• Khi phụ nữ Afghanistan bước vào thương trường

  Đến nay đã có khoảng 10.000 phụ nữ được Liên đoàn phụ nữ Afghanistan huấn luyện để khởi nghiệp kinh doanh và nhiều người trong số họ hiện đã độc lập về kinh tế. Họ đang dần thoát khỏi sự phụ thuộc vào nam giới và góp phần xây dựng lại đất nước.

 • Nữ thủ môn hockey Manon Rheaume

  Nói đến môn khúc côn cầu, người ta thường liên tưởng ngay đến những anh chàng to lớn và gan lỳ, có như thế thì mới chịu được những cú va chạm mạnh. Thế nhưng thủ môn của đội tuyển quốc gia Canada lại là một phụ nữ trẻ và đẹp.
 • Nữ sinh gốc Việt đoạt giải nhất viết tiểu luận tại Mỹ

  Huỳnh Đà Giang, nữ sinh trung học gốc Việt, đã đoạt giải nhất cuộc thi viết về Di sản người Mỹ gốc châu Á - Thái Bình Dương. Cùng với các học sinh trung học đoạt giải khác, cô vừa được vinh danh và trong buổi lễ diễn ra cuối tuần qua tại đài truyền hình NBC4
 • Cô dâu Mỹ dịch văn học Việt

  Chắc hẳn những người tham dự Gala 90 - đại nhạc hội lớn nhất thời bấy giờ tại Cung văn hóa Hữu nghị không thể quên một cô gái nước ngoài mảnh mai xinh đẹp trên sân khấu hát bài "Bèo dạt mây trôi". Đó chính là Rosemary Kacoroski.
 • Nàng tiên cá Tanya Streeter

  Đó là cái tên mà bạn bè trìu mến tặng Tanya, người phụ nữ giữ kỷ lục lặn nín hơi sâu nhất hành tinh.
 • Ngôi sao điện ảnh gốc Việt trong Điệp vụ bất khả thi 3

  Công chúng khắp thế giới, đặc biệt các fan điện ảnh châu Á đang hướng sự chú ý đến ngôi sao điện ảnh Hồng Kông mang hai dòng máu Việt-Mỹ, diễn viên điện ảnh - người mẫu Maggie Q (Maggie Denise Quigley, Lý Mỹ Kỳ), khi cô được chọn đóng vai nữ chính trong phim hành động ăn khách Mission Impossible (Điệp vụ bất khả thi) phần 3 bên cạnh siêu sao Tom Cruise.
 • Hương Keenleyside - Ngọn gió lành trong văn học hải ngoại

  "Đọc những tác phẩm thiếu thiện cảm về Việt Nam ở hải ngoại, tôi tức anh ách. Thế là lại cầm bút...” - Nữ văn sĩ Hương Keenleyside tâm sự.
 • Phụ nữ Italia đấu tranh đòi tham gia chính trị

  Trong suốt 5 năm cầm quyền của ông Silvio Berlusconi, tại một buổi lễ đoàn kết hiếm thấy, các nhà chính trị đến từ cánh tả và cánh hữu đã hiệp lực ngăn cản việc đưa chính sách dự luật cấm phụ nữ tham gia vào chính quyền.
 • "Bà đầm thép" Margaret Thatcher

  Người ta đã viết rất nhiều về Margaret Thatcher - nữ chính trị gia nổi tiếng. Song, nhiều người quên rằng bà còn là một người vợ, người mẹ và đơn giản là một phụ nữ từng thích các kiểu mũ độc đáo.
 • Cuộc thi Hoa hậu mập ở Zimbabwe

  Tại Harare có cuộc thi Hoa hậu mang tên Matofotofo. Từ này theo phương ngữ Ndebele của xứ Zimbabwe có nghĩa là to đẫy đà. Cuộc thi không phân biệt tuổi tác, chiều cao và hôn nhân, mọi phụ nữ Zimbabwe đều có thể tham dự.

TÂM ĐIỂM

HOẠT ĐỘNG HỘI

GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN

PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC

Video