• Tôn vinh vai trò của phụ nữ trong hoạt động đổi mới, sáng tạo

  “Tiếp sức cho những thay đổi - Phụ nữ với hoạt động đổi mới và sáng tạo” là chủ đề của Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới năm 2018 diễn ra vào 26/4. Nhiều hoạt động phong phú hưởng ứng ngày này sẽ diễn ra tại Hà Nội.
 • Nữ quyền - chuyện không của riêng phụ nữ

  Nữ quyền không phải chuyện riêng của phụ nữ mà là vấn đề lớn của xã hội. Thực tế, không lúc nào người ta có thể hoàn toàn phủ nhận, suy nghĩ, biểu hiện, tranh luận, quan điểm khác nhau về nó - TS. BÙI TRÂN PHƯỢNG, nhà nghiên cứu lịch sử văn hóa và lịch sử phụ nữ Việt Nam chia sẻ với phóng viên báo đại biểu nhân dân.
 • Liên hợp quốc kêu gọi ủng hộ quyền của phụ nữ và bình đẳng giới

  Tổng Thư ký Liên hợp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres (An-tô-ni-u Gu-te-rết) đã nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc cần phải thay đổi những quan điểm lệch lạc về sức mạnh vốn dẫn đến tình trạng phân biệt đối xử và bạo lực đối với phụ nữ.
 • Phụ nữ vẫn ít có cơ hội tham gia thị trường lao động

  Mặc dù đã đạt được những tiến bộ đáng kể trong 20 năm qua, những số liệu mới cập nhật của ILO cho thấy vẫn tồn tại sự bất bình đẳng giữa phụ nữ và nam giới trong việc tiếp cận thị trường lao động, tình trạng thất nghiệp và điều kiện làm việc.
 • Luật Bình đẳng giới - ghi nhận sau 10 năm thực hiện

  Qua 10 năm thực hiện Luật Bình đẳng giới cho thấy, về cơ bản các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước đối với công tác bình đẳng giới đã được thể chế hóa trong Luật Bình đẳng giới và các văn bản hướng dẫn thi hành, tạo hành lang pháp lý cho các cơ quan, đơn vị, tổ chức và cá nhân triển khai các biện pháp tăng cường vai trò và sự tham gia của cả nam và nữ trong quá trình phát triển của đất nước. Nhiều quy định của Luật Bình đẳng giới đã được triển khai trong thực tế, đem lại kết quả tích cực, góp phần không nhỏ vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trong thời gian vừa qua.

 • Thúc đẩy bình đẳng giới không chỉ là trách nhiệm của phụ nữ

  Nhân Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017, Báo Hà Nội mới cuối tuần vừa có bài phỏng vấn TS. Dương Kim Anh, Phó Giám đốc Học viện PNVN về vấn đề bình đẳng giới và xóa bỏ phân biệt đối xử về giới.

  Website TW Hội LHPN Việt Nam xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc
 • Tỷ lệ nữ giữ vị trí lãnh đạo chủ chốt còn ít

  Tại phiên họp Quốc hội sáng nay 9/11, nhiều ý kiến đề xuất của các đại biểu cho rằng, hiện nay tỷ lệ nữ giữ vị trí lãnh đạo chủ chốt còn ít nên cần có biện pháp nâng cao chất lượng cán bộ để nâng cao tỷ lệ cán bộ nữ.
 • Phụ nữ tham gia kinh tế có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với tăng trưởng bao trùm

  Tại Đối thoại chính sách cao cấp về Phụ nữ và Kinh tế APEC vừa qua tại thành phố Huế, bà Đặng Lệ, Trưởng đoàn đại biểu Trung Quốc đã chia sẻ với bạn đọc của Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt nam về vai trò của phụ nữ đối với các nền kinh tế APEC.
 • Quan tâm bảo vệ và thúc đẩy quyền của phụ nữ và trẻ em gái dân tộc thiểu số

  Một trong những chỉ tiêu quan trọng để thực hiện thành công Mục tiêu thiên niên kỷ là phải bảo vệ và thúc đẩy quyền của phụ nữ và trẻ em gái dân tộc thiểu số
 • Đưa Luật Bình đẳng giới đến phụ nữ

  Sau 10 năm Luật Bình đẳng giới có hiệu lực, việc thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu về bình đẳng giới trên địa bàn tỉnh đạt và vượt kế hoạch đề ra.

TIN TỨC SỰ KIỆN

HOẠT ĐỘNG HỘI

PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC

Video