Ngày hội Phụ nữ khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo của phụ nữ Đà Nẵng

23/12/2021
Ngày 21/12/2021, Hội LHPN thành phố Đà Nẵng tổ chức Ngày hội “Phụ nữ khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo” năm 2021.
Chủ tịch Hội LHPN thành phố Đà Nẵng tham quan các gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm tại Ngày hội

Năm 2021, cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo do Hội LHPN TP phát động đã có 35 kế hoạch kinh doanh chi tiết của các ý tưởng khởi nghiệp từ Hội LHPN các quận, huyện gửi dự thi. Trong đó, các ý tưởng ở lĩnh vực nông - lâm và tiểu thủ công nghiệp chiếm tỷ lệ cao, tiếp theo là lĩnh vực chế biến thực phẩm, dịch vụ, công nghệ, các lĩnh vực khác.

Qua các vòng sàng lọc, hướng dẫn ý tưởng kinh doanh, Hội đồng thẩm định “Ý tưởng khởi nghiệp” cấp thành phố chọn được 10 ý tưởng khởi nghiệp có tính khả thi cao vào vòng chung khảo để trình bày, gắn với trưng bày giới thiệu các sản phẩm từ các ý tưởng khởi nghiệp nhằm quảng bá, giới thiệu và kết nối tiêu thụ sản phẩm góp phần làm cho cuộc thi thêm phong phú, sôi động. Các ý tưởng đều thể hiện đầy đủ về nội dung và chất lượng, đảm bảo các tiêu chí sản xuất sạch - xanh - an toàn, ứng dụng công nghệ, bảo vệ môi trường.

Các ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc đạt giải tại Hội thi “Ý tưởng khởi nghiệp” năm 2021

Ban Tổ chức đã chọn ra ý tưởng xuất sắc để trao giải nhất, đó là ý tưởng “Tinh chất làm sạch thảo mộc dân gian” của chị Lương Anh Thư (quận Thanh Khê). Ý tưởng “Mây - tiệm đóng giày thủ công sử dụng da thân thiện môi trường” của chị Nguyễn Thanh Trúc (quận Cẩm Lệ) và ý tưởng “Thớt kính cường lực Sala “Sẻ kính làm thớt - chuyện đùa hóa thật” của chị Đăng Thị Hằng đạt giải nhì. Ngoài ra, còn trao 3 giải ba và 4 giải khuyến khích cho các thí sinh khác.

Dịp này, Hội LHPN TP đã phát động chương trình “Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế”, thông qua chương trình nhằm trang bị cho HVPN về kiến thức, kỹ năng, sự tự tin giúp chị em mạnh dạn làm kinh tế để có cuộc sống tốt hơn, góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững, lan tỏa nguồn năng lượng tích cực trong cộng đồng và thúc đẩy bình đẳng giới.

Bên cạnh đó, còn có một số hoạt động như: ra mắt CLB Phụ nữ Đà Nẵng khởi nghiệp; Diễn đàn “Phụ nữ khởi nghiệp thời đại số - từ ý tưởng đến gọi vốn thành công”; trưng bày, giới thiệu 20 gian hàng sản phẩm sáng tạo có giá trị trong các lĩnh vực nông nghiệp, dịch vụ, thủ công mỹ nghệ; các ý tưởng khởi nghiệp do phụ nữ sáng tạo, sản xuất, có tính ứng dụng cao trong thực tiễn, đã từng đạt giải cao trong các cuộc thi do Hội LHPN thành phố và Trung ương tổ chức; trao hỗ trợ phương tiện sinh kế gồm: xe nước mía, tủ động, bàn ghế inox, nồi điện đa năng,dụng cụ và máy làm tóc cho 07 phụ nữ nghèo với tổng số tiền 60 triệu đồng.

Các ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc đạt giải tại Hội thi “Ý tưởng khởi nghiệp” năm 2021

Có thể nói, chuỗi hoạt động thiết thực trong Ngày hội “Phụ nữ khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo” đã tạo được một sân chơi hấp dẫn, bổ ích cho hội viên phụ nữ, doanh nghiệp, phụ nữ có nhu cầu khởi nghiệp trên địa bàn thành phố; mở ra những cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong quản lý, điều hành và kết nối giao thương hiệu quả, qua đó không chỉ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nữ, các ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo xuất sắc phát triển bền vững, mà còn là động lực phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

Tập huấn chương trình “Phụ nữ tự tin làm kinh tế”

Ngay sau Lễ phát động Chương trình “Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế”, Hội LHPN thành phố Đà Nẵng đã phối hợp tổ chức 2 lớp tập huấn chương trình “Phụ nữ tự tin làm kinh tế” cho 150 chị em có nguyện vọng, ý tưởng khởi sự kinh doanh với các mô hình phụ nữ phát triển kinh tế tại gia.

Qua đó chị em được cung cấp những kiến thức cơ bản về khởi nghiệp như: Phương pháp tìm hiểu nhu cầu khách hàng, lựa chọn hàng hóa, dịch vụ, thương hiệu; kỹ năng lập kế hoạch kinh doanh; kỹ năng bán hàng và marketing; cách quản lý nguồn vốn hiệu quả, quản lý tài chính, dòng tiền, định giá dịch vụ/hàng hóa và kỹ năng chăm sóc, tư vấn khách hàng... Đồng thời chị em cũng có cơ hội để giới thiệu, chia sẻ mô hình khởi nghiệp, kinh nghiệm trong quá trình khởi nghiệp của bản thân.

Hội LHPN thành phố Đà Nẵng

Video

Thăm dò ý kiến

Tham gia đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh

  • Đồng ý
  • Khác
Xem kết quả