Hỗ trợ phụ nữ Vĩnh Phúc khởi nghiệp, bắt nhịp với yêu cầu phát triển kinh tế

16/08/2020
Bằng nhiều hoạt động thiết thực, Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc đã thực hiện các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế gắn với hỗ trợ phụ nữ sáng tạo, khởi nghiệp, hỗ trợ phụ nữ bắt nhịp với yêu cầu phát triển kinh tế trong giai đoạn mới.
Tổ liên kết làm bánh chưng xã tại Việt Xuân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc.

Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp đã và đang trở thành chiến lược quan trọng nhằm phát triển kinh tế, tạo việc làm trong giai đoạn hiện nay. Các cấp, các ngành, đặc biệt là Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc đã tạo điều kiện cho những chị em có ý tưởng khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh hiện thực hóa ý tưởng của mình.

Thực hiện Đề án 939 "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025”, các cấp Hội LHPN trong tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức các lớp  tập huấn, hướng dẫn phụ nữ có ý tưởng khởi nghiệp cách xây dựng và trình bày kế hoạch dự án kinh doanh, hướng dẫn sử dụng các công cụ số trong tiếp thị và truyền thông dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ.

Hội LHPN tỉnh đã phát động cuộc thi  tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, đam mê kinh doanh. Qua tìm kiếm, đã có gần 400 ý tưởng khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh được gửi về Hội LHPN tỉnh. Hội LHPN tỉnh đã chấm lựa chọn 100 ý tưởng có tính khả thi, tập huấn hướng dẫn xây dựng ý tưởng kinh doanh, ý tưởng khởi nghiệp cho các hội viên, phụ nữ có ý tưởng khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, đam mê kinh doanh; hỗ trợ hiện thực hóa 40 ý tưởng khởi nghiệp của hội viên, phụ nữ. 

CLB “Vườn ươm phụ nữ khởi nghiệp” của hội LHPN huyện Vĩnh Tường là nơi chắp cánh cho nhiều ý tưởng kinh doanh của chị em phụ nữ

Song song với hoạt động triển khai Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp”, trên cơ sở nhận thức được mục đích ý nghĩa thiết thực của việc tham gia mô hình kinh tế tập thể, các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh đã tuyên truyên, vận động phụ nữ tham gia vào các mô hình kinh tế tập thể, như tổ liên kết, tổ hợp tác và Hợp tác xã... 

Đến nay, các cấp Hội đã xây dựng được 23 hợp tác xã, 18 mô hình kinh tế tập thể thu hút gần 3000 phụ nữ tham gia.

Các mô hình kinh tế tập thể đều hoạt động hiệu quả, trong đó có một số mô hình tiêu biểu, như: Hợp tác xã Cây trồng xanh Sông Lô; Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp kinh doanh hàng nông sản An Hòa- Tam Dương;  Hợp tác xã sản xuất rau an toàn Trung Nha, xã Hồng Phương- Yên Lạc; Hợp tác xã phát triển Du lịch Tam Đảo xanh; Hợp tác xã chăn nuôi gà Bình Minh, xã Hướng Đạo - huyện Tam Dương...

Những kết quả của hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp thời gian qua của Hội LHPN các cấp trong tỉnh không chỉ giúp phụ nữ phát triển kinh tế gia đình, làm giàu chính đáng mà còn thiết thực giúp tổ chức Hội khẳng định được vai trò là tổ chức đại điện tin cậy của các tầng lớp phụ nữ trong tỉnh.

PNVN

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video