• 10 phụ nữ giàu nhất nước Mỹ đang nắm giữ hơn 224 tỉ USD

  400 người giàu nhất nước Mỹ mới được tạp chí Forbes công bố có tổng giá trị tài sản ròng ở mức 2,96 nghìn tỷ USD. Riêng tổng tài sản 10 người phụ nữ giàu nhất nước Mỹ đang nắm giữ lên đến hơn 224 tỉ USD.
 • Học làm CEO: Chấp nhận sự tổn thương

  Thật hiếm có một CEO nào thừa nhận mình đã mắc phải “Hội chứng kẻ mạo danh” (Impostor Syndrome) nhưng nữ minh tinh Gwyneth Paltrow - người sáng lập và CEO của Goop - đã tiết lộ điều đó.
 • Người phụ nữ quyền lực của IMF

  Từ ngày 1/10, nhà kinh tế học người Bulgaria, bà Kristalina Georgieva sẽ chính thức trở thành Tổng Giám đốc mới của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF).
 • Nữ Đại sứ Mỹ ở Nam Phi

  Nữ giám đốc điều hành của hãng thiết kế túi xách Lana Marks Collections, bà Lana J.Marks, vừa được bổ nhiệm làm Đại sứ Mỹ tại Nam Phi, chấm dứt thời kỳ bỏ trống vị trí này trong gần 3 năm.
 • Giải thưởng kiến trúc 2019: 5 phụ nữ tài năng được tôn vinh

  Tạp chí Hồ sơ kiến trúc Mỹ mới đây đã vinh danh 5 nữ kiến trúc sư tài giỏi là Toshiko Mori, Sharon Johnston, Claire Weisz, Mabel O. Wilson và Dana Cuff. đạt Giải thưởng Kiến trúc Phụ nữ 2019.
 • Nhà báo nữ Afghanistan và những thử thách nghiệt ngã của nghề

  Ở Afghanistan, do những luật lệ xã hội khắc khe, phụ nữ rất khó khi ra ngoài học tập, làm việc. Đặc biệt là với nghề báo, các nhà báo nữ phải liên tục đối diện với những lời đe dọa, những hiểm nguy chực chờ đe dọa tính mạng của họ. Để bám trụ được với nghề, họ phải có lòng can đảm và ý chí kiên cường.
 • Nội các cân bằng giới của Ủy ban châu Âu

  Làn gió nữ quyền đang lan tỏa trong Liên minh châu Âu (EU) khi thành phần nội các của nữ Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen vừa đắc cử cân bằng về giới với 13 nữ và 14 nam.
 • Những cô gái tuổi trẻ, chí lớn

  - Cô gái bị bệnh Down Rahma Khaled trở thành MC truyền hình nổi tiếng Ai Cập
  - Nữ sinh 16 tuổi kêu gọi Chính phủ Mỹ nhanh chóng hành động vì môi trường
 • Nhà hoạt động môi trường 16 tuổi vượt Đại Tây Dương bằng thuyền năng lượng mặt trời

  Ngày 29/8, cô gái trẻ Thụy Điển Greta Thunberg đã hoàn thành hành trình vượt Đại Tây Dương dài 15 ngày trên một du thuyền công nghệ cao, không khí thải và cập bến tại New York (Mỹ) để chuẩn bị tham dự hội nghị thượng đỉnh về khí hậu của Liên hợp quốc (LHQ) ngày 23/9 tới.
 • 2 bóng hồng xả thân vì công lý

  Nữ nhà báo Mexico Lidya Kacho là người đấu tranh cho quyền bình đẳng và là người tích cực tham gia bảo vệ nhân quyền. Từ thập niên 1990, bà đã viết về nạn bạo hành phụ nữ và trẻ em ở Mexico.

TÂM ĐIỂM

HOẠT ĐỘNG HỘI

GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN

PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC

Video