Phụ nữ Đà Nẵng “Sẻ chia yêu thương”, chung tay chống dịch Covid-19

31/07/2020
Tiếp tục hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19”, ngày 29/7, Hội LHPN thành phố Đà Nẵng đã phát động Chương trình “Sẻ chia yêu thương”.

Chương trình kêu gọi sự quan tâm và đồng hành của tất cả các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, các cá nhân và cộng đồng để hỗ trợ cho đội ngũ y bác sĩ, các lực lượng làm nhiệm vụ trên tuyến đầu chống dịch và cùng chung tay hỗ trợ, san sẻ khó khăn với người nghèo, người dễ bị tổn thương, bị ảnh hưởng do dịch Covid-19.

Theo đó, các cấp Hội đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực và kịp thời cùng với các cấp, các ngành chung tay đẩy lùi Covid-19. Cụ thể:

- Sáng nay, 30/7, Hội LHPN thành phố trích 30 triệu đồng cùng với Hiệp hội Nữ doanh nhân mua các nhu yếu phẩm gồm: 150 hộp khẩu trang, 450 tuyp vitamin C, 5.000 hộp sữa Vinamilk, 100 chai mật ong safaron, 200 chai rửa tay và xịt kháng khuẩn, 20 chai dung dịch vệ sinh phụ nữ, 20 chai dầu gội đầu... để trao tặng cho các lực lượng làm nhiệm vụ trên tuyến đầu chống dịch.

Cán bộ Hội LHPN P.Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, Đà Nẵng, chở loa tuyên truyền tại các đường kiệt, ngõ hẻm

- Ngoài ra, tại cơ sở Hội đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ và người dân tích cực tham gia phòng chống dịch; vận động các tiểu thương dừng hoạt động kinh doanh, buôn bán, dịch vụ không cần thiết bằng nhiều hình thức như chở loa tuyên truyền tại các đường kiệt, ngõ hẽm; phát tờ rơi; khẩu trang; nước sát khuẩn. Tổ chức nấu, cung cấp suất ăn cho cán bộ, chiến sĩ của 10 điểm chốt tại vùng cách ly của BV Đà Nẵng, BV C, Trung tâm Chỉnh hình và Phục hồi chức năng và 1 số cụm khu dân cư bị cách ly…

Hiện nay, Hội LHPN TP Đà Nẵng đang tiếp tục đón nhận những tấm lòng vàng, những nghĩa cử cao đẹp của các tổ chức, cá nhân để chia sẻ bớt những khó khăn, vất vả với các đội ngũ y, bác sĩ, các chiến sĩ, cán bộ đang thực hiện nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19 và người dân bị ảnh hưởng bởi dịch trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

https://phunuvietnam.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video