Tin hoạt động Hội

20/12/2023
- Hưng Yên; Tổ chức chương trình WorldClass - Chung tay tạo giá trị
- Bắc Giang: Hội LHPN tỉnh tham gia Hội nghị “5 năm Khởi nghiệp thông minh cho phụ nữ - Kết nối và Phát triển”
- Bình Phước: Hội LHPN tỉnh giám sát thực hiện chính sách hỗ trợ cho phụ nữ thuộc hộ nghèo là người dân tộc thiểu số sinh con đúng chính sách dân số và phong trào xây dựng khu dân cư sạch mọi nơi, đẹp mọi chỗ

- Hội LHPN tỉnh Hưng Yên tổ chức chương trình WorldClass - Chung tay tạo giá trị

Hội LHPN tỉnh Hưng Yên phối hợp với Delotte Việt Nam và Trường Đại Học Tài chính và Quản trị kinh doanh tổ chức chương trình “WorldClass- Chung tay tạo giá trị” với các hoạt động: Trao tặng Quỹ học bổng thắp sáng tương lai và Quỹ học bổng thắp sáng niềm tin cho học sinh, sinh viên mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; Chương trình đào tạo cho sinh viên, nữ doanh nhân, cán bộ hội viên phụ nữ tỉnh Hưng Yên với chủ đề “Doanh nghiệp gia đình hướng tới sự phát triển bền vững”.

Tại chương trình, lãnh đạo Hội LHPN tỉnh cùng đại diện công ty TNHH Delotte Việt Nam và Ban giám hiệu Trường Đại học Tài chính Quản trị kinh doanh đã trao học bổng “Thắp sáng tương lai” cho 10 sinh viên Trường Đại học Tài chính Quản trị kinh doanh có hoảnh cảnh khó khăn, có khát vọng, ý chí vươn lên và đạt thành tích học tập tốt đồng thời tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng. Mỗi suất học bổng trị giá 25 triệu đồng bao gồm tiền mặt, học phí và các chi khác cho các khóa học do sinh viên được nhận học bổng lựa chọn. Bên cạnh đó, nhằm tiếp tục chung tay thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu” để thắp sáng niềm tin cho trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, đại diện Deloitte Việt Nam đã trao kinh phí đỡ đầu 6 triệu đồng/học sinh/năm từ Quỹ học bổng “Thắp sáng niềm tin” cho 13 học sinh THPT mồ côi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt đang được đơn vị nhận đỡ đầu trên địa bàn tỉnh.

Dịp này, trên 500 sinh viên đã được Công ty TNHH Deloitte Việt Nam đào tạo về “Kỹ năng nghề nghiệp cần thiết cho tương lai”;  trên 100 cán bộ, hội viên phụ nữ và Nữ doanh nhân trên địa bàn tỉnh được đào tạo về “Doanh nghiệp gia đình hướng tới sự phát triển bền vững”, qua đó cung cấp các kiến thức và phát triển doanh nghiệp bền vững, kiến thức bảo vệ môi trường, kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, an toàn thực phẩm.

Hội LHPN tỉnh cũng đã tặng trên 100 chiếc làn đi chợ cho các học viên nhằm chung tay bảo vệ môi trường, hạn chế xử dụng túi nilon trong cộng đồng.

Những hoạt động trên góp phần nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ, xây dựng nền kinh tế phát triển bền vững, bảo vệ môi trường. Đồng thời trao thêm cơ hội và thắp sáng niềm tin cho những sinh viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn để các em được phát triển đầy đủ về kiến thức, kỹ năng góp phần tạo ra những nhân lực có chuyên môn và hệ kỹ năng vững chắc, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động.

- Bắc Giang: Hội LHPN tỉnh tham gia Hội nghị “5 năm Khởi nghiệp thông minh cho phụ nữ - Kết nối và Phát triển”

Chuỗi sự kiện do Học viện Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt nam tổ chức với nhiều hoạt động nổi bật: Hội nghị “5 năm Khởi nghiệp thông minh cho phụ nữ” với chủ đề Kết nối và phát triển; Tọa đàm các vấn đề xây dựng và phát triển doanh nghiệp, hợp tác xã và Hội chợ kết nối phụ nữ khởi nghiệp năm 2023.

Các đại biểu thăm quan gian hàng

Tại Hội nghị “5 năm khởi nghiệp thông minh cho phụ nữ”, các đại biểu đã được nghe các diễn giả trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm, hành trình đem đến những sản phẩm khởi nghiệp của phụ nữ khởi nghiệp thành công, đồng thời biểu dương những học viên là phụ nữ khởi nghiệp ưu tú, tiêu biểu.

Tọa đàm các vấn đề xây dựng và phát triển doanh nghiệp, hợp tác xã đã chia sẻ những khó khăn, vướng mắc gặp phải trong quá trình sản xuất, kinh doanh và đã nhận được các ý kiến tư vấn của các diễn giả.

Tham gia Hội chợ kết nối phụ nữ khởi nghiệp năm 2023, Hội LHPN tỉnh Bắc Giang tham gia trưng bày các sản phẩm OCOP tiêu biểu do phụ nữ làm chủ và sản xuất như: bún khô các loại, bánh cốm, bánh phu thê, chè lam, kẹo lạc, bánh đa, nụ hoa khô Sâm nam núi Dành, trà sâm… của HTX sản xuất nông sản sạch Đa Mai và Công ty TNHH Sâm Việt Nam.

Các đại biểu tham dự Hội nghị “5 năm Khởi nghiệp thông minh cho phụ nữ”

Các hoạt động trong Chuỗi sự kiện 05 năm khởi nghiệp thông minh cho phụ nữ đã tạo điều kiện thúc đẩy hiện thức hóa các ý tưởng khởi nghiệp của phụ nữ, nâng cao vai trò của phụ nữ trong phát triển kinh tế, góp phần thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025” của Thủ tướng Chính phủ.

- Bình Phước: Hội LHPN tỉnh giám sát thực hiện chính sách hỗ trợ cho phụ nữ thuộc hộ nghèo là người dân tộc thiểu số sinh con đúng chính sách dân số và phong trào xây dựng khu dân cư sạch mọi nơi, đẹp mọi chỗ

Hội LHPN tỉnh Bình Phước đã tiến hành giám sát việc thực hiện Nghị định 39/2015/NĐ-CP về quy định chính sách hỗ trợ cho phụ nữ thuộc hộ nghèo là người dân tộc thiểu số khi sinh con đúng chính sách dân số và Kết luận 387-KL/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về Phụ nữ với phong trào xây dựng khu dân cư sạch mọi nơi, đẹp mọi chỗ giai đoạn 2021-2025 tại huyện Bù Đốp.

Toàn cảnh hội nghị

Theo đó, Đoàn đã kiểm tra, giám sát thực tế tại 2 hộ gia đình thụ hưởng chính sách về quy định chính sách hỗ trợ cho phụ nữ thuộc hộ nghèo là người dân tộc thiểu số khi sinh con đúng chính sách dân số tại thôn 1, xã Đường 10, huyện Bù Đăng, sau đó làm việc trực tiếp với UBND huyện Bù Đăng. Qua giám sát trên hồ sơ và khảo sát thực tế, UBND các huyện Bù Đăng đã kịp thời chỉ đạo, hướng dẫn triển khai thực hiện chính sách đảm bảo kịp thời, chính xác, đúng đối tượng, đúng chế độ; đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền, phổ biến chính sách. Các hộ dân được khảo sát đều đã nhận được sự hỗ trợ kịp thời, và bày tỏ sự hài lòng với sự quan tâm, hỗ trợ của chính quyền địa phương.

Đối với việc triển khai, thực hiện Kết luận 387-KL/TU ngày 25/6/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về Phụ nữ với phong trào xây dựng khu dân cư sạch mọi nơi, đẹp mọi chỗ giai đoạn 2021-2025, Hội LHPN các cấp trên địa bàn huyện đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đoàn thể có liên quan tích cực triển khai thực hiện việc xây dựng các tuyến đường hoa, làm thay đổi bộ mặt nông thôn mới, đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền gắn với các cuộc vận động xây dựng “Gia đình 5 không, 3 sạch”, “Gia đình 5 có, 3 sạch” thu hút đông đảo hội viên phụ nữ và Nhân dân tham gia.

Thông qua giám sát, Hội LHPN tỉnh và các thành viên đoàn đã ghi nhận sự cố gắng và kết quả đạt được của chính quyền địa phương; cũng như đề xuất, kiến nghị của địa phương; đồng thời đề nghị UBND huyện Bù Đăng tiếp tục chỉ đạo các ban, ngành, UBND cấp xã tiếp tục tự kiểm tra, phối hợp rà soát bổ sung hồ sơ của đối tượng được thụ hưởng chính sách; tạo điều kiện cho Hội Phụ nữ các cấp trong thực hiện phong trào xây dựng khu dân cư sạch mọi nơi, đẹp mọi chỗ.

7 11 8

Hoàng Phượng, Bkt Bắc Giang, Kiều Thành

Video