“Nữ chiến binh’’ mất 2 tay và 1 chân

11/06/2020
Bị bỏng nặng, mất 2 tay 1 chân từ khi mới 5 tuổi nhưng không đầu hàng số phận, Victoria Salcedo (23 tuổi, Ecuador) tốt nghiệp ngành Truyền thông xã và đang là "nữ chiến binh" có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội với hơn 100.000 người theo dõi.
Victoria Salcedo - "nữ chiến binh" có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội với hơn 100.000 người theo dõi

Năm 2001, Victoria Salcedo (thành phố Guayaquil, Ecuador) vô tình chạm vào dây điện cao thế qua thanh kim loại. Vụ tai nạn nghiêm trọng khiến Victoria bỏng cấp độ 3, phải cắt bỏ 2 cánh tay và chân trái để giữ mạng sống. Thế nhưng, cô từ chối sử dụng các chi giả và tự luyện tập để thích nghi. Cô gọi phần chi duy nhất của mình là "chiếc chân ma thuật" bởi nhờ nó mà cô có thể làm mọi thứ. Từ trang điểm, viết lách, mặc quần áo đến bấm điện thoại, cô đều sử dụng chân phải của mình một cách khéo léo.

Victoria đã tốt nghiệp ngành Truyền thông xã hội và cô đặt mục tiêu trở thành phóng viên trong tương lai

"Việc khó khăn nhất là thay đổi suy nghĩ của đám đông rằng những người có khiếm khuyết như tôi không thể làm được gì nhiều và chỉ có thể chấp nhận số phận", Victoria chia sẻ. Cô chứng minh với những người hoài nghi về mình đã sai bằng cách trở thành ngôi sao trên mạng xã hội với hơn 100.000 người theo dõi. Gần đây, cô còn làm người mẫu và có cơ hội được đứng trên sàn diễn thời trang.

Victoria Salcedo khiến nhiều người cảm thấy khâm phục vì nghị lực sống kiên cường và tinh thần lạc quan, yêu đời của mình. Victoria luôn cố gắng vượt qua mọi hoàn cảnh. Một người bạn đã giới thiệu với Victoria bộ môn lặn tự do và chẳng bao lâu sau đó cô đã trở thành vận động viên của bộ môn này.

Cô còn làm người mẫu và có cơ hội được đứng trên sàn diễn thời trang.

Lối sống tích cực của Victoria đã thu hút truyền thông. Trong một lần xuất hiện trên truyền hình, cô được giới thiệu là "một chiến binh, người phụ nữ được trao quyền". Hiện Victoria đã tốt nghiệp ngành Truyền thông xã hội và cô đặt mục tiêu trở thành phóng viên trong tương lai. Với Victoria, việc có thể chia sẻ câu chuyện để mang lại cảm hứng sống tích cực cho tất cả mọi người là một điều quan trọng. Cô sống đầy khát vọng: "Cuộc sống rất tươi đẹp. Nếu không có thách thức, bạn sẽ không bao giờ tiến bộ được!".

PNVN

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video