• Hướng tới bình đẳng giới thực chất trong công tác cán bộ nữ

  Tính chung cả nước, tỷ lệ cán bộ nữ trúng cử Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015-2020 cao hơn so với nhiệm kỳ trước. Có 21/65 Đại hội có tỷ lệ cấp ủy nữ trên 15%, nhiệm kỳ trước chỉ có 10 Đại hội.
 • Nâng cao năng lực phân tích giới trong xây dựng chính sách, luật pháp

  Hội thảo “Phân tích giới” do TW Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Ủy bân Nhân quyền Úc tổ chức tại Hà Nội ngày 18/01 nhằm chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về phân tích giới của Úc và Việt Nam nhằm nâng cao năng lực phân tích giới trong xây dựng chính sách, luật pháp cho cán bộ TW Hội.
 • Phụ nữ và cơ hội vươn cao

  Nhắc đến nữ ứng cử viên tổng thống, hẳn bạn sẽ nghĩ ngay tới cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đang chiếm nhiều ưu thế của đảng Dân chủ. Nhưng trong nhiều năm tới đây nữa, những bóng hồng trong cuộc đua tổng thống nói riêng và chính trường nói chung trên thế giới không chỉ có bà Clinton mà còn rất nhiều người phụ nữ khác cũng đang muốn chứng tỏ một điều rằng: phụ nữ có thể vươn tới mọi đỉnh cao.
 • Vấn đề bình đẳng giới trong Chương trình nghị sự về phát triển bền vững của Liên hợp quốc đến năm 2030

  Chương trình nghị sự 2030 với 17 Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs) đã được Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (LHQ) nhất trí thông qua ngày 25/9/2015. Đây là sự tiếp nối của các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ (MDGs) được LHQ thông qua năm 2000. Tuy đã đạt được những thành tựu nhất định, quy tụ được sự vào cuộc của các chính phủ, cộng đồng quốc tế, xã hội dân sự và khu vực tư nhân, nhưng MDGs không bao quát hết các yếu tố thúc đẩy phát triển như kinh tế, xung đột và quản trị công, chưa giải quyết nguyên nhân gốc rễ của đói nghèo và bất bình đẳng; MDG 8 về hợp tác toàn cầu còn chưa rõ nét, mạnh mẽ...
 • Những con số ấn tượng

  20 năm kể từ khi cương lĩnh hành động Bắc Kinh được thông qua, Việt Nam đã có nhiều nỗ lực nâng cao quyền năng, chất lượng cuộc sống và vị thế của phụ nữ.
 • Giảm khoảng cách giới, nâng cao vị thế phụ nữ

  Chương trình hành động quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2016-2020 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Mục tiêu của chương trình nhằm giảm khoảng cách giới và nâng cao vị thế của phụ nữ trong một số lĩnh vực, ngành, vùng, địa phương có bất bình đẳng giới hoặc có nguy cơ bất bình đẳng giới cao, góp phần thực hiện thành công chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011-2020.
 • Lãnh đạo thế giới cam kết thúc đẩy bình đẳng giới

  Ngày 27/9, tại Hội nghị Lãnh đạo toàn cầu “Bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ - Cam kết Hành động” diễn ra tại New York (Mỹ), nguyên thủ các quốc gia và vùng lãnh thổ đã thảo luận về những hành động cần thiết để đạt được sự bình đẳng giới vào năm 2030. Báo Phụ nữ Việt Nam xin trích đăng phát biểu của các vị lãnh đạo cao cấp trên thế giới:

 • Quân đội Mỹ Latinh rộng cửa đón nữ giới

  Khi thiếu tá không quân Uruguay Maria Eugenia Etcheverry ghi danh vào trường hàng không của quân đội cách đây gần 2 thập niên, cô đã cắt tóc ngắn để tuân thủ những quy định chủ yếu hướng tới các học viên nam. Giờ đây, những người như cô không cần phải rũ bỏ mái tóc, nhiều quy định và quan niệm về phụ nữ trong quân đội đã được cải thiện với số lượng nữ ngày càng tăng trong quân đội các nước Mỹ Latinh.
 • Huyện Kỳ Sơn: Vị thế phụ nữ được khẳng định

  Những năm qua, thực hiện công tác bình đẳng giới (BĐG) tại các cấp ủy Đảng, chính quyền, phòng, ban huyện Kỳ Sơn được quan tâm, các định kiến về phụ nữ dần thu hẹp, vị thế phụ nữ được khẳng định, chị em được tham gia tham gia vào các lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội. Tuy nhiên, tỷ lệ nữ tham gia các chức danh chủ chốt vẫn còn hạn chế, đặc biệt là cấp xã, thị trấn.
 • Phụ nữ dân tộc thiểu số Tây Nguyên trong gia đình xưa và nay

  Tây Nguyên là nơi cư trú lâu đời của các dân tộc thiểu số bản địa Êđê, Bana, Jrai, M’nông, Mạ… Mỗi dân tộc có sắc thái văn hóa riêng tạo nên bản sắc văn hóa Tây Nguyên phong phú, đa dạng. Một trong những đặc trưng tiêu biểu của văn hóa truyền thống Tây Nguyên là chế độ mẫu hệ.

TIN TỨC SỰ KIỆN

HOẠT ĐỘNG HỘI

PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC

Video