• Sứ mệnh của phụ nữ trong ngoại giao hòa bình và tin cậy

  Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh, phụ nữ Việt Nam đã có nhiều đóng góp to lớn vào sự nghiệp độc lập dân tộc, thống nhất, bảo vệ và xây dựng đất nước, đồng thời bày tỏ tin tưởng vào khả năng và vai trò của phụ nữ trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế cũng như xây dựng hòa bình và lòng tin.
 • Vẫn tồn tại khoảng cách giới trong yêu cầu tăng lương

  Trong một cuộc phỏng vấn do tờ New York Times thực hiện mới đây, bà Indra Nooyi, cựu Giám đốc điều hành của PepsiCo, đã chia sẻ quan điểm về vấn đề lương bổng: “Xin tăng lương là một điều đáng hổ thẹn. Tôi chưa từng làm vậy suốt 12 năm gắn bó”. Chia sẻ của bà Nooyi khiến người ta liên hệ đến khoảng cách giới trong việc đòi tăng lương.
 • Việt Nam nêu 4 đề xuất lớn thúc đẩy sự tiến bộ phụ nữ

  Tại Diễn đàn Phụ nữ Á-Âu lần thứ 3, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã nêu bốn đề xuất lớn nhằm thúc đẩy hơn nữa tiến bộ của phụ nữ.
 • Thừa Thiên Huế với công tác thúc đẩy cơ hội bình đẳng để phụ nữ tham chính

  Nâng cao vị thế của phụ nữ trong lĩnh vực chính trị có vai trò đặc biệt quan trọng, nhằm bảo đảm mục tiêu bình đẳng giới và đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững, hội nhập quốc tế của đất nước. Thời gian qua, tỉnh Thừa Thiên Huế là tỉnh đã có nhiều giải pháp đồng bộ nhằm tạo cơ hội bình đẳng thật sự để thúc đẩy phụ nữ tham chính.
 • AIPA-42: Cấp bách tạo chính sách phục hồi sinh kế cho phụ nữ sau đại dịch

  Tiếp tục chương trình của Đại hội đồng AIPA-42, chiều 23/8, các đại biểu tham dự Hội nghị Nữ Nghị sĩ AIPA đã thảo luận vào dự thảo Nghị quyết về thúc đẩy trao quyền kinh tế cho phụ nữ trong tương lai phục hồi sau đại dịch và việc làm thông qua kỹ thuật số và tài chính bao trùm.
 • AIPA-42: Nghị sự quan trọng về trao quyền cho phụ nữ, an ninh mạng, biến đổi khí hậu

  Tại phiên khai mạc sáng nay (23/8), Chủ tịch AIPA, Chủ tịch Hội đồng Lập pháp Vương quốc Brunei Darussalam cho biết: chương trình nghị sự AIPA-42 có những vấn đề quan trọng, rất đáng lưu ý hiện nay như trao quyền cho phụ nữ, an ninh mạng, biến đổi khí hậu
 • Bình đẳng với phụ nữ lao động di cư ngoài nước: Nhìn từ cách truyền thông

  Việc tiếp tục thông tin đầy đủ và chính xác về các vấn đề di cư có ý nghĩa tích cực trong việc thúc đẩy di cư hợp pháp, an toàn và trật tự, ngăn chặn di cư trái phép, mua bán người, bảo vệ quyền của người di cư trong suốt quá trình di cư, đặc biệt là lao động nữ di cư.
 • Thu hẹp khoảng cách bất bình đẳng giới trong giáo dục

  Trong giai đoạn 2016-2020, công tác triển khai Kế hoạch hành động về bình đẳng giới ngành giáo dục đạt được một số thành tựu, đạt được 19/22 chỉ tiêu cụ thể nhằm thu hẹp khoảng cách bất bình đẳng giữa nam và nữ về cơ hội tiếp cận, tham gia, hưởng lợi trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.
 • Thừa Thiên Huế: Phấn đấu tăng tỷ lệ nữ tham gia Hội đồng Nhân dân các cấp

  Việc phụ nữ tham gia đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân (HĐND) các cấp không chỉ thực hiện bình đẳng giới theo chủ trương của Đảng và Nhà nước mà còn phát huy vai trò và sự đóng góp quan trọng của phụ nữ vào sự phát triển kinh tế - xã hội và công cuộc đổi mới đất nước.
 • Tăng số lượng và chất lượng nữ đại biểu dân cử khóa 2021-2026

  Phụ nữ tham gia cơ quan dân cử có chuyển biến tích cực, song tỷ lệ nữ đại biểu dân cử còn thấp, chưa phản ánh thực chất tiềm năng của phụ nữ. Đó là nhận định của TS. Vương Thị Hanh - Nguyên Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, Chủ tịch Cepew

TÂM ĐIỂM

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU

GƯƠNG CÁN BỘ HỘI

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

Video