• Bắc Giang tìm giải pháp nâng cao chất lượng và phát triển cán bộ nữ lãnh đạo, quản lý

  "Nâng cao chất lượng và phát triển đội ngũ cán bộ nữ lãnh đạo, quản lý cấp tỉnh" là chủ đề của Hội nghị về công tác cán bộ nữ do Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh Bắc Giang tổ chức.
 • Cần đảm bảo nguyên tắc bình đẳng giới khi quy định chế độ hưu trí

  Ngày 23/10, Quốc hội thảo luận tại Hội trường về một số nội dung của Dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi). Về điều kiện hưởng lương hưu, Điều 54 dự thảo, Luật quy định: Lao động nam đủ 60 tuổi, nữ đủ 55 tuổi và có đủ 20 năm đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) trở lên mới đủ điểu kiện hưởng lương hưu.
 • Phụ nữ người dân tộc thiểu số nghèo sinh con được hỗ trợ 2 triệu đồng

  Đó là nội dung dự thảo nghị định “Quy định chính sách hỗ trợ cho phụ nữ thuộc hộ nghèo là người dân tộc thiểu số khi sinh con đúng chính sách dân số” đang được Bộ Y tế đưa ra xin ý kiến nhân dân từ ngày 5/9/2014.
 • Hội LHPN Việt Nam đề nghị xử lý các bài viết tiêu cực về phụ nữ

  Hôm qua, 18/8, Hội LHPN Việt Nam đã có công văn đề nghị bộ Thông tin và Truyền thông rà soát, xử lý, các bài viết tiêu cực về phụ nữ.
 • Hội thảo tập huấn lồng ghép giới trong xây dựng, hoàn thiện chính sách và pháp luật từ góc độ Công ước CEDAW và các điều ước quốc tế

  Trong hai ngày 8 - 9/5, tại Đồ Sơn (Hải Phòng), Bộ Tư pháp phối hợp cùng Cơ quan đại diện UN Women, Đại sứ Cộng hòa Áo, Đại sứ quán Canada tại Việt Nam tổ chức hội thảo tập huấn lồng ghép giới trong xây dựng, hoàn thiện chính sách và pháp luật từ góc độ Công ước CEDAW và các điều ước quốc tế
 • Đề nghị thay đổi cách tuyên truyền mang định kiến giới

  Ngày 10 - 11/4, tại TP.HCM, Bộ LĐ-TB-XH phối hợp Bộ Trẻ em, bình đẳng và hòa nhập xã hội Na Uy tổ chức hội thảo “Thúc đẩy bình đẳng giới trong truyền thông giữa Việt Nam và Na Uy”.

 • Thúc đẩy các dịch vụ xã hội cho phụ nữ di cư

  Sáng ngày 21/4/2014, tại Hà Nội, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH) phối hợp với Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) tổ chức hội thảo khu vực về Thúc đẩy các dịch vụ xã hội cho phụ nữ di cư. Thứ trưởng Nguyễn Thanh Hòa, bà Ali-xi-a Ba-la – Phó Tổng thư ký ASEAN, ông Vũ Anh Sơn – Trưởng đại diện UNHCR tại Việt Nam đồng chủ tọa. Tham dự còn có Trung ương hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam; các doanh nhân và thành viên mạng lưới ASEAN.

 • Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà giữ chức Phó Bí thư tỉnh ủy Vĩnh Long

  Chiều 19/3/2014, Đảng đoàn cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Ban Bí thư TW Đảng về việc điều động và luân chuyển cán bộ đối với đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam.
 • Ninh Bình: Tăng cường công tác cán bộ nữ

  Sáng nay, 4.3, Thường trực Tỉnh ủy Ninh Bình đã tổ chức Hội nghị tọa đàm về công tác cán bộ nữ nhằm đánh giá thực trạng công tác cán bộ nữ, tìm giải pháp tiếp tục thực hiện công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước theo tinh thần Nghị quyết 11 của Bộ Chính trị và Chương trình hành động số 15 của Tỉnh ủy Ninh Bình.
 • Đưa chính sách ưu đãi lao động nữ vào thực tế

  Ngày 12-2, Ban Nữ công LĐLĐ TP.HCM đã triển khai chương trình công tác nữ công năm 2014. Theo đó, LĐLĐ TP. sẽ rà soát tình hình các doanh nghiệp có đông lao động nữ, đề xuất các cơ quan có thẩm quyền tháo gỡ vướng mắc, đưa chính sách giảm thuế đối với doanh nghiệp có đông lao động nữ đi vào thực tiễn.
 • Hà Nội: Hơn 26.000 GV mầm non sẽ được hưởng chế độ như viên chức

  Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết sẽ tiếp tục tham mưu với Thành phố xây dựng, bổ sung hoàn thiện một số chính sách, chế độ đãi ngộ và thông qua cơ chế cho hơn 26.000 giáo viên mầm non được hưởng các chế độ như viên chức nhà nước.
 • Bàn về công tác tuyên truyền nhận thức về bình đẳng giới

  Bình đẳng giới đang là một vấn đề được đặc biệt quan tâm ở mọi quốc gia. Liên hợp quốc đã thống nhất quan điểm và thông qua Chương trình hành động giới, lồng ghép giới tại Hội nghị quốc tế về phụ nữ lần thứ tư năm 1995 tại Bắc Kinh (Trung Quốc). Ở Việt Nam, bình đẳng giới là một trong những mục tiêu quan trọng được Đảng, Nhà nước ta đặt ra trong thời kỳ đổi mới. Để thực hiện được mục tiêu này, rất cần đến sự phối hợp của nhiều yếu tố khác nhau, trong đó, tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về bình đẳng giới là hết sức cần thiết.
 • Nhận thức về bình đẳng giới ở nông thôn

  Những năm qua, nhờ có những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, sự nỗ lực của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể quần chúng ở các địa phương, công tác bình đẳng giới, nhất là ở nông thôn vùng sâu, vùng xa có sự chuyển biến, nhận thức của người dân nhất là nam giới đã thay đổi theo hướng tích cực hơn.

 • Văn hóa gia đình và bình đẳng giới ở Việt Nam

  Trong bối cảnh hội nhập quốc tế và giao lưu văn hóa toàn cầu thì nạn bạo hành đối với phụ nữ không đơn giản là vấn đề của riêng phụ nữ, mà đã trở thành mối quan tâm của tất cả chúng ta, bao gồm nam giới, phụ nữ, trẻ trai hay trẻ gái và cả người cao tuổi.
 • Phụ nữ hãy tự bỏ rào cản ở chính mình

  Để hiểu thêm cách thực hiện bình đẳng giới trong gia đình, chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn bà Lê Thị Minh Hoa, chuyên viên tư vấn tâm lý về hôn nhân và gia đình của Tổng đài 1088.

 • Bảo vệ quyền lợi lao động nữ nhập cư: Đòi hỏi bức thiết

  Cả nước có hơn 2 triệu công nhân lao động (CNLĐ) đang làm việc trong các khu công nghiệp và chế xuất (KCN&CX), 70% trong số đó là nữ. Trên 70% số lao động nữ nhập cư phải tự thuê nhà trọ hoặc ở nhờ nhà người thân. Đời sống khó khăn, tiền lương không đáp ứng được mức sống tối thiểu khiến trên 80% lao động nữ phải làm thêm để bảo đảm cuộc sống… Đây là kết quả khảo sát của Tổng Liên đoàn lao động (LĐLĐ) Việt Nam mới công bố.

 • Đồng Nai giáo dục bình đẳng giới cho học sinh, sinh viên

  Trong bài phát biểu tại hội thảo việc thực hiện các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ dưới góc độ giới và mục tiêu bình đẳng giới sau năm 2015, PGS.TS Đỗ Thị Bích Loan, Viện Khoa học giáo dục Việt Nam (Bộ GD-ĐT), cho rằng một trong những giải pháp có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy bình đẳng giới là phải tăng cường công tác truyền thông. Đồng thời, hoàn thiện cơ sở pháp lý thông qua việc nghiên cứu, ban hành chiến lược, chính sách và mục tiêu quốc gia về bình đẳng giới. Tăng cường thực hiện phân tách giới trong công tác thống kê giáo dục; loại bỏ định kiến giới trong chương trình, sách giáo khoa... • Quảng Nam Tập huấn sử dụng bộ chỉ số giám sát, đánh giá về bình đẳng giới

  Sáng ngày 17/12, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức hội nghị tập huấn thí điểm sử dụng bộ chỉ số giám sát, đánh giá về bình đẳng giới ở lĩnh vực chính trị và lao động – việc làm. Đồng chí Nguyễn Quang Hòa – Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tham dự hội nghị.

 • Nâng cao năng lực cán bộ nữ ngành Tư pháp

  Phát biểu tại lớp “Bồi dưỡng nâng cao năng lực lãnh đạo quản lý của cán bộ nữ ngành Tư pháp” tổ chức hôm qua (19/12) tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thúy Hiền cho biết, tỷ lệ nữ cán bộ lãnh đạo, quản lý ngành Tư pháp đã từng bước được tăng lên, mặc dù ở vị trí lãnh đạo, quản lý càng cao thì tỷ lệ này càng thấp và đánh giá chung là chưa tương xứng với tỷ lệ nữ cán bộ trong ngành Tư pháp.
 • Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh nhiều lần nhấn mạnh khi nói về công tác nữ công của Bộ.

  Hiện nay, lực lượng cán bộ nữ đã và đang trở thành lực lượng nòng cốt, đóng vai trò quan trọng trong các hoạt động đối ngoại của Bộ Ngoại giao. Do vậy, công tác nữ được Bộ rất quan tâm và thúc đẩy, đặc biệt là việc xây dựng đội ngũ cán bộ nữ có năng lực, kiến thức đối ngoại tốt nhằm đáp ứng yêu cầu đối ngoại trong bối cảnh hội nhập quốc tế. • Diễn đàn đối thoại chính sách pháp luật lần thứ hai năm 2013: “Đánh giá tổng quan Dự án Luật Hôn nhân và Gia đình (sửa đổi) - dưới góc độ quyền con người”

  “Đánh giá tổng quan Dự án Luật Hôn nhân và Gia đình (sửa đổi) – dưới góc độ quyền con người” là chủ đề của Diễn đàn đối thoại chính sách pháp luật lần thứ hai năm 2013 do Bộ Tư pháp (BTP) và Chương trình phát triển của Liên hợp quốc (UNDP) đồng tổ chức trong khuôn khổ Dự án hợp tác giữa Việt Nam và UNDP “Tăng cường tiếp cận công lý và bảo vệ quyền tại Việt Nam”.

 • Khởi động chiến dịch “Chung tay xóa bỏ bạo lực với phụ nữ”

  Hưởng ứng ngày quốc tế xóa bỏ bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái (25/11) do Liên Hợp Quốc phát động, chiều 22/11, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Công an, Hội Nông dân Việt Nam, Hội Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Liên Hợp Quốc tại Việt Nam và các đối tác phát triển khác khởi động chiến dịch “Chung tay xóa bỏ bạo lực với phụ nữ”.
 • Các cấp Hội tăng cường truyền thông về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình

  Thời gian qua, Hội LHPN các tỉnh/thành trong cả nước đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật liên quan đến bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực gia đình đến hội viên, phụ nữ bằng nhiều hình thức thiết thực, phong phú.
 • Đoàn công tác TW Hội LHPN Việt Nam nghiên cứu, học tập phương thức thúc đẩy sự tham gia của phụ nữ vào chính trị và kinh nghiệm vận động hành lang tại Australia

  Từ ngày 7 đến ngày 21/9/2013, đoàn công tác của Trung ương Hội LHPN Việt Nam gồm 20 thành viên do Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà làm trưởng đoàn đã tham dự khoá bồi dưỡng ngắn hạn về chủ đề "Nghiên cứu, học tập về phương thức thúc đẩy sự tham gia của phụ nữ vào các lĩnh vực chính trị và kinh nghiệm vận động hành lang" tại Trường Đại học Tổng hợp Queensland (ICTE-UQ) Australia (Úc). Chương trình do Hội LHPN Việt Nam và Văn phòng Đề án 165 tổ chức.
 • Chính sách mới về thai sản:

  Nghỉ thai sản dành cho chồng: Thừa nhân văn, thiếu công bằng
 • Nam giới được nghỉ thai sản

  Nam giới được nghỉ thai sản, lao động nữ đang trong thời gian nghỉ thai sản đi làm sớm được hưởng nguyên chế độ thai sản cộng thêm tiền lương, tiền công… là những điểm mới được Bộ LĐ, TB&XH đề xuất tại Dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi đang được đưa ra lấy ý kiến rộng rãi, thu hút sự quan tâm của dư luận.
 • 52 tỷ đồng/năm hỗ trợ chăm sóc sức khỏe phụ nữ dân tộc thiểu số nghèo

  Đó là đề xuất được Bộ Y tế đưa ra tại dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ quy định một số chế độ đặc thù hỗ trợ chăm sóc sức khỏe (CSSK) cho phụ nữ nghèo cư trú ở vùng sâu, vùng xa là người dân tộc thiểu số thực hiện sinh con đúng chính sách dân số.
 • WiPPA – thúc đẩy bình đẳng giới trong khu vực công

  Học viện Chính trị - Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh đã ra mắt Trung tâm Phụ nữ trong chính trị và hành chính công (WiPPA - The Center for Women in politics and public adminitration) trung tuần tháng 6 vừa qua.
 • Tạo bình đẳng thực sự để phụ nữ đóng góp nhiều hơn trong nền kinh tế mới

  Chiều ngày 6/6/2013, Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu lần thứ 23 đã khai mạc tại thủ đô Cuala Lămpơ, Malaixia với sự tham dự của hơn 1.100 đại biểu là nữ lãnh đạo, phu nhân của nguyên thủ một số quốc gia và nữ lãnh đạo nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn trên thế giới. Đoàn đại biểu Việt Nam do Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan dẫn đầu tham dự Hội nghị.
 • Việt Nam có bước tiến đáng kể về bình đẳng giới

  Tối 5/6, tại Hà Nội, Nhóm nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam, Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội và Bộ Ngoại giao phối hợp tổ chức tọa đàm “Đại biểu Quốc hội và 5 năm thực hiện Luật Bình đẳng giới.”

TÂM ĐIỂM

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU

GƯƠNG CÁN BỘ HỘI

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

Video