• Tòa phúc thẩm Paris sẽ xét xử vụ kiện chất độc da cam của bà Trần Tố Nga vào ngày 7/5

  Ngày 7/5 tới, Tòa án phúc thẩm Paris sẽ mở phiên điều trần liên quan đến vụ kiện dân sự giữa bà Trần Tố Nga, công dân Pháp gốc Việt, và các tập đoàn hóa chất Mỹ đã cung cấp cho quân đội nước này chất độc da cam/dioxin để sử dụng trong chiến tranh Việt Nam.
 • Nữ đồng sáng lập Grab: "Tôi tự hào vì đã để lại một di sản cho phụ nữ tương lai"

  Tan Hooi Ling, 39 tuổi, là người đồng sáng lập của Grab, một trong những “kỳ lân” công nghệ ở Đông Nam Á. Cô là người tập trung vào hành động và hiệu quả, đồng thời luôn nỗ lực cho cam kết sử dụng công nghệ để cải thiện cuộc sống của người dân trong khu vực.
 • Các nữ công nhân làm việc thay nam giới tại các mỏ than Ukraine

  Ngày càng nhiều phụ nữ Ukraine bắt đầu công việc ở các xưởng máy, hầm mỏ… để bù đắp nguồn nhân lực nam giới ra chiến trường.
 • Những sắc màu độc đáo của thủy tinh

  Trong ký ức tuổi thơ của Stephanie Hall, mỗi buổi chiều dạo phố “săn” đồ cổ cùng người bà hiền từ ở thị trấn Holly Hill (bang South Carolina, Mỹ) mang lại cảm giác kỳ diệu khó tả. “Bình hoa, chiếc đĩa ăn bằng thủy tinh lấp lánh sắc màu ngọc lục bảo hay hổ phách khiến tôi nhớ mãi” - cô bày tỏ.
 • Trong ánh bình minh

  Rokhaya Diagne nhớ lại cảm giác buồn chán trong phòng thí nghiệm của bệnh viện, kiểm tra hết mẫu sinh học này đến mẫu khác. "Hành động lặp đi lặp lại đó dường như được thiết kế riêng để trí tuệ nhân tạo (AI) giải quyết", và đó là lý do cô lựa chọn phát triển công cụ phát hiện bệnh sốt rét bằng AI.
 • Ấn Độ: Cô gái luyện tập chạy bộ để thay đổi cuộc đời

  Arti Kumari, 22 tuổi, cúi người trên con đường đất bụi bặm, chờ đợi để lao về phía trước khi mẹ cô bắt đầu bấm đồng hồ. Mặc dù đã thức dậy từ sớm nhưng cái nóng ngột ngạt vẫn khiến việc tập luyện của Art gặp khó khăn. Đó là vào tháng 5 và miền Bắc Ấn Độ đang trải qua đợt nắng nóng tồi tệ nhất trong 45 năm.
 • Từ những "mảnh ghép" đến... giải Nobel

  Bà Claudia Goldin, Giáo sư tại Đại học Harvard, đã được trao giải Nobel kinh tế vì đóng góp của bà trong việc nâng cao hiểu biết của phụ nữ trên thị trường lao động.
 • U60 mới khởi nghiệp thành công nhờ tuân thủ 3 quy tắc

  Bà Penny Bowers-Schebal ước tính 2 chi nhánh của bà sẽ đạt doanh thu lên tới 1 triệu USD vào năm 2024.
 • Từ rác thải đến thời trang

  Chứng kiến khối lượng lớn rác thải là giày, dép cũ bị trôi dạt vào bờ, một giảng viên đại học tại khu vực miền nam Thailand đã quyết định cho ra đời dự án mang tên “Tlejourn”. Đây là sáng kiến vừa có thể bảo vệ môi trường, đồng thời tạo sinh kế cho người dân trong khu vực.
 • Ước mơ rực lửa

  Khi cô bé Alyssa Carson nói với mọi người rằng, bản thân muốn trở thành nhà du hành vũ trụ lên sao Hỏa, hầu hết mọi người đều cho đó chỉ là một ước muốn viển vông. Song, với sự phát triển của khoa học công nghệ, sứ mệnh vươn tới Hành tinh Đỏ đang ngày càng trở nên thực tế hơn, đồng thời khiến giấc mơ kia càng thêm cháy bỏng với Alyssa Carson.

TÂM ĐIỂM

HOẠT ĐỘNG HỘI

GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN

PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC

Video