• Đà Nẵng: Phụ nữ đơn thân, người lao động thu gom rác thải được hỗ trợ tiền ăn Tết

  UBND TP. Đà Nẵng vừa có quyết định trợ cấp kinh phí để cải thiện đời sống cho đối tượng phụ nữ đơn thân, người lao động được phân công thực hiện nhiệm vụ vệ sinh, thu gom rác thải và học sinh người dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Hòa Vang… trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.
 • 7 điểm nhấn về quyền phụ nữ thế giới năm 2018

  Năm 2018 là năm có nhiều phong trào của phụ nữ trên toàn thế giới. Dưới đây là một số điểm nhấn mà tổ chức Quỹ Toàn cầu vì Phụ nữ tổng hợp lại về vấn đề nhân quyền đối với phụ nữ...
 • Hậu Giang thưởng tiền các gia đình sinh hai con gái

  Trước tình trạng dân số già, mất cân bằng giới tính, những gia đình sinh hai con gái ở Hậu Giang được thưởng 390.000 đến 1,3 triệu đồng.
 • Tổng kết công tác Vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới trong quân đội năm 2018

  Sáng 24-12, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới (VSTBPN&BĐG) trong quân đội năm 2018. Thượng tướng Lê Chiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng ban VSTBPN Bộ Quốc phòng chủ trì hội nghị. Cùng dự có Trung tướng Lê Hiền Vân, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, Phó trưởng ban VSTBPN Bộ Quốc phòng.
 • Bình đẳng giới tại nơi làm việc: Yếu tố then chốt giúp tăng năng suất lao động

  Vừa qua, Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam lần thứ 2 đã trao chứng nhận về bình đẳng giới toàn cầu EDGE (Economic Dividents for Gender Equality) cho những doanh nghiệp đầu tiên đã nỗ lực thúc đẩy bình đẳng giới cả trong và ngoài phạm vi công ty mình.
 • Indonesia thúc đẩy lực lượng lao động nữ chất lượng

  Những thay đổi xã hội về vai trò của phụ nữ Indonesia trong các khu vực công đang cho thấy sự cải thiện liên tục chỉ số bình đẳng giới. Chỉ số việc làm của phụ nữ cho thấy tỷ lệ tham gia lực lượng lao động nữ đạt 50,77%, lớn hơn nhiều so với 6.34% năm 2006. Trong 10 năm gần đây, tỷ lệ này đã và đang ngày càng tăng cùng với việc giảm tỷ lệ thất nghiệp ở nữ giới.
 • Tín dụng chính sách giúp nâng cao vị thế phụ nữ

  Thời gian qua, nguồn vốn tín dụng ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) không những đáp ứng nhu cầu tài chính của chị em mà còn góp phần nâng cao năng lực, vị thế của phụ nữ, nhất là tại khu vực nông thôn.
 • Tăng cường sự hiện diện của phụ nữ trong các vị trí lãnh đạo ở Singapore

  Đến tháng 6/2018, đại diện của phụ nữ trong danh sách thành viên hội đồng quản trị của các công ty niêm yết trên sàn giao dịch Singapore là 11,2%, tăng 0,9% so với cùng kỳ năm 2017.
 • Việt Nam đạt nhiều tiến bộ trong thúc đẩy bình đẳng giới, bảo vệ trẻ em

  Trong những năm qua, Việt Nam chứng kiến những thành tựu hết sức quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ và thúc đẩy quyền con người, trong đó việc bảo vệ trẻ em và bình đẳng giới là những điểm sáng nổi bật.
 • 5 vấn đề ưu tiên thúc đẩy bình đẳng giới ở Đài Loan

  Trong giai đoạn từ 2019-2022, việc thiết lập các dịch vụ công liên quan đến chăm sóc trẻ em; tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào lĩnh vực kinh tế; xóa bỏ khuôn mẫu giới và và định kiến giới; gia tăng dịch vụ công trong việc chăm sóc người cao tuổi và tạo bình đẳng trong “quyền ra quyết định” được cho là 5 ưu tiên hàng đầu của Đài Loan (Trung Quốc) nhằm thúc đẩy bình đẳng giới.

TÂM ĐIỂM

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU

GƯƠNG CÁN BỘ HỘI

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

Video