• Hội LHPN Trung Quốc: Khen thưởng điển hình tập thể và cán bộ Hội phụ nữ cứu trợ nạn nhân động đất

  Vừa qua, Hội liên hiệp phụ nữ Trung Quốc đã biểu dương, khen thưởng 156 tập thể và cán bộ Hội phụ nữ xuất sắc trong công tác cứu trợ nạn nhân động đất vừa xảy ra tại tỉnh Tứ Xuyên.
 • Các phần thưởng của Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2008

  Trở thành người đẹp nhất trong các cuộc thi, những người đẹp sẽ được những phần thưởng lớn về giá trị tinh thần và giá trị vật chất. Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2008, theo Ban tổ chức Cuộc thi sẽ có những phần thưởng như sau:
 • Hoa hậu Hoàn vũ

  Hoa hậu Hoàn vũ (tiếng Anh: Miss Universe) là một cuộc thi sắc đẹp quốc tế được tổ chức hàng năm. Cuộc thi được bắt đầu vào năm 1952 do một công ty quần áo Pacific Mills ở California sáng lập. Cuộc thi này thuộc về Kayser-Roth, sau đó là của Gulf and Western Industries, trước khi nhường lại cho Donald Trump vào năm 1996. Cuộc thi được tổ chức bởi Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ (Miss Universe Organization). Đương kim hoa hậu hiện nay là Riyo Mori, đến từ Nhật Bản.
 • Phụ nữ Ấn Độ: Định mệnh đã đổi thay

  Cách đây không lâu, một phụ nữ Ấn Độ, thậm chí là đang làm việc, thường chỉ di chuyển từ nhà bố mẹ đẻ tới nhà chồng. Họ chỉ được tự do trong thời đi học, khi họ sống trong ký túc xá.
 • Bà Hélène Luc được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Pháp Việt

  Bà Hélène Luc, Thượng nghị sĩ danh dự của Thượng viện Pháp đã được bầu làm Chủ tịch Hội hữu nghị Pháp - Việt tại Đại hội lần thứ 13 Hội Hữu nghị Pháp-Việt trong hai ngày 31-5 và 1-6 ở thủ đô Paris.
 • Nữ hoàng Anh thích rửa bát

  Vợ cựu thủ tướng Anh, Tony Blair, bà Cherie Blair tiết lộ, Nữ hoàng Anh không sợ phải đụng tay đụng chân vào những công việc nhà, thậm chí còn tự mình rửa hết đống bát sau bữa tiệc chiêu đãi khách.
 • “Công chúa ngủ trong rừng” Amy Adams được đề cử Oscar 2008

  Chuyện công chúa bị bùa mê của mụ phù thủy, phải ngủ trong rừng cho đến khi có một chàng hoàng tử đến đánh thức nàng dậy... nghe xưa ơi là xưa!
 • Nữ văn sĩ Thiết Ngưng: “Thiên vị” người cùng giới?

  Nhiều tác phẩm của Thiết Ngưng thành công trong việc miêu tả vẻ đẹp của phụ nữ. Đó không phải là vẻ đẹp yếu đuối của những người con gái kiểu xưa mà là vẻ đẹp khỏe khoắn.
 • Kim Campbell - Người phụ nữ đặc biệt của Canada

  Bà Kim Campbell là người phụ nữ đầu tiên trở thành Thủ tướng Canada và là một trong những phụ nữ trẻ tuổi nhất thế giới đảm nhiệm chức vụ Thủ tướng.
 • Thế giới hướng về phụ nữ và vì phụ nữ

  Những năm gần đây, vấn đề dành quyền cho phụ nữ luôn được các nước coi như một trong những nhiệm vụ trung tâm trong công cuộc phát triển đất nước. Xin điểm một số sự kiện mới về phụ nữ và vì phụ nữ.

TÂM ĐIỂM

HOẠT ĐỘNG HỘI

GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN

PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC

Video