• Trị chứng mất ngủ bằng lập kế hoạch kinh doanh

  Hầu hết những người mất ngủ thường dùng thời gian để mua sắm trực tuyến hoặc lướt các trang mạng xã hội. Nhưng một người nghiện kinh doanh như Priya Lakhani lại sử dụng những đêm không ngủ của mình để tìm ra kế hoạch kinh doanh.
 • Những phụ nữ thay đổi cả thế giới bằng mạng truyền thông

  Nhiều sáng kiến của 14 phụ nữ ở mọi lứa tuổi ra đời và khuynh đảo mạng xã hội, cũng làm thay đổi cả thế giới từ việc thay đổi dạy học trong nhà trường đến phong trào nam nữ bình quyền, chống phân biệt chủng tộc, chống kỳ thị người chuyển giới, đề cao hoạt động nữ quyền..
 • Tận dụng thời gian nghỉ thai sản để khởi nghiệp kinh doanh thời trang

  Tranh thủ lúc được nghỉ thai sản, cô Catherine Addai đã bắt đầu học may và mở cửa hàng thời trang trực tuyến. 7 năm sau, cô trở thành doanh nhân nổi tiếng ở Canada.
 • Từ châu Phi đến Hội đồng Bảo an: Phụ nữ Sudan dẫn dắt sự thay đổi

  Cả Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) lắng nghe tiếng nói của nhà báo Sudan 22 tuổi Alaa Salah về vấn đề phụ nữ, hòa bình và an ninh. Được xem là biểu tượng nữ quyền mới, hành trình của cô và nhiều người khác như Safaa Ayoub, Huda Ali và Samah Jamous là đấu tranh vì công lý, vì tương lai của Sudan.
 • Đôi vợ chồng tìm cách làm đồ ăn nhanh từ hoa quả bị loại để chống lãng phí

  Ilana Taub và chồng là Michael Taub (cùng 33 tuổi, ở Anh quốc) đồng sáng lập thương hiệu Snact vào năm 2013, chuyên sản xuất đồ ăn nhẹ từ hoa quả bị loại bỏ, chủ yếu là táo. Snact có 3 hương vị hiện được tiêu thụ mạnh trên các website: Planet Organic, Ocado và trên Amazon.
 • Nhật Bản: Bà Mori Masako làm Bộ trưởng Tư pháp

  Ngày 31/10, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã bổ nhiệm Thượng nghị sỹ Mori Masako làm Bộ trưởng Tư pháp thay ông Kawai Katsuyuki. Quyết định này được đưa ra sau khi Thủ tướng Abe chấp nhận đơn xin từ chức của ông Kawai.
 • Nữ ứng viên Tổng thống Mỹ Kamala Harris nỗ lực vì quyền lợi của phụ nữ và trẻ em

  Kamala D. Harris - một nhà lãnh đạo dân quyền - đang nhận được sự chú ý của cử tri Mỹ khi tham gia ứng cử Tổng thống năm 2020. Năm 2016, cô là người phụ nữ Mỹ gốc Phi thứ 2 trong lịch sử được bầu vào Thượng viện Hoa Kỳ và là người phụ nữ Mỹ gốc Phi đầu tiên làm Tổng chưởng lý của tiểu bang California.
 • Bà Christine Lagarde tiếp quản 'ghế nóng' tại Ngân hàng Trung ương châu Âu

  Ngày 28/10, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Mario Draghi đã rời văn phòng ở Frankfut, Đức, nhường lại "ghế nóng" cho cựu Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) - bà Christine Lagarde.
 • Biến tình yêu tiệc tùng thành cơ hội khởi nghiệp

  Faye Kenny, 32 tuổi, đến từ Leeds, West Yorkshire (Anh), đã phát hiện ra khoảng trống trên thị trường tổ chức tiệc cho trẻ em sau khi sinh con trai Ziah (hiện 7 tuổi). Cô quyết định biến tình yêu tiệc tùng của mình thành một cơ hội khởi nghiệp. Cô ra mắt công ty BoomChikkaBoom thông qua quảng cáo trên Facebook.
 • Vượt qua định kiến trở thành những nữ phi công Arab đầu tiên

  Là một trong những nữ phi công đầu tiên của Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE). Để bám trụ với nghề trong 15 năm qua, cô Huda Al Musallami (39 tuổi) phải trải qua rất nhiều thử thách, trong đó có cả những cái nhìn định kiến, thái độ bất hợp tác của hành khách.

TÂM ĐIỂM

HOẠT ĐỘNG HỘI

GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN

PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC

Video