“Siêu thị hạnh phúc - 0 đồng” sẻ chia cùng người dân trong mùa dịch

21/04/2020
“Siêu thị hạnh phúc - 0 đồng” được khai trương tại tỉnh Yên Bái sáng 20/4 là một mô hình rất có ý nghĩa nhằm cung cấp hoàn toàn miễn phí một số mặt hàng thiết yếu đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm cho những người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, góp phần đảm bảo đời sống, sinh hoạt cho người dân.
Cán bộ Hội LHPN tỉnh Yên Bái hướng dẫn người dân lựa chọn các sản phẩm trong siêu thị

Mô hình do Hội LHPN tỉnh Yên Bái và Công ty Cổ phần Đầu tư Châu Á - Thái Bình Dương tổ chức sẽ cung cấp một số mặt hàng như: gạo, nước mắm, dầu ăn, mỳ tôm, bột canh, đường, trứng gà… tới các hộ nghèo, người khuyết tật, bệnh nhân hiểm nghèo, người già neo đơn, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khác ở các xã, phường của thị xã Nghĩa Lộ và một số xã vùng lân cận thuộc huyện Văn Chấn, huyện Trạm Tấu.

Người dân đến siêu thị lựa chọn mặt hàng theo nhu cầu

Cứ 2 tuần/ lần, người dân được đến siêu thị và lựa chọn các mặt hàng theo nhu cầu với tổng giá trị tối đa các sản phẩm không quá 100 nghìn đồng. Đồng thời để thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID- 19, mỗi ngày siêu thị chỉ tiếp nhận từ 50 đến 100 người đến mua hàng, đảm bảo cự ly giãn cách trong phòng, chống dịch bệnh.

Người dân đến siêu thị phải tuân thủ khoảng cách an toàn

Siêu thị sẽ hoạt động trong khoảng thời gian từ 1 đến 3 tháng, mỗi tháng cung cấp hàng hóa tối thiếu cho 1.700 người. 

“Siêu thị hạnh phúc - 0 đồng” không chỉ giúp đỡ mọi người mà còn lan tỏa yêu thương, đem sự tử tế đến cho mọi người; góp phần nhỏ giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn thiếu thốn, vất vả nỗi lo cơm áo hàng ngày trong mùa đại dịch.

Thanh Khiết

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video