• Cô gái khuyết tật tham gia hơn 80 cuộc thi thể thao

  Từ không tự di chuyển được do bệnh bại não, đến nay cô bé Chloe Couture (13 tuổi, người Anh) đã tham gia hơn 80 cuộc thi thể thao ở khắp nước Anh cùng với cha nuôi của mình. Tình yêu của ông –ông Stephan Couture (53 tuổi) - chính là phép màu làm nên điều kỳ diệu đó.
 • Cô gái chụp ảnh hố đen trong vũ trụ bằng thuật toán

  Với thành công này, công việc của Bouman cho thấy các nhà khoa học nữ không hề thua kém đồng nghiệp nam về mọi khía cạnh.
 • Nữ chính trị gia khuyết tật truyền cảm hứng cho phụ nữ Mỹ

  Cựu trung tá quân đội Mỹ, Thượng nghị sĩ Mỹ Tammy Duckworth (51 tuổi) là người phụ nữ khuyết tật đầu tiên được bầu vào Quốc hội nước này. Bà đã làm nên lịch sử khi đưa con của mình xuất hiện tại Thượng viện, sau khi thay đổi quy tắc cho phép các bà mẹ mới sinh mang con dưới 1 tuổi đến Thượng viện và cho con bú trong khi bỏ phiếu.
 • Tân Tổng thống Slovakia: Truyền cảm hứng 'đứng lên chống lại cái ác'

  Nữ Tổng thống đầu tiên của Slovakia mang theo nguyện vọng đổi mới và bài trừ tham nhũng của người dân nước này, Bà đề cao khẩu hiệu “Đứng lên chống lại cái ác” với niềm tin gây dựng những giá trị nhân đạo, đoàn kết và chân thật trong xã hội Slovakia.
 • Câu chuyện phi thường của nữ chủ nhân Nobel Hòa bình

  Mới 10 tuổi, Malala Yousafzai đã dám đứng lên cất tiếng nói của mình. Bất chấp sự cấm đoán của Taliban, cô tiếp tục đến trường, đồng thời kêu gọi những người bạn gái của mình không từ bỏ trường học.

TIN TỨC SỰ KIỆN

HOẠT ĐỘNG HỘI

PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC

Video