 • Đại hội Phụ nữ Việt Nam tại Hungary

  Với nhiều thành công trong việc đóng góp vào các hoạt động của cộng đồng, Câu lạc bộ Phụ nữ Việt Nam tại Hungary đã tổ chức Đại hội Phụ nữ Việt Nam tại Hungary ngày 8/4 vừa qua.
 • Bản lĩnh người con gái Buôn Kram

  Năm 1996, ở tuổi 34 người con gái Ê đê Bâng (Bliăk Niê) Buôn Kram, xã Ọa Tiêu, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắc đã được bầu giữ chức Chủ tịch UBND xã Ọa Tiêu, và trở thành người phụ nữ trẻ nhất tỉnh Đắc Lắc tham gia trực tiếp quản lý điều hành ở một xã với đặc thù vùng miền dân tộc, có nhiều sắc tộc tôn giáo khác nhau.
 • ATM - Cơ hội hay thách thức cho các tổ chức TCVM Việt Nam?

  Mấy năm gần đây, các ngân hàng thương mại Việt Nam đã tung ra rất nhiều hoạt động thẻ với nhiều sản phẩm đa dạng và với xu hướng “liên minh” thẻ. Sự phát triển nhanh chóng của hoạt động thẻ là dấu hiệu tích cực cho việc hình thành và lớn mạnh của hệ thống thẻ được kết nối trên toàn quốc để cung cấp dịch vụ thanh toán tiện ích cho tất cả các tầng lớp dân cư.

 • Điện Biên: Bà Lò Mai Trinh được bầu làm Chủ tịch UBND tỉnh

  Sáng 10.4, tại thành phố Điện Biên đã diễn ra kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khoá XII. Kỳ họp đã tiến hành biểu quyết về việc đồng ý để một số đồng chí lãnh đạo xin miễn nhiệm các chức vụ cũ, đồng thời tiến hành bầu bổ sung các chức danh.
 • Nữ đồng chí Thường vụ trẻ năng động

  Người ta có nhận xét: phụ nữ làm chính trị rất khô khan và khó gần, nhưng khi tiếp xúc với chị Nguyễn Thị Thanh, tôi thấy chị thật cởi mở và dễ mến. Sự sôi nổi, nhiệt tình của gần 20 năm làm công tác đoàn vẫn còn theo chị khi chị chuyển sang làm công tác Dân vận. Chị được bầu vào Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Ninh Bình niên khoá (2005-2010) và trở thành nữ Thường vụ trẻ nhất nước ở tuổi 38.
 • Một sinh viên gốc Việt đoạt học bổng của Quốc hội Mỹ

  Bản tin của Đại học Virginia vừa chính thức thông báo: Nguyễn Tống Mỹ Linh (ảnh), sinh viên năm thứ ba của trường đã đoạt học bổng niên khóa 2006-2007 của Quốc hội Mỹ mang tên thượng nghị sĩ nổi tiếng Barry Goldwater.
 • Họp mặt Việt kiều Campuchia yêu nước

  CLB Truyền thống kháng chiến khối Việt kiều Campuchia yêu nước đã tổ chức họp mặt tại TPHCM với hơn 1.700 kiều bào các tỉnh miền Nam ngày 2/4.
 • Trung Quốc xây dựng bảo tàng cho phụ nữ và trẻ em

  Bảo tàng phụ nữ và trẻ em đầu tiên của Trung Quốc sẽ được đặt tại Bắc Kinh nhằm nâng cao quyền bình đẳng cho nữ giới và đề cao quyền trẻ em.

TRIỆU PHẦN QUÀ SAN SẺ YÊU THƯƠNG

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU

GƯƠNG CÁN BỘ HỘI

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

Video