“Tận dụng thảo dược thiên nhiên chiết xuất chế phẩm chất tẩy rửa hữu cơ và chăm sóc cá nhân” – dự án nhận giải Nhất Cuộc thi “Phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo” năm 2021 tỉnh Đắk Lắk

21/05/2021
Cuộc thi “Phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo năm 2021” – Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk đã nhận được 174 ý tưởng, dự án đăng ký dự thi, trên nhiều lĩnh vực khác nhau với các đối tượng phụ nữ tham gia cũng rất đa dạng, từ các chị là chủ doanh nghiệp/hợp tác xã/tổ hợp tác/tổ liên kết đến các chị là chủ hộ kinh doanh/khởi sự kinh doanh, các hội viên phụ nữ có ý tưởng khởi nghiệp.
Trao Giải nhất cho tác giả dự án “Tận dụng thảo dược thiên nhiên chiết xuất chế phẩm chất tẩy rửa hữu cơ và chăm sóc cá nhân”

Trải qua vòng Tuyển chọn, 41 dự án đáp ứng tiêu chí của cuộc thi đã được chọn vào vòng Lan tỏa và tham gia khóa tập huấn hướng dẫn kỹ năng xây dựng, hoàn thiện kế hoạch kinh doanh và thiết kế clip, poster quảng bá dự án khởi nghiệp; kỹ năng phát triển dự án khởi nghiệp dựa trên những thế mạnh của bản thân và quan sát nhu cầu thị trường...; đồng thời được cung cấp những kỹ năng thuyết trình để tự tin bước vào vòng Chung kết.

Trên cơ sở các tiêu chí về: nội dung ý tưởng, dự án; ứng dụng công nghệ, tính sáng tạo đổi mới; tính khả thi và khả năng thương mại hóa; giá trị cộng đồng, Ban Giám khảo đã chọn 15 ý tưởng, dự án xuất sắc nhất, ý tưởng tiếp tục vào vòng Chung kết, trong đó có 11 ý tưởng, dự án tham gia thi thuyết trình tại Cuộc thi diễn ra vào sáng ngày 19/5/2021.

Kết quả, Ban Tổ chức Hội thi đã trao 01 giải nhất cho dự án “Tận dụng thảo dược thiên nhiên chiết xuất chế phẩm chất tẩy rửa hữu cơ và chăm sóc cá nhân” của thí sinh Nguyễn Thị Trang, đơn vị thành phố Buôn Ma Thuột, 02 giải nhì cho dự án “ Nâng cao giá trị quả bơ Booth huyện Krông Pắk” và “Mô hình sản xuất khép kín các loại tinh dầu”, 03 giải ba và 05 giải ươm mầm cho các ý tưởng, dự án.

Ban Tổ chức cuộc thi tỉnh Đắk Lắk cho biết, các ý tưởng, dự án tham gia Cuộc thi “Phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo năm 2021” đều tập trung vào các lĩnh vực sản xuất kinh doanh gắn với chương trình mỗi xã một sản phẩm, ứng dụng khoa học công nghệ tạo ra sản phẩm, dịch vụ đa dạng và có tính đặc trưng, sáng tạo.

Trưng bày sản phẩm khởi nghiệp sáng tạo của phụ nữ Đắk Lắk

Đặc biệt, các thí sinh đã tận dụng triệt để thế mạnh từ sản phẩm ở địa phương như quả bơ, cà phê, ca cao, sa chi, dược liệu,... để chế biến chuyên sâu, cho ra nhiều sản phẩm mang lại giá trị cao hơn. Thành viên ban giám khảo đến từ cơ quan, đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong phong trào khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của tỉnh và các doanh nghiệp có bề dày kinh nghiệm trong kinh doanh, phát triển kinh tế vừa tham gia chấm, vừa tư vấn, hỗ trợ, đầu tư cho 5 dự án khả thi, có đầu ra tốt.

Doanh nghiệp tài trợ cho dự án khả thi

Thông qua cuộc thi cho thấy, hoạt động khởi nghiệp trong các tầng lớp phụ nữ tỉnh Đắk Lắk đã có nhiều khởi sắc, phụ nữ ngày càng mạnh dạn, tự tin hơn, thông minh, chắc chắn hơn và có ý tưởng sáng tạo, nhiều chị đã bắt kịp với xu thế và khả năng thích ứng nhanh trong môi trường kinh doanh mới và ứng dụng công nghệ.

Cuộc thi là cách làm rất hiệu quả trong việc nâng cao nhận thức cho phụ nữ và toàn xã hội về phong trào phụ nữ khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, góp phần thực hiện cuộc vận động “Người Việt nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam và thực hiện chương trình “Mỗi xã một sản phẩm OCOP.

Thanh Huyền

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video