• Hũ gạo của Bác Hồ

  7 năm duy trì hũ gạo tiết kiệm tình thương, phụ nữ thôn 5, xã Vũ Hòa (Kiến Xương, Thái Bình) đã chia sẻ tình cảm với nhiều hội viên nghèo và hơn tất cả là tự giáo dục nhau tinh thần tiết kiệm theo gương Bác, xây dựng cuộc sống ngày thêm tốt đẹp. Chị em nơi đây gọi hũ gạo tình thương đó là “Hũ gạo của Bác Hồ”.
 • Người mẹ vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh

  Kỷ niệm 127 năm ngày của sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2017), cùng nhớ về bà Hoàng Thị Loan, người mẹ tảo tần đã sinh ra vị anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa.
 • Cán bộ Hội vinh dự 4 lần được gặp Bác

  Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua, tấm Huy hiệu Bác Hồ cùng những ký ức đẹp về 4 lần được vinh dự gặp Bác vẫn được bà Nguyễn Thị Định gìn giữ như báu vật của cuộc đời mình.
 • Học và làm theo Bác là nội dung quan trọng của chỉnh đốn Đảng

  “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một nội dung quan trọng của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng”, ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh.
 • Phụ nữ Tứ Kỳ gắn học Bác với mô hình rèn luyện phẩm chất đạo đức

  Những năm qua, việc học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã được Hội LHPN huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ hưởng ứng thực hiện gắn với 4 phẩm chất đạo đức “Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang” thông qua các mô hình cụ thể, thiết thực trong cuộc sống nên đã tạo được hiệu ứng tích cực, dần dần “thấm” vào suy nghĩ, hành động của chịem, xây dựng được nhữngthóiquen, hành vi đẹp trong cuộc sống.
 • Người chị kính yêu của Bác Hồ

  Bà Nguyễn Thị Thanh - chị gái của Chủ tịch Hồ Chí Minh - là người đã hy sinh tuổi thanh xuân để gánh vác việc gia đình và dành cả cuộc đời hiến dâng cho lý tưởng yêu nước giải phóng dân tộc.
 • Tuyên dương 20 phụ nữ công an tiêu biểu

  20 tấm gương phụ nữ Công an tiêu biểu dương tối ngày 16/5/2017 không chỉ giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, xuất sắc trong học tập và rèn luyện mà còn là những hạt nhân trong công tác Hội, phong trào phụ nữ.
 • Quảng Ngãi, tập thể điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

  Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được Hội LHPN tỉnh Quảng Ngãi xác định là một nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, lâu dài. Trong đó, đặc biệt tập trung thực hiện trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên; thực hành tiết kiệm, giúp nhau giảm nghèo bền vững; rèn luyện các phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ CNH, HĐH đất nước “Tự tin- Tự trọng- Trung hậu- Đảm đang”; tập trung chỉ đạo giải quyết những vấn đề bức xúc, nổi cộm …
 • Nữ sĩ quan Công an làm theo gương Bác

  Là cán bộ của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an tỉnh Lào Cai), Trung tá Trần Thị Mừng thường xuyên phải tiếp xúc, ứng phó với những phức tạp, mặt trái của xã hội cũng như sự hiểm nguy nghề nghiệp luôn rình rập.
 • Hội LHPN tỉnh Lạng Sơn: Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

  Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Lạng Sơn đã xây dựng kế hoạch, hướng dẫn các cấp Hội trên địa bàn tổ chức thực hiện gắn với việc tu dưỡng, rèn luyện theo các phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang".

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC

PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC

KIẾN THỨC, KỸ NĂNG

Video