SEA Games 31: Việt Nam giành thêm 20 Huy chương Vàng trong ngày 16/5

17/05/2022
Với 20 chiếc HCV giành được trong ngày thi đấu 16/5, đoàn Việt Nam nâng tổng số giải Vàng lên con số 88 tại SEA Games 31.
Bùi Thị Nguyên (thứ 2 từ trái qua) bất ngờ giành huy chương vàng 100m vượt rào

Ngày 16/5 là tiếp tục là ngày "Vàng" của thể thao Việt Nam. Pencak silat giành tới 5/6 HCV ở các hạng cân đối kháng nam và nữ. Những người mang giải Vàng về cho Tổ quốc là Quàng Thị Thu Nghĩa, Trần Đình Nam, Lê Văn Toàn, Nguyễn Tấn Sang, Nguyễn Duy Tuyến.

Quàng Thị Thu Nghĩa xuất sắc giành tấm HCV ở Hạng cân 70 - 75 kg.

Điền kinh là một lĩnh vực ấn tượng của các nữ vận động viên, với 3/4 HCV. Đó là Khuất Phương Anh đã bỏ xa các đối thủ để giành huy chương vàng với thời gian 2 phút 08,74 giây  chiến thắng ở nội dung 800m nữ; Vũ Thị Ngọc Hà lần đầu giành ngôi giành ngôi vô địch nhảy xa với thành tích 6,39m; trên đường chạy 100m rào nữ, vận động viên Bùi Thị Nguyên (21 tuổi) đã giành được huy chương vàng với thời gian 13 giây 51. Vận động viên nam có Lê Tiến Long về nhất với màn nước rút ngoạn mục ở chung kết 3.000m nam vượt chướng ngại vật.

Khuất Phương Anh HCV nội dung 800m nữ

Vũ Thị Ngọc Hà giành HCV nhảy xa

 

Chỉ trong buổi chiều, đội tuyển Taekwondo Việt Nam mang về 4 HCV. Trong đó, 3 giải Vàng ở các nội dung: Quyền sáng tạo đồng đội, Quyền đồng đội nam, Quyền đồng đội nữ. Nội dung Quyền sáng tạo đồng đội nam-nữ, ngay trận đầu ra quân, Châu Tuyết Vân cùng các đồng đội hoàn thành xuất sắc bài thi khi đạt 7.779 điểm, bỏ xa chủ nhà Philippines (6.866) để giành tấm HCV. HCV cá nhân do Phạm Quốc Việt giành được ở nội dung Quyền cá nhân nam.

VĐV Châu Tuyết Vân cùng các đồng đội vui mừng khi giành HCV ngay ngày đầu ra quân

Ở môn xe đạp, Đinh Thị Như Quỳnh “mở hàng” huy chương vàng cho đoàn Việt Nam ở bộ môn xe đạp địa hình băng đồng.

Đinh Thị Như Quỳnh bảo vệ thành công tấm Huy chương Vàng nội dung xe đạp địa hình băng đồng nữ Olympic

Ở môn thể dục dụng cụ, Đinh Phương Thành là vận động viên nổi bật khi đánh bại đương kim vô địch thế giới Carlos Yulo để giành 2 tấm HCV trong môn thể dục dụng cụ. Tiếp đó là "kình ngư" Huy Hoàng khi anh phá kỷ lục SEA Games với 3 phút 48 giây 06 tại môn thi bơi 400m tự do nam.

Những tấm HCV khác của Việt Nam hôm nay đến từ đội tuyển đấu kiếm (đồng đội nam kiếm chém), Hà Minh Thành (bắn súng 25m), Trần Hưng Nguyên (bơi 200m ngửa nam).

PNVN

Video

Thăm dò ý kiến

Tham gia đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh

  • Đồng ý
  • Khác
Xem kết quả