• 60 năm lịch sử vẻ vang Học viện Phụ nữ Việt Nam

  Sáng nay (16/10), Học viện Phụ nữ Việt Nam long trọng tổ chức kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống và khai giảng năm học mới 2020 - 2021.
 • Thường vụ Thành ủy Hà Nội có 25% Ủy viên nữ

  Ban Chấp hành Đảng bộ Hà Nội khóa XVII đã bầu Ban Thường vụ gồm 16 đồng chí, trong đó có 4 ủy viên nữ, đạt 25%. Ông Vương Đình Huệ tiếp tục giữ chức vụ Bí thư Thành ủy Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025. Bà Nguyễn Thị Tuyến là một trong bốn Phó Bí thư Thành ủy được bầu tại Hội nghị.
 • Bà Nguyễn Thanh Hải tái đắc cử Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên

  Tại Hội nghị Ban Chấp hành đảng bộ tỉnh Thái Nguyên nhiệm kỳ 2020 - 2025 lần thứ nhất, Bà Nguyễn Thanh Hải tái đắc cử Bí thư Tỉnh ủy với số phiếu bầu tuyệt đối. Hội nghị cũng bầu ra Ban Thường vụ gồm 15 đồng chí, 2 đồng chí Phó Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và Chủ nhiệm ủy Ban Kiểm tra Tỉnh ủy.
 • Việt Nam xếp hạng cao nhất trong ASEAN về quyền lao động của phụ nữ

  Theo báo cáo toàn cầu về Chỉ số Cam kết giảm Bất bình đẳng 2020 (CRII) của Oxfam, xét về quyền lao động của phụ nữ, Việt Nam xếp hạng 79 trên thế giới và hạng cao nhất trong khu vực ASEAN. Thành tích có được là nhờ chế độ nghỉ thai sản 180 ngày, áp dụng chế độ đãi ngộ công bằng, có chính sách chống phân biệt đối xử trong tuyển dụng đối với phụ nữ.
 • Giải Nobel Văn học 2020 gọi tên nhà thơ Louise Gluck

  Ngày 8/10, Giải Nobel Văn học 2020 đã được trao cho nhà thơ người Mỹ Louise Gluck vì "giọng thơ không thể nhầm lẫn, có nét đẹp từ sự thống khổ, khiến cho sự hiện hữu của mỗi cá nhân trở nên phổ biến".
 • Hai nhà khoa học nữ nhận giải Nobel Hóa học 2020

  Giải Nobel Hóa học 2020 được trao cho 2 nhà khoa học nữ Emmanuelle Charpentier và Jennifer A. Doudna “vì sự phát triển một phương pháp chỉnh sửa bộ gene”.
 • Nobel Vật lý 2020 vinh danh nhà khoa học nữ người Mỹ

  Ngày 6/10, giải Nobel Vật lý 2020 đã thuộc về 3 nhà khoa học Roger Penrose, Reinhard Genzel và Andrea Ghez với nghiên cứu về hố đen vũ trụ. Bà Andrea Mia Ghez là 1 trong số 20 nhà khoa học hàng đầu của Mỹ.
 • 4 khuyến nghị về phối hợp hoạt động giữa Hội LHPN Việt Nam và Hội đoàn nữ Phật giáo

  Theo Tiến sĩ Thích Đàm Thành, Phó trưởng phân ban Ni giới TƯ: "Với những điểm tương đồng liên quan đến mục tiêu vì sự phát triển đời sống tinh thần của phụ nữ, bồi đắp các giá trị nhân văn, bình đẳng giới... tổ chức Hội Phụ nữ có thể ưu tiên đẩy mạnh một số phương thức phối hợp với các Hội đoàn nữ Phật giáo nhằm góp phần nâng cao hiệu quả công tác vận động phụ nữ có đạo".
 • Hà Nội có nữ Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội

  Chiều 5/10, ông Chu Ngọc Anh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, đã trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội cho bà Bạch Liên Hương.
 • Hội LHPN tỉnh Quảng Trị vinh dự đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhất

  Tại Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Quảng Trị lần thứ V, cán bộ, hội viên, phụ nữ tỉnh Quảng Trị đã vinh dự, tự hào được đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhất.

TÂM ĐIỂM

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU

GƯƠNG CÁN BỘ HỘI

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

Video