• Triển lãm tác phẩm của nữ điêu khắc người Ôxtrâylia

  Từ 30/0 đến 30/4, Nerine Martinion, nữ điêu khắc người Ôxtrâylia có mối quan tâm đặc biệt tới nền văn hoá Việt Nam, sẽ trưng bày tác phẩm tại Bảo tàng dân tộc học Việt Nam.
 • Tổng thống Hàn Quốc bổ nhiệm nữ thủ tướng

  Hàn Quốc đang chờ đón nữ thủ tướng đầu tiên sau khi Tổng thống Roh Moo Hyun bổ nhiệm nữ nghị sĩ của đảng cầm quyền Uri Han Myeong Sook vào vị trí còn bỏ trống này (ông Lee Hae Chan mới từ chức sau xìcăngđan đánh golf). Bà Han sẽ tuyên thệ nhậm chức nếu quyết định của tổng thống được Quốc hội phê chuẩn.
 • 1.320 ngày sống trong địa ngục của hai cô gái Nga

  Từ một chuyến xe quá giang, hai cô bé người Nga xinh xắn - Lena, 17 tuổi và Katya, 14 tuổi đã rơi vào tay một kẻ bệnh hoạn. Hắn đã cưỡng bức và nhốt hai cô trong một căn hầm bí mật trong gần 4 năm. Khi được giải thoát, Lena đang chuẩn bị sinh đứa con thứ 3 và suýt mất mạng vì sinh khó.
 • Đường dây gái Nga cho giới nhà giàu Ảrập

  Người phụ nữ tên là Lyusa trong bộ trang phục lộng lẫy khoe khoang với các cô gái khác ở thành phố Novocherkassk về công việc của mình tại Các tiểu vương quốc Ảrập: “Tôi nhận phục vụ bàn ở đó với mức lương 1.000 USD mỗi tháng".
 • Một phụ nữ Việt giàu nhất trên đất Thái

  Bà là một doanh nhân thành đạt ở Thái-lan. Bà luôn tự hào là người con Việt, bất kể những gian truân trong đời và sóng gió chính trị.
 • Bà tiên Thụy Điển

  Nữ nghệ sĩ Thụy Điển Elisabeth Persson tới Việt Nam lần đầu năm 1997 để tìm hiểu nghệ thuật gốm, môn nghệ thuật sở trường của bà. Trong vòng chín năm sau đó, bà trở lại tất cả 15 lần để gắn bó với một công trình mà bà chưa hề hình dung khi đặt chân đến Việt Nam: giúp các em khiếm thị phát huy năng khiếu nghệ thuật của mình.
 • Sân chơi của những phụ nữ quốc tế tại Hà Nội

  Câu chuyện của Barbara Ali, từ một người mới đầy bỡ ngỡ trở thành một hội viên tích cực của Hội phụ nữ quốc tế Hà Nội.
 • Katherine Paterson nhận giải thưởng văn học danh dự Thủy Điển

  Nhà văn Mỹ Katherine Paterson vừa được công bố sẽ nhận giải thưởng Tưởng niệm Astrid Lindgren vì những cống hiến cho thể loại truyện thiếu nhi.
 • Vị thế phụ nữ trên thế giới thời nay

  Trong 191 đại diện thường trực ở LHQ có 8 phụ nữ. 11% nhân viên cao cấp tại các cơ quan của LHQ là phụ nữ.
 • Phụ nữ lãnh đạo - Làn gió mới trên chính trường nhiều nước

  Năm 2006 sẽ là năm có nhiều phụ nữ giữ cương vị cao nhất tại nhiều quốc gia, thổi một làn gió mới vào chính trường nhiều nước.

TÂM ĐIỂM

HOẠT ĐỘNG HỘI

GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN

PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC

Video