Nữ Giám đốc Công ty Secret Life và câu chuyện khởi nghiệp thời kỳ công nghệ số

25/10/2021
Tốt nghiệp Đại học Luật Hà Nội nhưng chị Thiều Thị Vân Anh ở thị trấn Quán Lào (Yên Định, Thanh Hoá) lại bén duyên và mạnh dạn khởi nghiệp với sản phẩm bột ngũ cốc dinh dưỡng Lạc Lạc. Tuổi còn trẻ, chưa có kinh nghiệm trong kinh doanh nhưng chị đã nỗ lực vượt qua khó khăn, mạnh dạn đầu tư sản xuất, tìm kiếm cơ hội và trở thành Giám đốc Công ty TNHH sản xuất thương mại và dịch vụ Secret Life.
Chị Thiều Thị Vân Anh (áo xanh bên trái)

Hiện công ty Secret Life đang tạo việc làm cho 12 lao động, 70% sản phẩm tiêu thụ bằng hình thức online. Điều đó minh chứng cho việc nữ doanh nghiệp trẻ khởi nghiệp đã nắm bắt, tận dụng điều kiện, cơ hội để kinh doanh thời kỳ công nghệ số.

Chị Vân Anh chia sẻ, ý tưởng khởi nghiệp của chị hình thành trong thời gian nuôi con nhỏ bị thiếu sữa. Lúc đó, chị đã tìm hiểu trên mạng về các loại hạt ngũ cốc tốt cho bà bầu và con nhỏ rồi mua về tự làm thủ công, pha chế để cải thiện nguồn sữa nuôi con. Cách làm này được chị chia sẻ với nhiều mẹ trẻ khác, rồi được bạn bè khích lệ, dần dà chị làm thêm để bán.

Bén duyên với nghề, chị chăm chút cho sản phẩm của mình bằng cách tìm mua những hạt ngũ cốc ở ngay trên quê Yên Định vừa đảm bảo chất lượng, giá thành lại phải chăng để làm ra những sản phẩm ngũ cốc theo công thức chị nghiên cứu, học hỏi được.

Cứ thế đam mê với nghề, mỗi tháng, số lượng hàng bán theo đơn tăng dần. Chị Vân Anh quyết định đầu tư máy móc theo từng công đoạn đồng thời chủ động tham gia khóa tập huấn sản xuất các sản phẩm bột ngũ cốc dinh dưỡng và áp dụng sản xuất các sản phẩm ngũ cốc đa dạng đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng.

Sản phẩm dinh dưỡng Lạc Lạc được làm từ các loại hạt nguyên chất như đậu nành, đậu xanh, đậu đỏ, đậu đen, hạt ý dĩ, hạt sen, hạt óc chó, hạt hạnh nhân… kết hợp với các dược liệu tự nhiên như hẹ, mầm đậu nành, phấn hoa, hạt chia, hạt methi Ấn Độ… nhằm bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, đảm bảo sức khỏe mọi đối tượng sử dụng, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em.

Quy trình sản xuất bột ngũ cốc dinh dưỡng Lạc Lạc được thực hiện bảo đảm an toàn thực phẩm, từ khâu lựa chọn các loại hạt đều, đẹp, căng, bảo đảm hàm lượng dinh dưỡng, đến các khâu chế biến, rang/sấy, trộn các loại hạt và dược liệu theo tỷ lệ, cho vào máy nghiền, đóng túi hoàn thiện sản phẩm. Mỗi công đoạn tưởng đơn giản nhưng lại rất cần sự tỷ mỉ và có công thức riêng.

Sản phẩm dinh dưỡng Lạc Lạc

 

Để mở rộng thị trường, chị tìm tòi và áp dụng nhiều cách thức để maketting sản phẩm như quảng cáo trên youtube, zalo, titok, xây dựng hệ thống bán hàng online với giá bán từ 150 đến 600 ngàn đồng/sản phẩm. Theo nữ giám đốc, việc nhanh nhạy nắm bắt và sử dụng công nghệ là rất quan trọng và trở thành một trong những yếu tố tiên quyết, quyết định tới việc tìm kiếm thị trường, mở rộng số lượng khách hàng trong sản xuất, kinh doanh thời kỳ 4.0.

Chị cũng cho biết: Ngay năm đầu khởi nghiệp, công ty đã có doanh thu 3 tỷ đồng (lợi nhuận 500 triệu đồng/năm). Hiện nay, việc mở rộng các kênh phân phối, bán hàng công ty đã đạt mức doanh thu 5 tỷ đồng/năm, lợi nhuận đạt 1 tỷ đồng, tạo việc làm thường xuyên cho nhiều lao động sản xuất và lao động bán hàng, tiếp thị sản phẩm.

Thương hiệu bột ngũ cốc dinh dưỡng Lạc Lạc đã được vinh danh nhiều danh hiệu cao quý như: Top 100 nhãn hiệu Thương hiệu Việt Nam năm 2017; Top 10 Sao vàng Thương hiệu Việt Nam năm 2019; Top 10 Thương hiệu Nhãn hiệu uy tín 3 miền năm 2020.

                                                                                                    

Văn phòng Hội LHPN tỉnh

Video

Thăm dò ý kiến

Tham gia đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh

  • Đồng ý
  • Khác
Xem kết quả