• Quà tặng người nghèo từ phế liệu

  Được triển khai từ cuối năm 2016, mô hình dân vận khéo “Vận động tiết kiệm phế liệu vì phụ nữ và trẻ em nghèo có địa chỉ” của Hội LHPN thị trấn Long Hải (huyện Long Điền) đã giúp đỡ nhiều phụ nữ và trẻ em nghèo.
 • Nghệ An: Hiệu quả mô hình “Gắn kết yêu thương”

  Từ mô hình này, mô hình kết nghĩa với phụ nữ địa phương, nhất là phụ nữ vùng giáo đã được nhân rộng trong các tổ chức phụ nữ của Quân khu.
 • Quảng Trị: Những thay đổi tích cực từ mô hình “Phụ nữ hạn chế sử dụng túi nilon”

  Được triển khai tại chi hội phụ nữ thôn Vĩnh Đại, xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị, mô hình “Phụ nữ hạn chế sử dụng túi nilon” sau gần 8 năm hoạt động đã mang lại những thay đổi tích cực trong việc nâng cao nhận thức, góp phần giảm tình trạng sử dụng túi nilon trên địa bàn.

 • Nhập cuộc để Thừa Thiên Huế xanh và đẹp

  Củng cố và phát triển những mô hình cũ, sáng tạo nhiều mô hình mới sát thực tế với từng địa phương... là cách mà các cấp hội phụ nữ trong tỉnh hưởng ứng thực hiện đề án “Ngày Chủ nhật xanh - Hãy hành động để Thừa Thiên Huế xanh-sạch-sáng”.
 • Cà Mau: Tổ hợp tác may gia công giải bài toán việc làm cho phụ nữ nông thôn

  Tạo việc làm cho chị em phụ nữ nông thôn từ lâu được xem là bài toán khó, bởi đối tượng lao động này có trình độ tay nghề thấp và dành khá nhiều thời gian chăm sóc gia đình. Với cách làm linh hoạt, Hội LHPN xã Lương Thế Trân đã giải được bài toán khó với giải pháp thành lập tổ hợp tác may gia công, tạo việc làm và tăng thu nhập cho chị em phụ nữ nông thôn ngay tại hộ gia đình.

 • Mô hình “4 an” của Hội LHPN Cần Thơ

  Mô hình “4 an” được triển khai từ năm 2018 trên địa bàn quận Ninh Kiều, Cần Thơ với nội dung tuyên truyền, vận động phụ nữ thực hiện bốn an: an toàn vệ sinh thực phẩm, an ninh trật tự, an toàn giao thông, an sinh xã hội.
 • Các mô hình tham gia bảo vệ môi trường của phụ nữ cơ sở

  - Phú Yên: Phụ nữ Sơn Giang với mô hình “Giờ môi trường trong ngày, ngày môi trường trong tuần”
  - Quảng Ngãi: Hội LHPN xã Long Sơn ra mắt mô hình “Giỏ rác tại hộ gia đình”

 • Nghệ An: Biến rác thải thành thẻ bảo hiểm y tế cho người nghèo

  Không những góm phần làm sạch môi trường sống, rác thải còn được các chị em ở Nghệ An thu gom rồi phân loại đem bán lấy tiền mua thẻ bảo hiểm y tế tặng người nghèo.
 • Hội LHPN tỉnh Thừa Thiên Huế: Hiệu quả của mô hình ve chai đồng hành cùng phụ nữ nghèo khởi nghiệp

  Mô hình “Ve chai đồng hành cùng phụ nữ nghèo khởi nghiệp” được xây dựng tại phường Thuận Thành, TP Huế, do Hội LHPN phường phát động phong trào thu gom rác thải, tạo nguồn kinh phí hoạt động Hội.
 • Tiết kiệm giúp phụ nữ nghèo

  Với nhiều cách làm như: hình thành các mô hình trồng rau sạch; thu gom phế liệu, tái chế làm lọ đựng bút; tiết kiệm tín dụng quay vòng vốn…, Chi hội Phụ nữ Thành Vinh 4 (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) đã giúp nhiều chị em có vốn, phương tiện sinh kế làm ăn và tạo việc làm cho phụ nữ nghèo.

TIN TỨC SỰ KIỆN

HOẠT ĐỘNG HỘI

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI

KIẾN THỨC, KỸ NĂNG