• Một nữ tình nguyện viên ngồi xe lăn

  Roswitha Friedrich không thể quên bi kịch ập đến với cô trong mùa đông khắc nghiệt năm 1986. Một buổi sáng sớm khi bước xuống cầu thang bị đóng băng để chuẩn bị đến trường, cô đã trượt chân và ngã sóng xoài trước hiên nhà.
 • Nữ nghệ sĩ opera Nhật Bản biểu diễn tại Hà Nội

  Giọng nữ cao nổi tiếng Nhật Bản Mami Koshigoe sẽ biểu diễn cùng Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam (VNSO) tại Hà Nội trong chương trình mang tên “Titan - Người khổng lồ”. Đêm nhạc diễn ra vào hai tối 11 và 12-11 tại Nhà hát Lớn thành phố.
 • Chỉ sau một năm thành người phụ nữ giàu nhất thế giới

  Bà Trương Nhân (còn được gọi là Chung Yến), 49 tuổi, trở thành người phụ nữ đầu tiên vươn lên đứng đầu trong danh sách những người giàu nhất Trung Quốc năm 2006 với tài sản trị giá 3,4 tỷ USD.
 • Người con Italia của Nha Trang

  Dù đêm nào cũng làm việc rất khuya nhưng suốt 10 năm qua Giudici Marinella luôn bắt đầu một ngày với 2 giờ đồng hồ thả hồn trước biển Nha Trang.
 • Tatana Kucharova - Hoa hậu CH Czech - đăng quang Hoa hậu Thế giới 2006

  Tối 30/9 (rạng sáng 1/10, giờ Việt Nam) tại Nhà hát Quốc hội (Warsaw, Ba Lan) đã diễn ra đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu thế giới năm 2006 của 104 hoa hậu của các quốc gia trên khắp thế giới. Danh hiệu cao quý nhất của cuộc thi đã được trao cho Hoa hậu CH Czech - Tatana Kucharova. Hoa hậu Romania là Ioana Valentina Boitor được trao ngôi vị Á hậu 1; Hoa hậu Australia là Sabrina Houssami vinh dự nhận ngôi vị Á hậu 2.
 • Múa bụng, môn thể thao không thể thiếu của nữ SV ĐH Bắc Kinh

  Ba giờ chiều thứ sáu mỗi tuần huấn luyện viên Khâu Hoa đều có mặt tại phòng tập thể thao của đại học Bắc Kinh để hướng dẫn múa bụng cho mọi người.
 • “Hậu phương “ của một số chính khách

  Laura Bush, Phu nhân Tổng thống Mỹ:
 • NASA chọn nữ chỉ huy tàu vũ trụ Atlantis

  Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) hôm 20/6 thông báo nữ phi công Pamela Ann Melroy sẽ là người phụ nữ thứ 2 trên thế giới chỉ huy tàu vũ trụ Atlantis được phóng lên trạm không gian quốc tế ISS vào năm tới.
 • Nhớ về nhà Việt Nam học Vera Vaxiliêva

  Từ năm 1925 đến năm 1939, sinh viên Việt Nam theo học tại trường Đại học Tổng Hợp Cộng sản dành cho những người lao động phương Đông (KUTV), Viện nghiên cứu những vấn đề dân tộc và thuộc địa (NIINKP), trực thuộc KUTV và Trường Quốc Tế Lênin (MLS), tổng số lên tới 60 người.
 • Kim Lan Thái và tâm hồn Việt

  Đó là cách gọi ngược của người phương Tây họ trước tên sau. TS. Thái Kim Lan là Giáo sư triết học tại thành phố Munich, CHLB Đức, một phụ nữ xinh dẹp và tài năng viết văn rất hay và giảng dạy cũng rất hấp dấn, khiến nhiều trí thức Đức phái kính nể. Thái Kim Lan còn là Chủ tịch Hội giao lưu văn hóa Đức-Á của Munich.

TÂM ĐIỂM

HOẠT ĐỘNG HỘI

GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN

PHỤ NỮ TRÊN CÁC LĨNH VỰC

Video