Mô hình nuôi dê mang lại cuộc sống ổn định hơn cho phụ nữ nghèo vùng biên Hương Nguyên, tỉnh Thừa Thiên Huế

18/05/2020
Năm 2019, 06 hộ gia đình hội viên phụ nữ nghèo ở xã Hương Nguyên, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế được nhận hỗ trợ 01 cặp dê giống từ Chương trình Đồng hành cùng phụ nữ biên cương.
Cặp dê của gia đình chị Tái đã phát triển và sinh sôi

Chị Nguyễn Thị Tái - thôn Mu Nú Ta Rá, xã Hương Nguyên (huyện A Lưới) thuộc hộ nghèo của xã. Năm 2019, chị Tái được Hội LHPN tỉnh và Bộ đội Biên phòng tỉnh hỗ trợ mô hình sinh kế nuôi dê. Chị rất vui mừng, phấn khởi cho biết, sau 8 tháng chăm nuôi, cặp dê nhà chị đã phát triển đẻ thêm được 2 con. Chị Tái hy vọng trong thời gian tới gia đình chị sẽ có thêm thu nhập, phát triển kinh tế để chị có điều kiện quan tâm trong việc học hành của con.

Cũng tương tự như gia đình chị Tái, việc hỗ trợ các mô hình sinh kế không chỉ tạo việc làm, tăng thu nhập cho chị em hội viên phụ nữ, mà còn góp phần thay đổi suy nghĩ, hình thành ý thức tự giác trong phát triển kinh tế gia đình ổn định, giúp phụ nữ nghèo biên giới xoá đói giảm nghèo.

Chị A Rét Thị Hằng - Phó Chủ tịch Hội LHPN xã Hương Nguyên cho biết, sau khi hỗ trợ mô hình sinh kế từ năm 2019 đến nay, Hội Phụ nữ xã đã phối hợp với các chiến sỹ Biên phòng thường xuyên trực tiếp về bản, hỗ trợ, hướng dẫn, cho chị em hội viên nắm vững kiến thức, biện pháp, kinh nghiệm trong chăm sóc và phòng ngừa dịch bệnh cho đàn dê để đem lại hiệu quả kinh tế cao nhất. Sau một thời gian chăm sóc các cặp dê của 6 gia đình đã sinh trưởng và phát triển tốt, mỗi cặp đều đẻ thêm từ 2-3 con.

Với hiệu quả từ mô hình sinh kế nuôi dê trên, trong thời gian tới, Hội LHPN tỉnh sẽ tiếp tục hỗ trợ để thêm nhiều phụ nữ nghèo có điều kiện nâng chất lượng cuộc sống, góp phần phát triển kinh tế vùng biên giới, bảo vệ vững chắc biên cương Tổ quốc.

Minh Thư - Ban Tuyên giáo

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

LỊCH TUẦN CƠ QUAN TỪ NGÀY 1 - 07/03/2021

Video