Phong trào thi đua của Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo hội viên phụ nữ

25/06/2020
Ngày 24/6, Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên tổ chức hội nghị tuyên dương điển hình phụ nữ tiêu biểu, giai đoạn 2015-2020.

Dự hội nghị có các đồng chí: Hà Thị Nga - Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, Trần Thị Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Nguyên và các lãnh đạo Hội LHPN trong Cụm thi đua các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc.

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, Hà Thị Nga, phát biểu tại buổi tuyên dương.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Phạm Thị Thu Thủy, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên cho biết, thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua, và những người thi đua là những người yêu nước nhất", 5 năm qua, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh đã cụ thể hóa thành các phong trào, cuộc vận động thi đua yêu nước như: "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc", "Hỗ trợ phụ nữ rèn luyện phẩm chất đạo đức: Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang", "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch".

 Từ các phong trào thi đua, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh đã hỗ trợ nhiều phụ nữ thoát nghèo. Những đóng góp thiết thực của phụ nữ trong tỉnh đã góp phần đưa Thái Nguyên trở thành một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về xây dựng NTM. Qua các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều gương tập thể, cá nhân phụ nữ điển hình tiêu biểu trên các lĩnh vực.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Hội LHPNVN Hà Thị Nga khẳng định: Các phong trào thi đua do Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên phát động đã thu hút được đông đảo hội viên phụ nữ trong tỉnh tham gia. Phong trào thi đua đã góp phần quan trọng vào kết quả phát triển kinh tế - xã hội 5 năm qua của tỉnh Thái Nguyên. Đặc biệt, phong trào thi đua của phụ nữ đã đóng góp tích cực vào 11 trong số 19 tiêu chí của chương trình xây dựng nông thôn mới trên toàn tỉnh. 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thái Nguyên Bùi Xuân Hòa biểu dương những kết quả, thành tích mà Hội LHPN các cấp đạt được trong những năm qua. "Sự phát triển của Thái Nguyên trong 5 năm qua có đóng góp rất to lớn của phụ nữ trong tỉnh", Phó Bí thư Bùi Xuân Hòa khẳng định.

Để phát huy vai trò của phụ nữ trong thời kỳ mới, các cấp Hội Phụ nữ cần tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước theo hướng xây dựng nội dung, tiêu chí thi đua thiết thực, phù hợp; gắn phong trào thi đua với việc đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ chính trị trọng tâm của tỉnh.

Theo đó, các cấp Hội cần có kế hoạch cụ thể để tiếp tục đi đầu trong công tác vận động hội viên và nhân dân tham gia phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường, nâng cao các tiêu chí "sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ", chất lượng sinh hoạt cộng đồng, giữ gìn bản sắc, lối sống lành mạnh; tiếp tục nghiên cứu, triển khai hiệu quả các nhóm nhiệm vụ, giải pháp giúp hội viên phụ nữ thoát nghèo, vượt khó.

Tại lễ tuyên dương, 110 tập thể, cá nhân phụ nữ điển hình tiêu biểu giai đoạn 2015-2020 đã được biểu dương về các thành tích thi đua. Hội nghị cũng tổ chức giao lưu chia sẻ kinh nghiệm với một số gương phụ nữ điển hình trên các lĩnh vực.

Lãnh đạo Trung ương Hội và lãnh đạo Tỉnh ủy Thái Nguyên tặng bằng khen cho những cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua 2015 - 2020.

https://phunuvietnam.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video