• Giáo viên nghỉ dạy về tự làm kem trái cây, sữa chua, thạch dừa bán, thu nhập 15 triệu đồng/tháng

    Bản thân từng làm giáo viên nhưng chị Dương Ánh Tuyết, 37 tuổi ở Ngô Thì Sỹ, Vạn Phúc, Hà Nội đã quyết định nghỉ dạy để tự làm kem trái cây, sữa chua, thạch dừa bán cho khách các món ngon, mát, bổ, rẻ.
  • Khát khao giữ gìn loài sen cổ đất cố đô

    Khởi động dự án Mộc Truly Hue’s, trồng sen trắng trên mặt ao với diện tích lớn, nhiều người cho rằng chị Phạm Thị Diệu Huyền (sinh năm 1985) đang “mạo hiểm”.
  • Từ bỏ ước mơ làm cô giáo, quyết tâm khởi nghiệp từ nghề trồng nấm

    Bị vẻ đẹp của những cây nấm hút hồn, và chị Nguyễn Thanh Hương đã quyết tâm khởi nghiệp, gắn bó với nghề trồng nấm.
  • Đưa hương tràm lan tỏa muôn nơi

    HTX chế biến dầu tràm Lộc Thủy (HTX Lộc Thuỷ), xã Lộc Thuỷ, huyện Phú Lộc (Thừa Thiên Huế) ra đời không chỉ giúp người dân thay đổi cuộc sống mà còn giúp nghề nấu dầu tràm nổi tiếng nơi đây được "vực dậy" trước nguy cơ mai một, đưa hương tràm lan tỏa muôn nơi...
  • Sản xuất sạch, mật ong Tây Nguyên “bay” xa đến trời Tây

    Mật ong Phương Di Gia Lai liên tục được các đối tác trong và ngoài nước trực tiếp đặt hàng với số lượng lớn là tín hiệu vui cho ngành nuôi ong Gia Lai nói chung, thương hiệu mật ong Phương Di Gia Lai nói riêng khi tìm được chỗ đứng trên thị trường.
  • Người giữ 'hồn' thổ cẩm cho buôn làng Cơ Tu

    Với quyết tâm không để làng dệt bị mai một, chị Nguyễn Thị Kim Lan Giám đốc HTX dệt thổ cẩm Cơ Tu ZaRa (xã Tà Bhing, Nam Giang, Quảng Nam), một người con của buôn làng Cơ Tu không chỉ giúp người dân giữ nghề truyền thống mà còn đưa thổ cẩm Cơ Tu làng ZaRa đến với phố thị trong và ngoài nước...
  • Bỏ kinh doanh đi bán bánh kem nghệ thuật, doanh thu 70 triệu đồng/tháng

    Năm 2010, chiếc bánh như người bạn đồng hành, một nguồn an ủi với chị Trần Thu Hà khi kết thúc cuộc hôn nhân đầu tiên.
  • Mong muốn tạo việc làm cho những bạn có hoàn cảnh khó khăn

    Yêu nghề, khéo tay và có đam mê bất tận với việc trang điểm cho đôi tay của phụ nữ thêm xinh đẹp, nuột nà, cô chủ tiệm Nail & Spa Bích Hảo đã quyết tâm khởi nghiệp bằng chính đam mê của bản thân và đã gặt hái được không ít thành công.
  • Bị “cám dỗ” bởi “niềm hạnh phúc rất đàn bà”

    Một quán cơm bình dân với giá trung bình 35.000đ/suất và có tới hơn 20 món chính và hàng chục món phụ, địa chỉ 31/81 Linh Lang (Ba Đình, Hà Nội) trở thành nơi “tụ” buổi trưa của dân văn phòng. Ở đây, mọi người không chỉ được ăn ngon mà còn được thưởng thức bầu không khí ấm cúng của quán cơm “Chuẩn cơm mẹ nấu rồi!”.
  • Khởi nghiệp theo cách ‘làm mới cái cũ’ của mẹ 4 con

    Có rất nhiều cách sáng tạo để khởi nghiệp. Chị Phạm Thị Dương Quỳnh Hương (sáng lập thương hiệu Sfood) chọn cách làm mới cái cũ, góp phần làm gia tăng giá trị gia tăng của nông sản Việt, làm cho người tiêu dùng tin tưởng vào thực phẩm chế biến sạch và ngon, do chính người Việt làm ra.

TÂM ĐIỂM

PHỤ NỮ TIÊU BIỂU

GƯƠNG CÁN BỘ HỘI

PHỤ NỮ TRONG LỊCH SỬ

Video