• ‘Bông hồng thép’ Annegret Kramp-Karrenbauer trở thành Bộ trưởng Quốc phòng Đức

  Thượng viện Đức vừa xác nhận bà Annegret Kramp-Karrenbauer (56 tuổi) sẽ trở thành Bộ trưởng Quốc phòng mới của Đức, thay thế bà Ursula von der Leyen vừa trở thành Chủ tịch Ủy ban châu Âu. Bà Annegret Kramp-Karrenbauer là người dày dặn kinh nghiệm chính trường, có khả năng đàm phán nhưng cứng rắn hơn cả thủ tướng Đức Angela Merkel.
 • Nữ Tổng thống đầu tiên của Slovakia tuyên thệ nhậm chức

  Bà Zuzana Caputova (45 tuổi), luật sư kiêm nhà hoạt động vì môi trường vừa tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Slovakia tại một phiên họp đặc biệt của Quốc hội.
 • Truyền thống cổ xưa ‘Nyumba ntobhu’ giúp phụ nữ Tanzania tránh bạo hành

  Từng đổ vỡ hôn nhân, những người phụ nữ của bộ lạc Kuria (Tanzania) chuyển đến sống chung dưới một mái nhà, nương tựa vào nhau theo truyền thống cổ xưa có tên “Nyumba ntobhu” (Ngôi nhà của phụ nữ). Tập tục này ngày càng phổ biến khiến đám cưới giữa những phụ nữ chiếm tới hơn 20% tổng số các cuộc hôn nhân ở đây hiện nay.
 • Những phụ nữ Sara Khatun tài ba

  Phụ nữ Azerbaijan có một vị trí không thể thay thế trong lịch sử đất nước. Trong mọi giai đoạn lịch sử của dân tộc, Azerbaijan luôn có nhiều tài năng nữ trên các lĩnh vực.
 • Anh có nữ Bộ trưởng Quốc phòng mới

  Bà Penny Mordaunt đang giữ chức vụ Quốc vụ khanh phụ trách Phát triển Quốc tế của Anh được chỉ định là Bộ trưởng Quốc phòng.
 • Cô gái khuyết tật tham gia hơn 80 cuộc thi thể thao

  Từ không tự di chuyển được do bệnh bại não, đến nay cô bé Chloe Couture (13 tuổi, người Anh) đã tham gia hơn 80 cuộc thi thể thao ở khắp nước Anh cùng với cha nuôi của mình. Tình yêu của ông –ông Stephan Couture (53 tuổi) - chính là phép màu làm nên điều kỳ diệu đó.
 • Cô gái chụp ảnh hố đen trong vũ trụ bằng thuật toán

  Với thành công này, công việc của Bouman cho thấy các nhà khoa học nữ không hề thua kém đồng nghiệp nam về mọi khía cạnh.
 • Nữ chính trị gia khuyết tật truyền cảm hứng cho phụ nữ Mỹ

  Cựu trung tá quân đội Mỹ, Thượng nghị sĩ Mỹ Tammy Duckworth (51 tuổi) là người phụ nữ khuyết tật đầu tiên được bầu vào Quốc hội nước này. Bà đã làm nên lịch sử khi đưa con của mình xuất hiện tại Thượng viện, sau khi thay đổi quy tắc cho phép các bà mẹ mới sinh mang con dưới 1 tuổi đến Thượng viện và cho con bú trong khi bỏ phiếu.
 • Tân Tổng thống Slovakia: Truyền cảm hứng 'đứng lên chống lại cái ác'

  Nữ Tổng thống đầu tiên của Slovakia mang theo nguyện vọng đổi mới và bài trừ tham nhũng của người dân nước này, Bà đề cao khẩu hiệu “Đứng lên chống lại cái ác” với niềm tin gây dựng những giá trị nhân đạo, đoàn kết và chân thật trong xã hội Slovakia.
 • Câu chuyện phi thường của nữ chủ nhân Nobel Hòa bình

  Mới 10 tuổi, Malala Yousafzai đã dám đứng lên cất tiếng nói của mình. Bất chấp sự cấm đoán của Taliban, cô tiếp tục đến trường, đồng thời kêu gọi những người bạn gái của mình không từ bỏ trường học.

TÂM ĐIỂM

HOẠT ĐỘNG HỘI

GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN

PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC

Video