TYM được trao giải Tổ chức tài chính vi mô tiêu biểu Citi - Việt Nam 2019

06/01/2021
Chiều 04/01/2021 tại Hà Nội đã diễn ra Lễ trao giải thưởng Doanh nhân vi mô tiêu biểu Citi - Việt Nam 2019 (CMA). TYM vinh dự được nhận giải Tổ chức tài chính vi mô tiêu biểu Citi - Việt Nam 2019.
TYM nhận giải thưởng Tổ chức tài chính vi mô tiêu biểu CMA 2019

Từ năm 2007 đến nay, TYM đã có 12 lần được vinh danh trở thành Tổ chức tài chính vi mô tiêu biểu. Trong đó, năm 2014 TYM được trao giải là Tổ chức tài chính vi mô tiêu biểu Hướng tới người nghèo. Năm 2017 là Tổ chức tài chính vi mô Thực hiện nguyên tắc bảo vệ khách hàng. Năm 2018 là Tổ chức tài chính vi mô Hoạt động hiệu quả và bền vững.

Tính đến cuối tháng 12/2020, TYM phục vụ trên 170.000 phụ nữ nghèo, yếu thế và thu nhập thấp tại 13 tỉnh, thành; trong đó khách hàng vay vốn đạt xấp xỉ 103.000. Đây là nguồn vốn ổn định và ý nghĩa giúp khách hàng, đặc biệt nhóm phụ nữ nghèo yếu thế trong bối cảnh vẫn gặp phải rất nhiều rào cản tiếp cận nguồn vốn chính thức khác, phát triển kinh tế, nâng cao đời sống. Hệ thống cửa hàng TYM hiện giới thiệu trên 100 mặt hàng là các sản phẩm của khách hàng TYM, thông qua chuỗi cửa hàng, khách hàng có đầu ra ổn định cho sản phẩm của mình. 250 dự án hỗ trợ xây dựng "Nông thôn mới" được TYM thực hiện: hỗ trợ xây, sửa đường, cung cấp trang thiết bị cho trường học, trạm y tế, nhà vệ sinh… Trao trên 2.000 suất học bổng cho con thành viên gia đình khó khăn có thành tích tốt trong học tập.

Tym giải ngân vốn vay cho phụ nữ nghèo, yếu thế và thu nhập thấp

Về khách hàng tài chính vi mô, TYM có 93 thành viên đạt giải thưởng "Khách hàng tài chính vi mô tiêu biểu". Vừa qua, tháng 11/2020, 02 thành viên TYM đã trở thành Doanh nhân vi mô tiêu biểu Citi – Việt Nam 2019 là chị Đậu Thị Trung (Nghệ An) với mô hình tái chế rác thải nhựa để sản xuất dép; và chị Hoàng Thị Vân (Thanh Hóa) đã duy trì và phát triển mô hình trang trại nuôi thỏ.

Bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Tổng Giám đốc TYM, cho biết: Thông qua việc tham gia Giải thưởng, TYM được chia sẻ kinh nghiệm với các tổ chức, chương trình tài chính vi mô khác để cùng nhau xây dựng ngành tài chính vi mô vững mạnh. Qua Giải thưởng này, các tổ chức, chương trình tài chính vi mô có cơ hội chứng minh tác động của mình đối với người thụ hưởng, thu hút sự quan tâm của cộng đồng, của các cơ quan chức năng, từ đó huy động được nhiều nguồn lực trong xã hội dành cho người thụ hưởng tài chính vi mô, và xa hơn góp phần vào việc thực hiện tài chính toàn diện tại Việt Nam.

Phát biểu tại Lễ trao giải, ông Bùi Quang Huy – Đại diện Quỹ Citi, khẳng định: Các hoạt động tài chính vi mô ở Việt Nam đã mang lại nhiều cơ hội thực sự cho người nghèo để tăng thu nhập và cải thiện điều kiện sống, tạo việc làm cho cộng đồng, giúp họ tự tin hơn trong cuộc sống, nhờ đó góp phần phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Chúng tôi tin tưởng rằng tài chính vi mô là một trong các kênh hiệu quả nhất để đầu tư vào người nghèo, đem lại những tác động xã hội quan trọng.

CMA là giải thưởng thường niên toàn cầu do Quỹ Citi – Citi Foundation thuộc Citigroup tài trợ nhằm công nhận các khách hàng và tổ chức Tài chính vi mô đã có những đóng góp xuất sắc cho sự phát triển của ngành tài chính vi mô Việt Nam, góp phần tích cực vào công cuộc xóa đói giảm nghèo. được Chương trình được tổ chức trên 30 quốc gia. Tại Việt Nam, chương trình do Nhóm Công tác Tài chính vi mô Việt Nam (VMFWG) phối hợp thực hiện cùng Quỹ Citi, Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa Việt Nam (VINASME), với sự hỗ trợ của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, được tổ chức từ năm 2007 cho đến nay. Đây là năm thứ 13 liên tiếp Chương trình CMA được tổ chức và đã chứng tỏ là một trong những chương trình có uy tín nhất ghi nhận thành tích của các tổ chức tài chính vi mô chuyên nghiệp, các cán bộ tín dụng và khách hàng tài chính vi mô trong cả nước.

PNVN/thoibaonganhang

Video

Thăm dò ý kiến

Tham gia đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh

  • Đồng ý
  • Khác
Xem kết quả