• Nhớ về nhà Việt Nam học Vera Vaxiliêva

  Từ năm 1925 đến năm 1939, sinh viên Việt Nam theo học tại trường Đại học Tổng Hợp Cộng sản dành cho những người lao động phương Đông (KUTV), Viện nghiên cứu những vấn đề dân tộc và thuộc địa (NIINKP), trực thuộc KUTV và Trường Quốc Tế Lênin (MLS), tổng số lên tới 60 người.
 • Kim Lan Thái và tâm hồn Việt

  Đó là cách gọi ngược của người phương Tây họ trước tên sau. TS. Thái Kim Lan là Giáo sư triết học tại thành phố Munich, CHLB Đức, một phụ nữ xinh dẹp và tài năng viết văn rất hay và giảng dạy cũng rất hấp dấn, khiến nhiều trí thức Đức phái kính nể. Thái Kim Lan còn là Chủ tịch Hội giao lưu văn hóa Đức-Á của Munich.
 • Một phụ nữ Mỹ tâm huyết với sự nghiệp giáo dục của Việt Nam

  Tâm nguyện lớn nhất của chị Elizabeth Sibley là được cống hiến thật nhiều cho sự nghiệp giáo dục Việt Nam. Với chị, được nhìn những học sinh nghèo vượt khó có cơ hội được học hành, tiến bộ là niềm hạnh phúc thật lớn lao
 • Hoa hậu đầu tiên của nước Cộng hòa Chechnya

  Zamira Dzhabralova, 15 tuổi, vinh dự nhận danh hiệu Nữ hoàng sắc đẹp trong cuộc thi hoa hậu đầu tiên được tổ chức tại nước Cộng hòa Chechnya ở miền Nam nước Nga.
 • Sheikha Haya - nữ Chủ tịch Đại hội đồng LHQ khoá 61

  Trong phiên họp toàn thể ngày 8/6 của Đại hội đồng LHQ khóa 60, bà Sheikha Haya Rashed Al Khalifa, một luật sư nổi tiếng người Bahrain, đã được bầu làm Chủ tịch Đại hội đồng LHQ khóa 61
 • Khi phụ nữ Afghanistan bước vào thương trường

  Đến nay đã có khoảng 10.000 phụ nữ được Liên đoàn phụ nữ Afghanistan huấn luyện để khởi nghiệp kinh doanh và nhiều người trong số họ hiện đã độc lập về kinh tế. Họ đang dần thoát khỏi sự phụ thuộc vào nam giới và góp phần xây dựng lại đất nước.

 • Nữ thủ môn hockey Manon Rheaume

  Nói đến môn khúc côn cầu, người ta thường liên tưởng ngay đến những anh chàng to lớn và gan lỳ, có như thế thì mới chịu được những cú va chạm mạnh. Thế nhưng thủ môn của đội tuyển quốc gia Canada lại là một phụ nữ trẻ và đẹp.
 • Nữ sinh gốc Việt đoạt giải nhất viết tiểu luận tại Mỹ

  Huỳnh Đà Giang, nữ sinh trung học gốc Việt, đã đoạt giải nhất cuộc thi viết về Di sản người Mỹ gốc châu Á - Thái Bình Dương. Cùng với các học sinh trung học đoạt giải khác, cô vừa được vinh danh và trong buổi lễ diễn ra cuối tuần qua tại đài truyền hình NBC4
 • Cô dâu Mỹ dịch văn học Việt

  Chắc hẳn những người tham dự Gala 90 - đại nhạc hội lớn nhất thời bấy giờ tại Cung văn hóa Hữu nghị không thể quên một cô gái nước ngoài mảnh mai xinh đẹp trên sân khấu hát bài "Bèo dạt mây trôi". Đó chính là Rosemary Kacoroski.
 • Nàng tiên cá Tanya Streeter

  Đó là cái tên mà bạn bè trìu mến tặng Tanya, người phụ nữ giữ kỷ lục lặn nín hơi sâu nhất hành tinh.

TÂM ĐIỂM

HOẠT ĐỘNG HỘI

GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN

PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC

Video