• Tham dự cuộc họp của các tổ chức phụ nữ ASEAN tại Bru-nây

  Nhận lời mời của Bộ Văn hóa, Thanh niên và Thể thao Bru-nây, với tư cách là Chủ tịch Liên đoàn các Tổ chức phụ nữ ASEAN (ACWO) nhiệm kỳ 2008-2010, đoàn đại biểu Hội LHPN Việt Nam do đ/c H’Ngăm Niê KĐăm, Phó Chủ tịch Hội dẫn đầu đã tham dự Cuộc họp của Uỷ ban phụ nữ ASEAN (ACW) lần thứ 8 với chủ đề “Giảm thiểu nữ hóa nạn đói nghèo trên cơ sở tiếp cận về quyền” và cuộc họp Ban lãnh đạo Liên đoàn các tổ chức phụ nữ ASEAN tại Bru-nây từ 1-5/11/2009.
 • Đọc là con đường dẫn tới giải Nobel danh tiếng

  Ngày 7.10.2009 đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sự nghiệp khoa học của nhà hóa học nữ người Israel Ada Yonath. Bà đã trở thành người Israel thứ 9 giành giải thưởng Nobel danh giá, và cũng là người phụ nữ đầu tiên đoạt giải Nobel hóa học trong 45 năm trở lại đây.
 • Nữ hoàng Đan Mạch dự nhiều hoạt động tại Hà Nội

  Chiều 3/11, tại Vườn hoa Lý Thái Tổ, Hà Nội, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Nữ hoàng Margrethe II, Thái tử Frederik và Công nương Mary đã dự khai trương Lễ hội nghệ thuật đường phố.
 • 19 tuổi đoạt giải văn học Czech

  Theo Thông tấn xã CTK, nữ sinh Lenka Pham, tên Việt là Phạm Thị Lan (ảnh), đã đoạt giải thưởng văn học lần thứ 14 của Câu lạc bộ Sách dành cho các tác phẩm chưa xuất bản tại CH Czech.
 • Nobel Văn học 2009: Vinh quang cho Herta Muller

  Viện hàn lâm Thụy Điển công bố giải Nobel Văn học 2009 vào 11giờ GMT (18 giờ VN), vinh danh nữ nhà văn gốc Rumani viết tiếng Đức Herta Muller.
 • Phụ nữ làm cảnh sát chống bạo loạn tốt hơn?

  Sau nhiều tháng trở thành mục tiêu của hàng loạt chỉ trích, lực lượng cảnh sát lớn nhất nước Anh đang thử nghiệm một chiến thuật mới: trao “dây cương” cho phái nữ.
 • Nữ doanh nhân thành công nhất Ấn Độ

  Hoàn toàn không ngạc nhiên khi HSBC lựa chọn Naina Lal Kidwai, một trong những người phụ nữ thành đạt nhất ngành ngân hàng thế giớ.
 • Ngày càng có nhiều phụ nữ là lãnh đạo

  Một nghiên cứu mới công bố trong ba tháng đầu năm nay, có 38% nhà quản lý mới – 38 trong số 101 vị trí lãnh đạo thuộc về phái nữ tại Mỹ.
 • Kuwait: nhiều “bông hoa” bước vào chính trường

  Bốn phụ nữ đã được bầu vào Quốc hội Kuwait lần đầu tiên trong lịch sử đất nước giàu có tại vùng Vịnh, theo kết quả chính thức được công bố ngày 17-5.
 • Lithuania có nữ Tổng thống đầu tiên

  Theo kết quả bầu cử chính thức, bà Dalia Grybauskaite, Ủy viên phụ trách ngân sách của Liên minh châu Âu (EU), đã giành chiến thắng vang dội trong cuộc bầu cử tổng thống diễn ra ngày 17-5, trở thành nữ tổng thống đầu tiên của Lithuania.

TÂM ĐIỂM

HOẠT ĐỘNG HỘI

GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN

PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC

Video