• Lai Châu: Kết quả từ triển khai Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt”

  Năm 2013, việc triển khai Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt” trên địa bàn tỉnh đã nhận được sự đồng tình, hưởng ứng tích cực của các cấp Hội và cán bộ, hội viên, phụ nữ và người dân trong toàn tỉnh. Đặc biệt là vai trò của các cấp Hội phụ nữ trong việc tổ chức các hoạt động đảm bảo thiết thực, hiệu quả và đạt được mục tiêu của Đề án.
 • Canada dành 30 triệu CAD bảo vệ sức khỏe bà mẹ, trẻ em

  Là nước đề ra “Sáng kiến Muskoka” mang lại hiệu quả cao trong nỗ lực toàn cầu cải thiện sức khỏe bà mẹ và trẻ em tại các nước đang phát triển, Canada đang thúc đẩy vai trò lãnh đạo trong lĩnh vực quan trọng này bằng hành động cụ thể và tiếp tục đưa ra các dự án mới và tổ chức Hội nghị thượng đỉnh quốc tế về các vấn đề sức khỏe bà mẹ và trẻ em (MNCH).
 • Cảnh báo tình trạng các mẹ nấu bột sống cho con

  “Hầu hết các mẹ nấu bột cho con chỉ trong khoảng thời gian 5-7 phút, mở vung, ngoáy thật nhanh, thấy bột trong, róc xoong, dậy mùi thơm thì cho rằng bột đã chín”, Tiến sĩ Phạm Thị Thúy Hòa – Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Ứng dụng cho biết tại lớp tập huấn CLB Nuôi con bằng sữa mẹ do Hội LHPN Việt Nam vừa tổ chức.
 • Trang bị kiến thức về tiếp cận giáo dục dựa trên quyền cho cán bộ Hội LHPN Việt Nam

  Trong các ngày từ 16/4 đến 19/4, tại Hà Nội diễn ra lớp tập huấn về “Tiếp cận giáo dục dựa trên quyền và giúp con hướng nghiệp” cho đội ngũ cán bộ Hội LHPN 7 tỉnh, thành điểm đang thực hiện Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt” là Lào Cai, Điện Biên, Hà Nam, Quảng Trị, Quảng Nam, Hà Tĩnh và Đà Nẵng.
 • Kết quả mô hình điểm Câu lạc bộ “Nuôi con bằng sữa mẹ” tại huyện Nga Sơn, Thanh Hóa

  Được sự hỗ trợ của Trung tâm hỗ trợ phụ nữ phòng chống HIV/AIDS và CSSKSS- Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã chọn hai đơn vị là xã Nga Nhân và thị trấn Nga Sơn để tham gia dự án “Nuôi con bằng sữa mẹ” do tập đoàn ABBOTT tài trợ.
 • Tăng cường kỹ năng điều hành CLB “Nuôi con bằng sữa mẹ”

  TW Hội LHPN Việt Nam vừa tổ chức tập huấn kiến thức và kỹ năng điều hành sinh hoạt CLB “Nuôi con bằng sữa mẹ” cho cán bộ Hội LHPN cấp tỉnh và đội ngũ Chủ nhiệm, Phó chủ nhiệm các CLB “Nuôi con bằng sữa mẹ” của 6 tỉnh khu vực Tây Nam bộ. Chương trình tập huấn nằm trong khuôn khổ dự án “Nuôi con bằng sữa mẹ” do Công ty sữa ABBOTT tại Việt Nam tài trợ.
 • Chùm tin hoạt động Hội

  Sinh hoạt CLB, tổ chức sơ kết hoạt động quý 1, triển khai kế hoạch tiếp theo... là những hoạt động của Hội LHPN các cấp
 • Tăng cường truyền thông trong thực hiện Đề án Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt

  Trong gần 4 năm tích cực tổ chức các hoạt động truyền thông cộng đồng tại 14 tỉnh/thành điểm thực hiện Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt” (Đề án 704), các cấp Hội LHPN Việt Nam đã hướng dẫn, cung cấp kiến thức và kỹ năng về nuôi dạy con tốt cho hơn 2 triệu bà mẹ, ông bố và 260 nghìn trẻ vị thành niên. Bên cạnh đó, có thêm hàng triệu các ông bố, bà mẹ khắp cả nước hưởng lợi từ các hoạt động tập huấn, hội thảo, giao lưu, tuyên truyền Đề án trên các phương tiện thông tin đại chúng...
 • Hiệu quả Đề án Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt

  Gần 4 năm tích cực tổ chức các hoạt động truyền thông cộng đồng tại 14 tỉnh/ thành điểm thực hiện Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt” (Đề án 704), đã có hơn 2 triệu bà mẹ/ông bố, 260 nghìn trẻ vị thành niên được hướng dẫn, cung cấp kiến thức và kỹ năng về nuôi dạy con tốt và hàng triệu ông bố, bà mẹ khắp cả nước được hưởng lợi từ các hoạt động của Đề án.
 • Yên Bái: Hiệu quả từ Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt”

  Cùng với cả nước, Hội LHPN tỉnh Yên Bái đã triển khai Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt”. Bước đầu, Đề án đã có những hiệu quả nhất định

TÂM ĐIỂM

XÂY DỰNG NGƯỜI PHỤ NỮ PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

Video