• Những người giữ đồi chè Azerbaijan

  Khu vực Lenkeran ở miền nam Azerbaijan nổi tiếng với các đồn điền chè rộng lớn. Trải qua năm tháng, nhiều thế hệ phụ nữ Lenkeran sinh ra và lớn lên đều gắn bó với công việc chăm sóc và thu hoạch chè. Họ cũng là những người gìn giữ các nông trường trù phú và truyền thống của địa phương.
 • Bà chủ thương hiệu BÈL Monique tôn vinh vẻ đẹp phụ nữ da màu

  Để có những hình ảnh sinh động, bài viết hấp dẫn đăng trên tạp chí thời trang BÈL Monique, theo định kỳ, cứ 3 tháng 1 lần, cô Berlhey Narcisse mời phụ nữ da màu ở địa phương tham gia khóa tập huấn “Tôi là người phụ nữ xinh đẹp”. Qua đó, chị em sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn về điểm mạnh và điểm yếu của bản thân.
 • Nữ Thủ tướng đầu tiên của Barbados

  Nữ luật sư Mia Mottley (53 tuổi) sẽ trở thành người đứng đầu Chính phủ Barbados nhiệm kỳ tới sau khi đảng Lao động Barbados (PLB) do bà đứng đầu đã giành chiến thắng vang dội trong cuộc tổng tuyển cử vừa diễn ra.
 • Nữ hoàng Boudica quả cảm của nước Anh cổ đại

  Nữ hoàng Boudica là một nhân vật nổi tiếng của nước Anh cổ đại. Bà đã lãnh đạo dân chúng Anh thực hiện cuộc nổi dậy chống lại sự chiếm đóng của người La Mã.
 • Người phụ nữ đầu tiên trên thế giới đi ô tô vòng quanh trái đất

  Cách đây 90 năm, với 3 khẩu côn và 128 quả trứng trong hành trang, cô Claerenore Stinnes là người phụ nữ đầu tiên trên thế giới đi ô tô vòng quanh trái đất.
 • Nữ anh hùng bảo vệ môi trường ở Colombia

  Francia Marquez (36 tuổi) ở Colombia vừa được nhận Giải thưởng Môi trường Goldman năm 2018. Đây được coi là giải thưởng lớn nhất thế giới dành cho các nhà hoạt động môi trường cơ sở.
 • Khánh thành tượng đài nhà hoạt động vì quyền phụ nữ Millicent Fawcett

  Một thế kỷ sau khi trao quyền bỏ phiếu cho phụ nữ ở Anh, một bức tượng của nhà hoạt động vì quyền phụ nữ Millicent Fawcett đã được khánh thành trong quảng trường trước Tòa nhà Nghị viện Anh ở London ngày 24-4. Đây là bức tượng phụ nữ đầu tiên được đặt trước Tòa nhà Nghị viện Anh
 • Nữ cảnh sát trưởng đầu tiên của Afghanistan

  Đại tá Jamila Bayaz đã trở thành nữ Cảnh sát trưởng đầu tiên của đất nước Afghanistan. Bà Jamila Bayaz cho rằng, giới tính không quan trọng đối với nghề cảnh sát, chỉ cần lòng yêu nước và sự quyết tâm mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn.
 • '100 người ảnh hưởng nhất thế giới': Nữ giới lên ngôi

  Tạp chí Mỹ, Time, vừa công bố danh sách TIME 100 - 100 người ảnh hưởng nhất trên thế giới năm 2018. Điểm đặc biệt của TIME 100 năm nay là sự lên ngôi của phái nữ với số lượng kỷ lục 45 người.
 • Nữ phóng viên viết về nạn quấy rối tình dục đoạt giải báo chí Pulitzer 2018

  Nữ phóng viên Jodi Kantor và Megan Twohey của The New York Times và cây bút điều tra Ronan Farrow của The New Yorker nhận giải Pulitzer (Mỹ) cho hạng mục "Phục vụ cộng đồng" với loạt bài viết về nạn quấy rối tình dục, tố cáo ông trùm Hollywood Harvey Weinstein.

TÂM ĐIỂM

HOẠT ĐỘNG HỘI

GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN

PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC

Video