Hợp tác kết nối để hỗ trợ phụ nữ di cư hồi hương

30/03/2021
Các hoạt động hợp tác được Ban quản lý dự án “Tăng cường năng lực cho các cơ quan Việt Nam nhằm hỗ trợ tái hòa nhập bền vững cho Phụ nữ di cư hồi hương và gia đình họ” và các tổ chức hỗ trợ người di cư đưa ra thảo luận trong cuộc gặp gỡ vừa qua tại Hà Nội.
Ban quản lý dự án “Tăng cường năng lực cho các cơ quan Việt Nam nhằm hỗ trợ tái hòa nhập bền vững cho Phụ nữ di cư hồi hương và gia đình họ” cùng các tổ chức hỗ trợ người di cư đưa ra thảo luận các hoạt động tác nhằm hỗ trợ phụ nữ di cư hồi hương được hiệu quả hơn

Tại buổi gặp gỡ, bà Đào Thị Vi Phương - Phó Trưởng ban Chính sách - Luật pháp, TƯ Hội LHPN Việt Nam, đại diện Ban quản lý dự án đã giới thiệu, chia sẻ về các hoạt động của dự án, các hoạt động của Văn phòng Dịch vụ một điểm đến hỗ trợ phụ nữ di cư hồi hương và gia đình họ (Văn phòng OSSO) tới các tổ chức cung cấp dịch vụ có liên quan.

Giới thiệu về các dịch vụ hỗ trợ người di cư trước, trong và sau khi về nước, đại diện Trung tâm Nghiên cứu Giới, Gia đình và Phát triển Cộng đồng (GFCD) đã chia sẻ về hoạt động ứng dụng (App) "Di cư an toàn" và "Lao động giúp việc gia đình". Đây là những kênh giúp người di cư cập nhật thông tin, trang bị thêm các kỹ năng, các hoạt động hỗ trợ cần thiết.

Tham dự buổi gặp gỡ, đại diện Viện phát triển sức khỏe cộng đồng Ánh Sáng - LIGHT cũng chia sẻ về các hoạt động kết nối hỗ trợ đưa người di cư hồi hương và hỗ trợ sau khi hồi hương.

Qua đó, nhiều hoạt động đã được đưa ra nhằm hỗ trợ phụ nữ di cư hồi hương được hiệu quả hơn, giúp họ có cuộc sống bền vững: Hợp tác kết nối, giới thiệu những khách hàng phù hợp với dịch vụ hỗ trợ từng cơ quan, tổ chức cung cấp. Phối hợp tổ chức các buổi tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ của các cơ quan, tổ chức; các lớp học nâng cao kiến thức, kỹ năng cho người di cư. Tham gia các hội thảo vận động chính sách nhằm hỗ trợ cho phụ nữ di cư.

Văn phòng Dịch vụ một điểm đến hỗ trợ phụ nữ di cư và gia đình họ (Văn phòng OSSO) được thành lập trong khuôn khổ của Dự án "Tăng cường năng lực của Việt Nam nhằm hỗ trợ tái hòa nhập bền vững cho phụ nữ di cư hồi hương và gia đình họ". Dự án do Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tài trợ, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) hỗ trợ kỹ thuật. Trung ương Hội LHPN Việt Nam làm cơ quan chủ quản thực hiện dự án.

Văn phòng OSSO tư vấn miễn phí các dịch vụ:

+ Tham vấn - Tư vấn trực tuyến, trực tiếp: tâm lý, pháp lý, việc làm, phòng chống bạo lực trên cơ sở giới, gia đình - trẻ em…

+ Kết nối chuyển tuyến dịch vụ

+ Cung cấp thông tin

+ Hỗ trợ sau tham vấn

+ Đường dây tư vấn miễn phí: 1800599967

https://phunuvietnam.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video