• Biến "cần câu" thành đòn bẩy kinh tế

  Từ những đồng tiền sẻ chia, những mô hình sinh kế do các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TP. Huế trao tặng, những hội viên phụ nữ khó khăn đã nỗ lực, biến các “cần câu” thành đòn bẩy để phát triển kinh tế gia đình, từng bước thoát nghèo.
 • Thái Bình: 200 phụ nữ kinh doanh nhỏ, lẻ tại gia đình được tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng về khởi sự kinh doanh

  Thực hiện sự chỉ đạo của TW Hội LHPN Việt Nam về việc hướng dẫn tổ chức chương trình đào tạo bài giảng trực tuyến “Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế”, từ ngày 12/6 -13/6/2024, Hội LHPN tỉnh Thái Bình đã tổ chức 05 lớp tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng về khởi sự kinh doanh đối với các mô hình kinh tế tại gia.
 • Huế: Giúp phụ nữ thoát nghèo từ nguồn vốn vay

  Gần 20 năm làm Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn, chị Đặng Thị Xuân, Chi hội Phụ nữ thôn Phường 4 xã Vinh Hà (Phú Vang) tận tụy với công việc, quản lý tốt nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội, giúp nhiều hộ vay vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và vươn lên thoát nghèo.
 • Điểm sáng xây dựng sản phẩm OCOP ở Phú Lương

  Xã Vô Tranh là một trong những điểm sáng về xây dựng sản phẩm OCOP ở huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên với 4 sản phẩm, trong đó có 3 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP 4 sao. Kết quả này có được từ cả quá trình cố gắng của các hợp tác xã (HTX) trên địa bàn, cùng sự hỗ trợ hiệu quả của chính quyền địa phương.
 • Tiết kiệm 8 tỷ đồng hỗ trợ hội viên phụ nữ phát triển kinh tế

  Thực hiện phong trào “Phụ nữ thực hành tiết kiệm, giúp nhau giảm nghèo bền vững”, 296/296 chi hội phụ nữ trên địa bàn TP. Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên đã duy trì các mô hình tiết kiệm: “3 ngày 1 nghìn đồng”, nuôi lợn tiết kiệm, hũ gạo tiết kiệm, góp vốn xoay vòng..., thu hút trên 27.700 hội viên tham gia. Từ năm 2021 đến nay, các cơ sở hội đã tiết kiệm được trên 8 tỷ đồng, giúp hơn 1.200 chị em vay vốn phát triển kinh tế.
 • Giúp phụ nữ nâng cao quyền năng kinh tế

  Thời gian qua, Hội LHPN huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên đã tập trung thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để khơi dậy phong trào phụ nữ phát triển kinh tế, sáng tạo khởi nghiệp... Qua đó góp phần nâng cao quyền năng, cải thiện vị thế của phụ nữ trong gia đình và xã hội.
 • Trên 17 tỷ đồng hỗ trợ mô hình HTX do phụ nữ làm chủ

  Từ đầu năm đến nay, Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp với các ngành, địa phương triển khai hiệu quả các chính sách hỗ trợ của Trung ương, của tỉnh đối với các HTX do phụ nữ làm chủ, với tổng kinh phí hỗ trợ là 17,2 tỷ đồng.
 • Thanh Hóa: Triển vọng từ các "Nhóm phụ nữ tự lực giúp nhau làm kinh tế"

  Sau 6 tháng miệt mài học nghề làm tóc miễn phí do Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển phụ nữ Thanh Hóa (Hội LHPN tỉnh Thanh Hoá) tổ chức, chị Triệu Thị Pham đã quyết định về quê nhà ở xã Pù Nhi (huyện Mường Lát) mở một cửa hàng nhỏ để thực hành nghề và tạo thêm việc làm cho nhiều chị em khác trong xã.
 • Người phụ nữ Tày thành công với nghề làm chè

  Sau những năm tháng miệt mài cố gắng, người phụ nữ dân tộc Tày ở Huyện Yên Minh (Hà Giang) đã thành công đưa thương hiệu chè Ngam La vươn ra thị trường trong và ngoài nước, mang lại việc làm, thu nhập cho nhiều hộ nông dân.
 • Nỗ lực tạo việc làm cho phụ nữ nông thôn

  Từ một phụ nữ dân tộc Khmer nghèo, vất vả mưu sinh, nhờ sự hỗ trợ của các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ, chị Trương Thị Bạch Thủy, sinh năm 1984, ở ấp Phước Quới, xã Phú Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng đã góp nhiều công sức phát triển Hợp tác xã Mây tre đan Thủy Tuyết, tạo việc làm ổn định cho hàng trăm phụ nữ nông thôn…

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI

HOẠT ĐỘNG HỘI

MÔ HÌNH HIỆU QUẢ