Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk trao vốn khởi nghiệp và mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ

31/12/2021
- Trao vốn khởi nghiệp cho 4 mô hình sản xuất tại Buôn Đôn
- Trao mái ấm tình thương cho gia đình phụ nữ nghèo xã biên giới
Hội LHPN huyện Buôn Đôn tổ chức trao vốn khởi nghiệp cho 4 mô hình sản xuất, trồng trọt trên địa bàn xã Ea Bar với tổng số tiền 60 triệu đồng

- Trao vốn khởi nghiệp cho 4 mô hình sản xuất tại Buôn Đôn

Hội LHPN huyện Buôn Đôn vừa tổ chức trao vốn khởi nghiệp cho 4 mô hình sản xuất, trồng trọt trên địa bàn xã Ea Bar với tổng số tiền 60 triệu đồng. Các hội viên được nhận vốn lần này gồm: chị H’Hương Hđơk, chi hội buôn Knia 1 (10 triệu đồng), H’Loan Byă, chi hội buôn Knia 1 (10 triệu đồng), H’Đem Kbuôr, chi hội buôn Knia 3 (20 triệu đồng), H’Đeo Mlô, chi hội buôn Knia 4 (20 triệu đồng). Đây là những mô hình đã được Hội khảo sát, thẩm định và đánh giá là có tính bền vững, có thể tạo ra nguồn thu nhập ổn định và tạo việc làm cho các thành viên trong gia đình.

Dịp này, Hội LHPN huyện Buôn Đôn còn tổ chức ra mắt mô hình “Hộ gia đình phụ nữ dân tộc thiểu số xây dựng vườn - ao - chuồng” tại cụm 4 buôn Knia, gồm 5 thành viên. Theo đó, ngoài hỗ trợ về vốn, Hội LHPN huyện còn phối hợp với các đơn vị hỗ trợ các thành viên tham gia mô hình về kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt, đồng thời tham mưu chính quyền địa phương hỗ trợ phân bón, thuốc bảo vệ thực vật.

Cùng với đó, Hội LHHPN huyện cũng đã trao 02 con bò sinh sản cho 2 hội viên nghèo tại xã Cuôr Knia, với tổng trị giá 30 triệu đồng.

- Trao mái ấm tình thương cho gia đình phụ nữ nghèo xã biên giới

Thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2021 -2025, Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) tổ chức bàn giao Mái ấm cho gia đình chị Hà Thị Ngọc Hương, thôn 9, xã Ia Rvê, huyện Ea Súp, trị giá 90 triệu đồng (nhà tài trợ PNJ hỗ trợ 45 triệu đồng, UBMT Tổ quốc xã hỗ trợ 30 triệu đồng, Đồn Biên phòng hỗ trợ ngày công).

Bàn giao nhà Mái ấm tình thương cho chị Hà Thị Ngọc Hương

Chị Hà Thị Ngọc Hương gia đình thuộc hộ nghèo của xã, căn nhà cũ xuống cấp trầm trọng nhưng chị không có tiền để sửa chữa hay xây mới. Gia đình chị có 2 mẹ con, con trai chị hiện đang tham gia nghĩa vụ quân sự và đạt được nhiều thành tích tốt trong đơn vị. Gia đình neo đơn với hoàn cảnh khó khăn, chị Hương chỉ có một mắt lại đau ốm triền miên, sức khỏe suy yếu nên không thể làm việc lao động nặng được. Gia đình không có đất canh tác, thu nhập phụ thuộc vào việc làm thuê, làm mướn theo mùa vụ của chị nên rất bấp bênh, nếu có việc làm thì thu nhập cũng chưa tới 100.000 đồng/ngày.

Có được ngôi nhà mới khang trang trước Tết nguyên đán, chị Hương không khỏi xúc động và vui sướng khi ước mơ cả đời đã thành hiện thực. Tại buổi bàn giao, Hội LHPN tỉnh và các ban ngành, đoàn thể địa phương, Đồn biên phòng đã trao tặng cho gia đình chị 01 bồn nước, đồ dùng thiết yếu trong gia đình và các nhu yếu phẩm, với tổng trị giá gần 4 triệu đồng.

Trong chuỗi hoạt động biên cương năm 2021, Hội LHPN tỉnh cũng đã bàn giao công trình vệ sinh cho các hộ gia đình hội viên nghèo, mỗi công trình trị giá 7 triệu đồng (Hội hỗ trợ 4 triệu đồng, gia đình đối ứng 3 triệu đồng).

Phạm Thị Len, Nie Gluin

Video

Thăm dò ý kiến

Tham gia đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh

  • Đồng ý
  • Khác
Xem kết quả