• Phụ nữ Lạng Sơn tích cực tham gia, làm chủ tổ hợp tác, hợp tác xã

  Thay vì tự sản xuất nhỏ lẻ, hộ gia đình, nhiều phụ nữ Lạng Sơn hiện nay chọn hướng thành lập, tham gia vào các tổ hợp tác, hợp tác xã (THT-HTX), qua đó phát huy sự đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau về mọi mặt, tạo việc làm, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống cho thành viên

 • Duy trì hoạt động các mô hình thiết thực

  - Đà Nẵng: Mô hình bảo vệ môi trường
  - Bình Dương: Mô hình Siêu thị 0 đồng
 • Những vườn ươm xanh của phụ nữ Hương Khê

  Yêu cầu công việc của người cán bộ hiện nay là phải “giỏi một việc, biết nhiều việc”, để phục vụ cho hoạt động công tác Hội, Hội LHPN nhiều đơn vị cơ sở ở Hương Khê đã chủ động xây dựng những vườn ươm cây giống tham gia xây dựng nông thôn mới, cán bộ Hội trở thành những “nhà nông” ươm những mầm non xanh xóm đẹp làng
 • TP.HCM: Những bà chủ nhà trọ kết nối Hội với nữ công nhân lao động

  Cho nợ tiền trọ, tận tình chăm sóc người thuê trọ khi ốm đau, làm tiệc tất niên cho công nhân thuê trọ... là những việc làm đầy tình nghĩa mà các nữ chủ nhà trọ ở Q.Bình Tân, TP.HCM đã làm trong nhiều năm qua. Họ chính là nhịp cầu nối Hội với nữ công nhân.
 • Mô hình hoạt động Hội

  - Hội LHPN tỉnh Quảng Bình: Ra mắt hai mô hình “Phòng, chống mua bán người” và “Phòng, chống tệ nạn xã hội”
  - Hội LHPN tỉnh Hải Dương: Mô hình dịch vụ giúp việc gia đình.
 • Lào Cai: Nâng cao kỹ năng cho đội ngũ chi hội trưởng bằng hình thức cầm tay chỉ việc

  Thực hiện khâu đột phá đề ra tại Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc XII về “Nâng cao chất lượng tổ chức và hoạt động Hội cơ sở; đa dạng hóa các hình thức tập hợp phụ nữ; phát huy quyền làm chủ của hội viên phụ nữ”, thời gian qua các cấp Hội phụ nữ tỉnh Lào Cai đã triển khai, thực hiện, trong đó đặc biệt quan tâm đến xây dựng mô hình điểm “Nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Hội”.
 • Hậu Giang: Mô hình hoạt động Hội

  - Ra mắt câu lạc bộ “3 sinh, 2 không”
  - Hiệu quả mô hình phân loại rác tại nguồn
 • Hà Nội: Phụ nữ phường Giang Biên gom phế liệu gây quỹ giúp người nghèo

  Mô hình “Tổ thu gom phế liệu gây quỹ Hội” Hội LHPN phường Giang Biên, quận Long Biên đã nâng cao ý thức giữ gìn môi trường của người dân, đồng thời tạo nguồn quỹ hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn.
 • Nam Định: Nâng cao chất lượng cơ sở Hội từ mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch xây dựng nông thôn mới”

  Mô hình “Chi hội phụ nữ 5 không, 3 sạch xây dựng nông thôn mới” tại thôn Quần Phương, xã Nghĩa Bình, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định, là một trong bốn mô hình thuộc 4 tỉnh được TW Hội LHPN Việt Nam chọn chỉ đạo điểm và nhân rộng trong cả nước nhằm đẩy mạnh thực hiện hiệu quả Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, qua đó nhằm huy động tiềm năng, sức sáng tạo của phụ nữ tham gia xây dựng nông thôn mới, đẩy mạnh, nâng cao chất lượng hoạt động của cơ sở Hội thiết thực, hiệu quả hơn.
 • Lâm Đồng: Xây dựng nhiều mô hình hiệu quả trong triển khai công tác Hội

  - Các mô hình phát triển kinh tế, tạo việc làm cho hội viên phụ nữ
  - Duy trì và nâng cao chất lượng hơn 20 mô hình về an toàn thực phẩm.

TIN TỨC SỰ KIỆN

HOẠT ĐỘNG HỘI

XÂY DỰNG TỔ CHỨC HỘI

KIẾN THỨC, KỸ NĂNG