Xây dựng mái ấm tình thương cho phụ nữ khó khăn

23/06/2022
- Nam Định: Khởi công xây dựng mái ấm tình thương cho hội viên từng là thanh niên xung phong
- Quảng Ngãi: Trao Mái ấm tình thương hội viên phụ nữ nghèo là mẹ đơn thân
Chủ tịch Hội LHPN thành phố Khương Thị Lan trao tặng hỗ trợ cho bà Khổng Thị Huệ

- Nam Định: Khởi công xây dựng mái ấm tình thương cho hội viên từng là thanh niên xung phong

Hội LHPN thành phố Nam Định phối  hợp với Đảng ủy - HĐND - UBND – Ủy ban Mặt trận tổ quốc và Hội LHPN phường Vị Xuyên tổ chức khởi công xây, sửa “Mái ấm tình thương” cho gia đình bà Khổng Thị Huệ, hội viên chi hội phụ nữ số 3 phường Vỵ Xuyên. Gia đình bà Huệ thuộc diện hộ có hoàn cảnh khó khăn của phường. Bà Huệ từng là thanh niên xung phong, là hội viên Hội truyền thống đường Trường Sơn, hiện sống một mình, không có lương hưu, lại thường xuyên đau ốm, không làm được việc nặng nên cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn. Tài sản duy nhất của bà là căn nhà cấp 4 diện tích hơn 60m2, đã xuống cấp nghiêm trọng: tường ẩm mốc, bở bục, vôi vữa rơi rụng, mái ngói sụt lún, dột nát rất nguy hiểm, nhất là trong mùa mưa bão. Mặc dù vậy, bà Huệ không có điều kiện tu sửa lại căn nhà.

Đại diện Hội LHPN thành phố và lãnh đạo phường Vỵ Xuyên khởi công, sửa chữa nhà cho bà Khổng Thị Huệ

Nắm được hoàn cảnh của bà, cấp ủy chi bộ, chi hội phụ nữ số 3 đã đề nghị BTV Hội LHPN phường Vỵ Xuyên thống nhất lựa chọn đề xuất Hội LHPN thành phố hỗ trợ bà Khổng Thị Huệ 30 triệu đồng được trích từ nguồn“Quỹ vì phụ nữ nghèo” của Hội LHPN Thành phố để xây, sửa “Mái ấm tình thương”.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Vỵ Xuyên Trần Nhật Lộc - cho biết, cùng với nguồn lực của Hội LHPN thành phố, Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ phường cũng sẽ hỗ trợ, đồng thời, vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên địa bàn ủng hộ để tạo điều kiện cho bà Huệ yên tâm sinh sống khi ngôi nhà hoàn thành.

- Quảng Ngãi: Trao Mái ấm tình thương hội viên phụ nữ nghèo là mẹ đơn thân

Hội LHPN tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Hội LHPN huyện Sơn Tịnh và xã Tịnh Giang tổ chức bàn giao nhà tình thương cho chị Lâm Thúy Kiều, thôn An Hòa, xã Tịnh Giang.

Hội LHPN tỉnh Quảng Ngãi trao tặng Mái ấm tình thương cho chị Lâm Thúy Kiều

Chị Lâm Thúy Kiều, sinh năm 1992 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chị là mẹ đơn thân, một mình nuôi 3 con nhỏ, mẹ con chị phải sống trong căn nhà đã xuống cấp, không an toàn. Trước hoàn cảnh đó, Hội LHPN tỉnh huy động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm hỗ trợ cho chị Kiều xây lại ngôi nhà mới. Sau hơn 2 tháng thi công, ngôi nhà đã hoàn thành với diện tích trên 80 mét vuông, tổng số tiền xây dựng trên 250 triệu đồng. Trong đó, Hội LHPN tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng, còn lại chị Kiều vay thêm từ nguồn vốn ưu đãi của Ngân hàng chính sách xã hội và người thân trong gia đình, bà con, hàng xóm ủng hộ, giúp đỡ. Tại buổi Lễ trao tặng, Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN huyện, Hội LHPN xã, các nhà hảo tâm đã tặng gia đình chị Kiều những món quà để mẹ con chị có thêm điều kiện sinh sống. Đây là nguồn động viên giúp phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống.

HPN TP Nam Định; Thu Phượng – Kim Cúc

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video