• Bạo lực học đường: Không lẽ “ngậm bồ hòn làm ngọt”?!

  Gần đây, số vụ bạo lực học đường diễn ra dày đặc, khiến phụ huynh lo lắng cho sự an toàn của con em mình. Tuy nhiên, cả phụ huynh và nhà trường lại không thể có biện pháp tối ưu bảo vệ học sinh bị hại.
 • Hội LHPN tỉnh Phú Thọ: Đẩy mạnh công tác truyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật

  Thực hiện Chỉ thị 32/CT-TW của Ban bí thư Trung ương Đảng ”Về tăng cường sự lãnh đạo cuả Đảng trong công tác phổ biến giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cuả cán bộ, nhân dân”; Kế hoạch số 41/KH-UBHĐ ngày 08/01/2009 của UBND tỉnh về phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2009 của Hội đồng phối hợp công tác phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh (PBGDPL), năm qua Hội LHPN tỉnh Phú Thọ đã tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong cộng đồng dân cư nói chung và cán bộ, hội viên, phụ nữ nói riêng.
 • Hiệu quả từ mô hình câu lạc bộ pháp luật và đời sống

  Nếu gần 3 năm trước, mô hình Câu lạc bộ Pháp luật và đời sống còn xa lạ với phụ nữ nghèo xã Nông Hạ và Nông Thịnh (huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn) thì đến nay, bất kỳ ai trong số họ cũng có thể trao đổi một cách cụ thể về các hoạt động của CLB như: hình thành mạng lưới thúc đẩy viên, hướng dẫn thành viên tiếp cận các kiến thức khoa học kỹ thuật theo phương pháp tập huấn tại hiện trường, hỗ trợ phụ nữ giải quyết các vấn đề liên quan đến quyền của họ…
 • Bất cập mức cấp dưỡng nuôi con sau khi ly hôn

  Trong thực tiễn, hầu hết các trường hợp sau khi ly hôn vấn đề cấp dưỡng chưa bảo đảm quyền lợi của đứa con sau khi ly hôn.
 • Chính sách ưu đãi dành cho lao động nữ: Nhiều quy định không thực tế

  Nhiều chính sách ưu đãi đối với lao động nữ (LĐN) được ban hành, nhưng không được thực hiện nghiêm. Ông Lương Phan Cừ, Phó chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội ví von các chính sách này như "miếng bánh ngon nhưng lại khó nhằn!".
 • Vai trò bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của các tầng lớp phụ nữ của Hội LHPN Việt Nam

  Từ lâu, Đảng đã thể hiện rõ quan điểm về chức năng đại diện của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của các tầng lớp phụ nữ trong các văn bản Đảng.
 • Nội dung đại diện của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam

  Khoản 1, Điều 1 của Điều lệ Hội LHPN Việt Nam, quy định rõ: Hội LHPN Việt Nam có chức năng “Đại diện, bảo vệ quyền bình đẳng, dân chủ, lợi ích hợp pháp và chính đáng của phụ nữ, tham gia xây dựng Đảng, tham gia quản lý Nhà nước”. Cụ thể:
 • Quy định của pháp luật về chức năng đại diện của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

  Hiến pháp, pháp luật, Điều lệ Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã nêu rõ về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trong tổ chức thực hiện pháp luật và kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật. Sau đây là một số quy định cụ thể.
 • Tập huấn kiến thức cho Ban chủ nhiệm các CLB gia đình hạnh phúc

  Nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng cho Ban chủ nhiệm các câu lạc bộ gia đình hạnh phúc, vừa qua, Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức tập huấn cho 140 đại biểu là Ban chủ nhiệm các câu lạc bộ gia đình hạnh phúc trong tỉnh.
 • Hội LHPN tỉnh Thái Bình tăng cường trợ giúp pháp lý cho phụ nữ tại cơ sở

  Trước nhu cầu không ngừng tăng lên về trợ giúp pháp lý của người dân nói chung, phụ nữ nói riêng, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Thái Bình tiếp tục chỉ đạo Văn phòng tư vấn pháp luật số 5 (trực thuộc Hội LHPN tỉnh) tổ chức các hoạt động trợ giúp pháp lý cho phụ nữ và nhân dân.

KIẾN THỨC PHÁP LUẬT

TÀI LIỆU SINH HOẠT HỘI VIÊN

KIẾN THỨC, KỸ NĂNG

Video