Rộn ràng Tết Quân - Dân

20/01/2020
Trong những ngày cận kề Tết nguyên đán Canh Tý, Hội LHPN các tỉnh, thành trên cả nước đang tiếp tục rộn ràng tổ chức nhiều hoạt động chăm lo, đón Xuân đầm ấm, ý nghĩa
Hội LHPN tỉnh Quảng Ngãi thăm và chúc Tết các đơn vị lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn thành tỉnh

- Hội LHPN tỉnh Quảng Ngãi: Thăm, chúc Tết các đơn vị LLVT đóng quân trên địa bàn tỉnh

Nhân dịp tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, Hội LHPN tỉnh Quảng Ngãi đã đến thăm và chúc Tết các đơn vị lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn thành tỉnh. Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh đã thăm hỏi, động viên, chúc mừng đến các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ các đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc, canh giữ biển trời quê hương; luôn phát huy truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế, giữ vững quốc phòng, an ninh, xứng đáng là lực lượng tiên phong, nòng cốt trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Cũng trong dịp này, Hội LHPN tỉnh đã thăm hỏi các cô hưu là cán bộ Hội qua các thời kỳ và gia đình chính sách, phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn tại địa phương.       

- Hội LHPN tỉnh Quảng Nam: “Xuân biên phòng - Ấm lòng dân bản”

Ngày 15/01/2020, Hội LHPN tỉnh Quảng Nam phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức Chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản” tại 03 xã biên giới (Gari, Axan, Ch’ơm) huyện Tây Giang.

Trong chương trình, Đoàn đã thăm, chúc tết cán bộ chiến sỹ các Đồn Biên phòng đóng chân tại địa phương và trao tặng 120 suất quà Tết cho hộ nghèo. Cụ thể, tại xã Axan, đoàn đã thăm chúc tết Đồn Biên phòng Axan và tặng quà tết cho 20 hộ phụ nữ nghèo của xã Axan. Tối cùng ngày Đoàn đã đến Đồn Biên phòng Gari phối hợp tổ chức Ngày hội Bánh chưng xanh, chúc tết Đồn Biên phòng Gari, chính quyền địa phương xã Gari, Ch’ơm và trao tặng 100 suất quà cho phụ nữ, trẻ em nghèo, già làng, trưởng bản của 02 địa phương (500.000 đồng/ suất); tổng trị giá hoạt động gần 70 triệu đồng.

Đây là hoạt động thường xuyên của Hội LHPN tỉnh và BĐBP tỉnh mỗi độ Tết đến, xuân về với mục tiêu chăm lo cho hộ nghèo, không để hộ nào trên địa bàn biên giới gặp khó khăn trong 3 ngày tết. Đó cũng là sự tri ân của Hội LHPN tỉnh và cán bộ, chiến sỹ BĐBP Quảng Nam với đồng bào các dân tộc khu vực biên giới của tỉnh đã thương yêu, đùm bọc, kề vai, sát cánh cùng hệ thống chính trị trong sự nghiệp xây dựng, quản lý, bảo vệ biên cương Tổ quốc.

 - Hội LHPN tỉnh Bạc Liêu: Hội viên phụ nữ tích cực tham gia Tết quân dân năm 2020

Tết quân dân (TQD) 2020 là lần thứ năm tỉnh Bạc Liêu tổ chức chương trình nghĩa tình này. Tết quân dân hướng đến góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, đảm bảo nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của nhân dân địa phương, tạo không khí ấm áp, thắm tình quân dân dịp xuân về tết đến. Năm nay, các đơn vị tổ chức Tết quân dân như: huyện Phước Long tổ chức tết quân dân tại xã Phước Long; Thành phố Bạc Liêu chọn xã Hiệp Thành; huyện Hồng Dân chọn xã Ninh Quới; huyện Hòa Bình chọn xã Vĩnh Mỹ A; Huyện Vĩnh Lợi chọn  xã Hưng Hội.

Các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh đã tích cực vận động các “mạnh thường quân”, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh ủng hộ tiền, quà… để trao quà tết cho các hộ gia đình chính sách, hội viên phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh đạc biệt khó khăn. Đồng thời, chị em hội viên phụ nữ trong tỉnh còn tích cực tham gia gói hàng ngàn đòn bánh tét, để làm quà phát cho hộ nghèo và gia đình chính sách, người có công trong tỉnh. Bên cạnh đó, chị em hội viên phụ nữ còn tham gia giao lưu văn nghệ, tham gia các trò chơi dân gian,… Những đóng góp tích cực của Hội Phụ nữ các cấp góp phần phát huy truyền thống đoàn kết quân dân, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội. Sự kiện này đã tạo sinh khí vui tươi, ấm áp, cổ vũ, động viên, thắt chặt hơn nữa mối quan hệ đoàn kết quân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thanh Hoá, Tuyết Nhung, Kiều Sương

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video