Kiên Giang: Hội LHPN thị trấn Gò Quao nhân rộng mô hình “Nuôi heo đất tiết kiệm”

Mô hình “Nuôi heo đất tiết kiệm” được Hội LHPN Thị trấn Gò Quao duy trì hiệu quả, mô hình tăng cả về số lượng hội viên tham gia; năm 2024 có 01 mô hình với 20 thành viên đến nay nâng lên 04 mô hình với 67 thành viên.
Mô hình nuôi heo đất tổ phụ nữ số 9 Khu Phố Phước Hưng 1 là một mô hình điển hình với 20 thành viên tham gia. Hàng tháng, khi sinh hoạt tổ phụ nữ, mỗi chị em sẽ bỏ heo đất từ 20 – 50 nghìn đồng tuỳ vào điều kiện của mỗi người. Đến cuối năm, đập heo đất, số tiền tiết kiệm được sẽ dùng để mua Bảo hiểm y tế cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và giúp đỡ người già neo đơn, phụ nữ khuyết tật….. Năm 2024, mô hình này đã giúp trao 07 xuất quà cho hội viên phụ nữ với tổng trị giá 2.100.000 đồng (trong đó 05 chị hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, 02 chị phụ nữ khuyết tật).
Từ hiệu quả nêu trên, Hội LHPN Thị trấn Gò Quao đã nhân rộng mô hình đến các tổ phụ nữ. Kết quả, tổ phụ nữ số 1 Khu Phố Phước Thành Lập có 18 thành viên; Tổ phụ nữ số 3 Khu Phố Phước Thới có 16 thành viên; Tổ phụ nữ số 7 khu phố Phước Trung 2 có 13 thành viên.
Nuôi heo đất tiết kiệm tuy không phải là mô hình mới, song qua mô hình này đã giúp cán bộ, hội viên, phụ nữ tạo được ý thức, thực hành thói quen tiết kiệm hằng ngày, khơi dậy tinh thần đoàn kết, giúp chị em có thêm điều kiện giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, làm thay đổi nhận thức trong sinh hoạt, chi tiêu tiết kiệm của chị em, đồng thời giúp nhiều hội viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên cuộc sống.