SEA Games 31: Ngày thi đấu 18/5, các nữ VĐV giành 17 HCV cho Đoàn thể thao Việt Nam

19/05/2022
Trong ngày thi đấu 18/5, Đoàn thể thao Việt Nam giành được 21 HCV, tiếp tục “thẳng tiến” trên bảng tổng sắp với 126 HCV. Trong đó, các nữ VĐV nữ xuất sắc mang về 17 HCV.
Cô gái Sơn La Lò Thị Hoàng đem về HCV đầu tiên cho ném lao Việt Nam, phá kỷ lục SEA Games sau 15 năm tồn tại.

Canoeing đôi nữ giành HCV sau cuộc đua gay cấn

Ở nội dung Canoeing đôi nữ cự ly 1.000m, Trương Thị Phương và Nguyễn Thị Ngân gặp phải sự cạnh tranh quyết liệt với tuyển Thái Lan và Indonesia trong 500m đầu tiên.

Tuy nhiên, với sức bền dẻo dai, hai nữ vận động viên tuyển Việt Nam đã bứt lên ở khoảng 300m cuối cùng. Qua đó, cán đích với thành tích 4 phút 30 giây 971 và giành HCV.

Cùng nội dung này, hai tay chèo nữ Thái Lan bám sát đội tuyển Việt Nam, giành HCB, còn tuyển nữ Indonesia giành HCĐ.

Niềm vui của cặp đôi Trương Thị Phương và Nguyễn Thị Ngân khi đoạt HCV nội dung Canoeing đôi nữ cự ly 1.000m

Canoeing thuyền 4 nam cũng giành được HCV trong ngày thi 18/5

Kiếm chém đồng đội nữ giành HCV sau 7 năm chờ đợi

Ngày 18/5, trong trận chung kết nội dung đồng đội nữ kiếm tại SEA Games 31 đã được chứng kiến màn thi đấu xuất sắc của 4 nữ  kiếm thủ Việt Nam là Bùi Thị Thu Hà, Phùng Thị Khánh Linh, Đỗ Thị Tâm, Phạm Thị Thu Hoài để giành chiến thắng trước đội tuyển Singapore, mang về tấm HCV sau 7 năm chờ đợi.

Sự nỗ lực, bản lĩnh thi đấu cùng sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả nhà đã là những xúc tác giúp các nữ kiếm thủ Việt Nam thi đấu hưng phấn. Cả hai đội bám sát nhau từng điểm số, nhưng ở thời điểm quyết định, Thu Hà và các đồng đội đã vượt lên để đánh bại đối thủ với điểm số 45-39.

Niềm vui của đội nữ kiếm Việt Nam giành HCV kiếm chém đồng đội

Thành tích này cũng giúp đội tuyển Đấu kiếm Việt Nam giành trọn bộ HCV ở tất cả các nội dung kiếm chém, gồm: cá nhân nam (Vũ Thành An), cá nhân nữ (Bùi Thị Thu Hà), đồng đội nam và đồng đội nữ. Đây là thành tích đặc biệt xuất sắc mà đội tuyển Đấu kiếm Việt Nam giành được tại một kỳ SEA Games. Các tay kiếm chém của chúng ta một lần nữa khẳng định trình độ và đẳng cấp của mình ở khu vực Đông Nam Á.

Mưa HCV đấu vật từ các đô vật nữ

Trong ngày thi đấu 18/5, các đô vật nữ của đoàn Việt Nam đã xuất sắc giành được 6 HCV môn đấu vật.

Đô vật Nguyễn Thị Xuân đã đánh bại đối thủ Campuchia ở chung kết hạng 50 kg nữ vật tự do. Đô vật  Kiều Thị Ly thắng võ sĩ người Philippines Grace để giành HCV hạng cân 53 kg nữ.

18/5 là ngày đặc biệt của 2 chị em Nguyễn Thị Mỹ Hạnh (sinh năm 1997) và Nguyễn Thị Mỹ Trang (sinh năm 2001), quê Thừa Thiên - Huế, đã mang về 2 tấm HCV ở nội dung vật tự do nữ cho Việt Nam tại SEA Games 31. Mỹ Hạnh bảo vệ thành công chức vô địch ở hạng cân 62kg, còn Mỹ Trang lần đầu tiên được bước lên bục cao nhất tại một kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á ở nội dung 57kg.

HCV khác thuộc về các  đô vật Đặng Thị Linh hạng cân 76kg, Lại Diệu Thương hạng cân 68kg.

Hai chị em Mỹ Hạnh - Mỹ Trang cùng nhận HCV SEA Games 31

Điền kinh mang về tấm HCV vàng ném lao lịch sử

Các nữ VĐV điền kinh Việt Nam mang về 3 HCV trong ngày thi đấu 18/5 ở các nội dung ném lao, chạy 10.000m và 4x400m tiếp sức nữ.

Ở môn ném lao, nữ VĐV người Sơn La Lò Thị Hoàng giành tấm HCV lịch sử cho ném lao Việt Nam trong lịch sử tham dự SEA Games, đồng thời lập kỷ lục mới của SEA Games với thành tích 56m37. Kỷ lục cũ do VĐV Thái Lan thiết lập tại SEA Games 2007 là 55m97, tồn tại suốt 15 năm.

Lò Thị Hoàng với cú ném đoạt HCV và phá kỷ lục SEA Games với thành tích 56m37

Chiều 18/5/2022, ngày thi đấu thứ 5 của bộ môn Điền kinh tại SEA Games 31, cô gái đất võ Phạm Thị Hồng Lệ xuất sắc bỏ xa các đối thủ để cán đích đầu tiên với 35 phút 56 giây 38, giành HCV nội dung chạy 10.000m nữ. Đây là tấm HCV đầu tiên của Hồng Lệ và là HCV thứ 18 của điền kinh Việt Nam tại SEA Games 31.

Hồng Lệ HCV  và Lò Thị Thanh (844) HCB nội dung chạy 10.000m

Ở nội dung 4x400m tiếp sức nữ, chiều 18/5, các nữ VĐV  Hoàng Thị Ngọc, Quách Thị Lan, Nguyễn Thị Hằng, Nguyễn Thị Huyền đã bảo vệ thành công HCV với thành tích 3 phút 38 giây 01. Đây là kỳ SEA Games thứ tư liên tiếp, các chân chạy nữ Việt Nam giành HCV nội dung này.

Nguyễn Thị Huyền cùng đồng đội Hoàng Thị Ngọc, Quách Thị Lan, Nguyễn Thị Hằng

Nữ VĐV Taekwondo mang về 2 HCV

Chiều ngày 18/5, tại nhà thi đấu Tây Hồ (Hà Nội), trận chung hạng cân dưới 53 kg diễn ra giữa nữ tuyển thủ của Việt Nam Trần Thị Ánh Tuyết và đối thủ Babt Jessca Canabal Noveno (Philippines). Nữ võ sĩ Trần Thị Ánh Tuyết đánh bại đối thủ Philippines với tỷ số 23-16 để bảo vệ thành công HCV taekwondo giành được tại SEA Games 30.

Cũng trước đối thủ Philippines, ở hạng cân dưới 73kg của nữ, VĐV Nguyễn Thị Hương đã thi đấu xuất sắc và mang về thêm 1 tấm HCV cho Đoàn thể thao Việt Nam.

Nữ võ sĩ Trần Thị Ánh Tuyết bảo vệ thành công HCV

Judo Việt Nam giành 2 HCV trong ngày đầu tiên thi đấu ở SEA Games 31

Chiều 18/5, môn judo tại SEA Games 31 khởi tranh tại Nhà thi đấu Hoài Đức (Hà Nội). Trong ngày thi đấu đầu tiên, các nữ vận VĐV Nguyễn Tường Vy và Mai Thị Bích Trâm đã xuất sắc giành HCV nội dung Katame No Kata (bài quyền về các kỹ thuật khống chế trong địa chiến) đối với nữ viwus thành tích 402 điểm. Các VĐV nam cũng mang về cho đoàn thể thao Việt Nam HCV ở nội dung Kodokan Goshin Jutsu (bài quyền về các kỹ thuật tự vệ hiện đại) đối với nam.

Cặp VĐV Mai Thị Bích Trâm - Nguyễn Tường Vy (Việt Nam) thi đấu nội dung Katame No Kata tại vòng chung kết và đạt 402,5 điểm, giành HCV.

Karate Việt Nam giành 2 HCV trong ngày đầu tiên thi đấu

Ngày 18/5, môn thi đấu Karate được khởi tranh tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Ninh Bình. Trong ngày đầu tiên thi đấu, Việt Nam đã xuất sắc mang về 02 HCV và 02 HCB và 02 HCB

02 HCV thuộc về vận động viên Nguyễn Thị Phương nội dung Karate cá nhân nữ và Nguyễn Thị Ngoan nội dung Kumite cá nhân nữ 61kg.

Vận động viên Nguyễn Thị Phương HCV

Cô gái Bến Tre Phạm Thị Kiều Giang mở hàng HCV cho Vovinam Việt Nam

Trong ngày thi đấu đàu tiên bộ môn Vovinam, nữ võ sĩ Phạm Thị Kiều Giang đã đem về chiếc HCV đầu tiên cho Vovinam Việt Nam khi cô chiến thắng võ sĩ Campuchia 11-1 trong trận chung kết hạng cân -55kg nữ.

Kiều Giang xuất sắc vượt qua đối thủ người Campuchia - Sok Sophy với khoảng cách rõ rệt 11-1 để giành HCV một cách xứng đáng.

Kiều Giang lần lượt vượt qua VĐV Rattannaphon Hanphan của Thái Lan với tỷ số 6-0 để giành vé vào bán kết; thể hiện sự vượt trội khi đánh bại đối thủ vòng bán kết - võ sĩ Hnin Wai Thet của Mynamar - với tỷ số cách biệt 10-0 để tiến vào chung kết.

TH từ Internet

Video

Thăm dò ý kiến

Tham gia đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh

  • Đồng ý
  • Khác
Xem kết quả