• Phụ nữ Việt ở Lào

  Những mệ, những chị, những người em gái… Lào gốc Việt mà tôi gặp ở tỉnh Chămpasăk (CHDCND Lào) cũng có một mái ấm, lo cho chồng-con mọi điều như tất cả những người phụ nữ ở Việt Nam (VN). Điều khác ở họ là vừa mưu sinh, vừa gắng giữ gìn văn hóa Việt.
 • Chuyện về hai người Pháp gốc Việt đóng góp cho quê hương

  Với những chính sách mới về con nuôi, ngày càng có nhiều người nước ngoài đến nhận con nuôi tại Việt Nam.
 • Những người phụ nữ giàu nhất thế giới

  Trở thành tỉ phú không phải là chuyện dễ, nhất là phụ nữ. Trong các danh sách hằng năm thì phụ nữ chiếm con số rất khiêm tốn, vì thế họ đáng được ngưỡng mộ.
 • Tiếng lòng từ Toronto

  Cách đây gần 50 năm, để ủng hộ Việt Nam trong cuộc chiến tranh chống Mỹ, Tổ chức Voice of Women for Peace - VOW (Tiếng nói của phụ nữ vì hòa bình) mà Lil Greene là một trong những thành viên sáng lập, đã phát động dự án đan quần áo gửi tặng trẻ em mang tên “The Ontario Voice of Women Knitting Project”
 • Nữ Thủ tướng Merkel - Nhà chính trị tài ba nhất

  Bà Merkel vẫn tiếp tục được đánh giá là nhà chính trị tài ba nhất của Đức. Bà lần đầu tiên vượt lên dẫn đầu danh sách các nhà chính trị tài ba từ tháng 12/2005, ngay sau khi trở thành Thủ tướng
 • Vai trò của phụ nữ trong con mắt những người nổi tiếng

  Luôn khen ngợi những gì chồng làm, không phản đối ý kiến hay chiến lược của chồng. Người phụ nữ thật sự của cuộc đời sẽ cùng chồng vươn tới những vì sao và luôn có mặt để đón chồng nếu chẳng may ông ngã ngược về mặt đất… Đó là những lời “gan ruột” của các nhân vật nổi tiếng khi nói về người vợ của mình.
 • Cô gái Paris hát ca trù giữa Sài Gòn

  Dáng mảnh khảnh trong trang phục cô gái Việt xưa, cô gái Pháp, 25 tuổi, Aliénor Anisensel vừa gõ phách vừa hát bài “Hồng Hồng Tuyết Tuyết”.
 • Triển lãm tác phẩm của nữ điêu khắc người Ôxtrâylia

  Từ 30/0 đến 30/4, Nerine Martinion, nữ điêu khắc người Ôxtrâylia có mối quan tâm đặc biệt tới nền văn hoá Việt Nam, sẽ trưng bày tác phẩm tại Bảo tàng dân tộc học Việt Nam.
 • Tổng thống Hàn Quốc bổ nhiệm nữ thủ tướng

  Hàn Quốc đang chờ đón nữ thủ tướng đầu tiên sau khi Tổng thống Roh Moo Hyun bổ nhiệm nữ nghị sĩ của đảng cầm quyền Uri Han Myeong Sook vào vị trí còn bỏ trống này (ông Lee Hae Chan mới từ chức sau xìcăngđan đánh golf). Bà Han sẽ tuyên thệ nhậm chức nếu quyết định của tổng thống được Quốc hội phê chuẩn.
 • 1.320 ngày sống trong địa ngục của hai cô gái Nga

  Từ một chuyến xe quá giang, hai cô bé người Nga xinh xắn - Lena, 17 tuổi và Katya, 14 tuổi đã rơi vào tay một kẻ bệnh hoạn. Hắn đã cưỡng bức và nhốt hai cô trong một căn hầm bí mật trong gần 4 năm. Khi được giải thoát, Lena đang chuẩn bị sinh đứa con thứ 3 và suýt mất mạng vì sinh khó.

TÂM ĐIỂM

HOẠT ĐỘNG HỘI

GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN

PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC

Video