• Người phụ nữ đầu tiên nắm quyền lãnh đạo Đài Loan

  Bà Thái Anh Văn, thủ lĩnh Đảng Tiến bộ Dân chủ (DPP) của Đài Loan, đã giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử diễn ra ngày 16/1 và trở thành người phụ nữ đầu tiên đứng đầu vùng lãnh thổ này.
 • Nữ Tổng thư ký đầu tiên của Khối Thịnh vượng chung

  Tại Hội nghị Thượng đỉnh ở Malta cuối tháng11/2015, lãnh đạo các nước thành viên Khối Thịnh vượng chung đã bầu bà Patricia Scotland (60 tuổi) – cựu Tổng trưởng lý Anh - làm Tổng thư ký của tổ chức 53 thành viên này.
 • 26 triệu phụ nữ và trẻ em gái cần được hỗ trợ nhân đạo

  Với chủ đề “Chốn bình yên sau cơn bão”, Báo cáo tình trạng dân số thế giới năm 2015 của Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) nhấn mạnh rằng các nhu cầu cơ bản liên quan tới sinh đẻ an toàn, kế hoạch hóa gia đình và chăm sóc sức khỏe sinh sản cần được ưu tiên trong hệ thống chăm sóc y tế các nước.
 • Ngày lịch sử của phụ nữ Saudi Arabia

  Ngày 12/12, lần đầu tiên phụ nữ Saudi Arabia được thực hiện quyền của mình trong cuộc bầu cử các hội đồng thành phố...
 • Nepal có nữ Tổng thống đầu tiên

  Giành 327/549 phiếu bầu của nghị sĩ tham gia bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Tổng thống tại Quốc hội Nepal ngày 28-10 vừa qua, nữ Phó Chủ tịch Đảng Cộng sản Nepal Maoist thống nhất (UCPN), bà Bidhya Devi Bhandari đã trở thành nữ Tổng thống đầu tiên của quốc gia này.
 • Nhà khoa học nữ Trung Quốc đạt Nobel Y học 2015

  Ngày 05/10, Giải Nobel Y học 2015 cùng được trao cho nữ khoa học gia của Trung Quốc, bà Youyou Tu và hai nhà khoa học người Ireland và Nhật Bản. Bà Youyou Tu trở thành người đầu tiên của Trung Quốc và là người phụ nữ thứ 12 trên thế giới được nhận giải thưởng danh giá này.
 • Nữ Giám đốc điều hành đầu tiên của đại học Oxford

  Nữ GS.TS. 57 tuổi Louise Richardson vừa được Hội đồng quản trị Trường đại học Oxford (Anh) bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành (CEO)cuối tháng 5 vừa qua. Bà là người phụ nữ đầu tiên đảm nhiệm cương vị lãnh đạo cơ sở giáo dục danh tiếng nhất thế giới, có bề dày lịch sử hơn 9 thế kỷ kể từ năm 1096.
 • Cựu phó Tổng Thư ký LHQ muốn thành Tổng thống

  "Bằng cách thực hiện những tuyên bố của mình, tôi sẽ xây dựng một nền kinh tế hiện đại và độc lập có lợi cho tất cả người dân Tanzania" - Asha-Rose Migiro
 • “Chính phủ nữ quyền” ở Thụy Điển

  Tiếp nối truyền thống là một trong những quốc gia hàng đầu về bình đẳng giới, Thủ tướng Thụy Điển Stefan Loefven khi đắc cử hồi tháng 9/2014 đã bổ nhiệm tới 12 bóng hồng trong tổng số 24 thành viên nội các chính phủ.
 • Nữ cựu ngoại trưởng Hillary Clinton chính thức ứng cử Tổng thống Mỹ

  Chủ nhật vừa qua (12/4), bà Hillary Clinton, ứng cử viên của Đảng Dân chủ, cựu Ngoại trưởng Mỹ đã chính thức tuyên bố ra tranh cử Tổng thống vào năm 2016.

TÂM ĐIỂM

HOẠT ĐỘNG HỘI

GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN

PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC

Video