Đồng Tháp: Bếp cơm tình nguyện ấm lòng lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch

17/09/2021
Cùng với các lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19, những ngày qua, nhiều cán bộ, hội viên, phụ nữ tại 2 bếp ăn tình nguyện của xã Tân Thuận Đông, TP. Cao Lãnh đã tình nguyện góp sức nấu những suất ăn gởi đến lực lượng trực chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn. Những việc làm nghĩa tình đó đã góp phần động viên, tiếp sức cho các lực lượng nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19.
Các tình nguyện viên bếp ăn tình nguyện Trường Mầm non Tân Thuận Đông chuẩn bị cơm trưa cho lực lượng trực chốt kiểm soát dịch Covid-19

Xã Tân Thuận Đông đang duy trì 9 chốt kiểm soát dịch Covid-19 và 8 chốt “vùng xanh”. Thấu hiểu sự vất vả của các lực lượng trực chốt kiểm soát dịch Covid-19, từ giữa tháng 7/2021 đến nay, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã đã đề xuất địa phương thành lập được 2 bếp ăn tình nguyện nhằm phục vụ cơm, điểm tâm sáng cho lực lượng trực chốt kiểm soát dịch. Bếp ăn được đặt tại nhà chị Huỳnh Thị Nở - Chi Hội trưởng phụ nữ ấp Đông Thạnh và Trường Mầm non Tân Thuận Đông, ấp Đông Định. Nhiều cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn đã tích cực tình nguyện tham gia phục vụ nấu ăn tại 2 bếp ăn. Trung bình mỗi ngày, hỗ trợ nấu, phục vụ khoảng 300 suất điểm tâm sáng, cơm cho các lực lượng trực chốt kiểm soát dịch. Để các bếp ăn tình nguyện được duy trì hoạt động, địa phương đã trích kinh phí từ nguồn Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 xã hỗ trợ mua lương thực, thực phẩm phục vụ nấu ăn tại 2 bếp ăn. Đồng thời vận động các mạnh thường quân hỗ trợ thêm rau, củ, quả, gạo, các nhu yếu phẩm để nấu các món ăn được phong phú hơn.

Suốt 2 tháng qua, chị Huỳnh Thị Nở - Chi hội trưởng phụ nữ ấp Đông Thạnh đã tình nguyện hỗ trợ cho địa phương mượn nhà của mình làm điểm tổ chức bếp ăn tình nguyện. Không chỉ vậy, chị Nở còn nhiệt tình góp sức và vận động 4 chị hội viên, phụ nữ ở địa phương cùng tham gia nấu ăn phục vụ cho các lực lượng phòng, chống dịch. Chị Nở chia sẻ: “Mỗi ngày, tôi thức dậy từ lúc 4 giờ sáng để chuẩn bị nấu các món ăn. Công việc tuy có vất vả, nhưng tôi cảm thấy vui vì được góp sức phục vụ cho địa phương. Tôi mong rằng, những suất điểm tâm sáng do mình và các chị nấu sẽ giúp các lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch được no lòng để có sức thực hiện tốt nhiệm vụ, góp phần đem lại cuộc sống bình an cho mọi người”.

Ngoài ra, bếp ăn tình nguyện tại Trường Mầm non Tân Thuận Đông, ấp Đông Định cũng luôn đỏ lửa những ngày qua. Bếp ăn hiện nay có 5 tình nguyện viên là các chị hội viên, phụ nữ, giáo viên, thanh niên tại ấp tham gia nấu cơm phục vụ lực lượng trực chốt kiểm soát dịch Covid-19. Trung bình một ngày, bếp cơm tình nguyện Trường Mầm non Tân Thuận Đông phục vụ khoảng 200 suất cơm. Chị Lê Thị Thanh Mỹ (SN 1970) ngụ ấp Đông Định tham gia nấu ăn tại Bếp ăn tình nguyện Trường Mầm non Tân Thuận Đông hơn 1 tháng qua cho biết: “Nhìn thấy các anh em trực chốt kiểm soát dịch phải đội nắng, dầm mưa làm nhiệm vụ nên tôi rất cảm động. Tôi đã tình nguyện tham gia nấu cơm phục vụ cho các anh, công việc có phần cực nhưng được tham gia làm việc có ích cho xã hội là tôi rất vui. Tôi hy vọng, việc làm nhỏ bé của mình có thể giúp các lực lượng phòng, chống dịch của xã an tâm, thực hiện tốt nhiệm vụ”.

Hội LHPN xã Tân Thuận Đông hỗ trợ các bếp ăn tình nguyện phát cơm cho các chiến sĩ trực chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn

 

Anh Lê Hữu Hồ (SN 2001) - dân quân tình nguyện tham gia trực chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại bến đò Đông Hòa - Đông Định (xã Tân Thuận Đông) chia sẻ: “Tham gia trực chốt kiểm soát dịch bệnh nên tôi thường ở lại chốt không về nhà. Hằng ngày, nhờ các suất cơm từ bếp ăn tình nguyện tại Trường Mầm non Tân Thuận Đông giúp tôi và những người trực chốt ở đây được đảm bảo các bữa ăn hằng ngày, tôi cảm thấy rất ấm lòng và yên tâm thực hiện nhiệm vụ”.

Chị Huỳnh Thị Liên - Chủ tịch Hội LHPN xã Tân Thuận Đông cho biết, tiếp sức cho các bếp ăn tình nguyện duy trì hoạt động trong những ngày qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã đã vận động các mạnh thường quân trong và ngoài địa phương hỗ trợ thêm cho 2 bếp ăn tình nguyện trên 900kg rau, củ, quả, hơn 500kg nhu yếu phẩm thiết yếu khác phục vụ nấu ăn hằng ngày. Đến nay, 2 bếp ăn tình nguyện đã hỗ trợ cho các lực lượng trực chốt kiểm soát dịch Covid-19 được hơn 9.000 suất ăn, với trị giá trên 180 triệu đồng.

Có thể nói, hoạt động của 2 bếp ăn tình nguyện của xã với những suất ăn nghĩa tình đã góp phần động viên, hỗ trợ các anh em trực chốt kiểm soát dịch góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến mọi người xung quanh.

 

Báo Đồng Tháp Online

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video