Tìm hướng đi mới từ đam mê khởi nghiệp cùng “siro húng chanh”

22/09/2021
Là một người mẹ trẻ có con nhỏ, chị Thương thấu hiểu những nỗi vất vả khi con đau ốm, nhạy cảm với thời tiết và không thể dùng thuốc kháng sinh. Do vậy mà chị Thương dành rất nhiều tâm huyết cho sản phẩm siro húng chanh và quyết định lựa chọn siro húng chanh để khởi nghiệp.
Chị Thương đang tư vấn sản phẩm siro húng chanh được rất nhiều mẹ tin dùng

Sản phẩm siro húng chanh của chị Nguyễn Thùy Thương Thương (25 tuổi, ngụ ở phường Trần Phú, TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) đã được nhiều người mẹ tin dùng để trị ho, tiêu đờm và giải cảm, tăng sức đề kháng cho bé. 

Ngoài siro húng chanh, chị còn mày mò nghiên cứu, chế biến nhiều sản phẩm thiên nhiên khác dành cho mẹ và bé như xà phòng hữu cơ làm từ trái mướp đắng (khổ qua), nước bồ hòn dùng để rửa chén hoặc súc bình cho bé, bột chùm ngây dành cho mẹ sau sinh... Giá các sản phẩm chỉ dao động từ 60.000- 300.000 đồng/sản phẩm.

Chị Thương cho biết, để làm siro húng chanh, chị chọn lọc kỹ càng nguyên liệu là những lá húng chanh có chất lượng tốt nhất rồi mang vào sơ chế cẩn thận. Lá húng chanh thu hoạch đến đâu, chị làm sản phẩm đến đó, hiếm khi dự trữ. Ngoài nguyên liệu chính này, các nguyên liệu làm sirô kèm theo gồm có gừng tươi, tắc, xả và đường phèn nâu. Khi đã chuẩn bị sẵn sàng, hỗn hợp sẽ được đưa vào ninh cô đặc theo phương pháp truyền thống. Sau 8 tiếng sẽ có thành phẩm siro húng chanh cô đặc đạt chuẩn. 

Chị chia sẻ: “Hầu hết các nguyên liệu để làm sản phẩm được trồng, chăm sóc kỹ lưỡng trong vườn nhà theo phương pháp hữu cơ, đảm bảo an toàn tối ưu nhất. Tôi không sử dụng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu, quy trình từ trồng cho đến thu hoạch, chế biến luôn đảm bảo, cam kết không có hóa chất”.  

Chị Thương đang chăm sóc húng chanh

Siro húng chanh có hiệu quả đặc biệt đối với bệnh ho, viêm họng, không chỉ tốt cho sức khỏe của trẻ em khi sử dụng mà còn cả phụ nữ mang thai, người lớn tuổi. Lá húng chanh khi kết hợp với chanh, quất, gừng có tác dụng tăng sức đề kháng, nhuận phế, tiêu đờm, rất an toàn và hiệu quả.  

“Vào mùa cao điểm như mùa đông cuối năm 2020, tôi đã bán trên 1.000 sản phẩm siro húng chanh. Trung bình mỗi tháng bán từ 300 - 400 sản phẩm. Những sản phẩm còn lại như nước rửa bình làm từ bồ hòn, xà phòng hữu cơ còn đang mới mẻ nên tôi đang tìm thị trường cho sản phẩm...”, chị Thương cho hay.

Các dòng phẩm thiên nhiên dành cho mẹ và bé do chị Thương làm ra hiện nay được bày bán ở nhiều nơi, không chỉ TP. Quảng Ngãi mà còn ở các tỉnh, thành phố khác như Kontum, Phú Yên, TP.HCM... Ban đầu, sản phẩm được biết đến là nhờ các mẹ tin dùng, sử dụng có hiệu quả tốt, truyền tai, chia sẻ thông tin với nhau rồi đặt hàng. Hiện nay, khi khách hàng dần có niềm tin với sản phẩm, chị Thương mạnh dạn bán hàng trên các trang web điện tử, mạng xã hội, tiếp cận đến với nhiều người hơn.  

Chị Trần Thị Như Ý, 25 tuổi, ở phường Nguyễn Nghiêm (TP. Quảng Ngãi) nói về cảm nhận đối với sản phẩm sau khi trải nghiệm: “Tôi thấy những sản phẩm thiên nhiên dành cho mẹ và bé rất tiềm năng khi mà trên thị trường hiện nay đặc biệt ưa chuộng những sản phẩm an toàn. Mùa đông vừa rồi tôi bị cảm lạnh, được một mẹ trong nhóm bạn thân giới thiệu sản phẩm và tôi mua siro húng chanh về sử dụng thử, tôi thấy sức khỏe cải thiện rất tốt. Tôi cũng đã dùng thử loại dành cho bé. Bé rất ít bị ốm vặt, cảm lạnh”. 

Sản phẩm được rất nhiều mẹ tin dùng

Sau một thời gian nghiên cứu, ấp ủ, được thị trường đón nhận, chị Thương đang tiến hành các bước tiếp theo như đăng ký kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm, đăng ký thương hiệu, đầu tư bao bì, nhãn mác để nâng tầm sản phẩm siro húng chanh nói riêng và các dòng sản phẩm khác nói chung, tạo sự tin tưởng, thuận lợi hơn trong tiếp cận khách hàng.

Mặc dù bản thân chị đã có một công việc ổn định khác, song với niềm yêu thích các sản phẩm thiên nhiên dành cho mẹ và bé, đam mê kinh doanh, chị Thương đã tìm được thêm hướng đi cho mình, từng bước mạnh dạn khởi nghiệp.

Như Đồng

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video